Trang chủ Tết Việt Du xuân Lễ hội truyền thống Núi Voi Hải Phòng xuân Quý tỵ 2013

Lễ hội truyền thống Núi Voi Hải Phòng xuân Quý tỵ 2013

227
0

Lễ hội Núi Voi xuân Quý tỵ sẽ được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 14 tháng giêng đến ngày 16 tháng giêng năm Quý tỵ. Lễ hội được diễn ra với 2 phần lễ và hội. Hoạt động Phật giáo sẽ được diễn ra tại 2 chùa. Đó là chùa Long Hoa và chùa Linh Sơn thuộc thôn Chi Lai xã Trường Thành, huyện An Lão. Phần hội được diễn ra với các trò chơi dân gian như: Đánh đu, đấu vật, cờ tướng, thi nấu cơm, cắm hoa, bong chuyền…Và các trò chơi dân gian khác.

Khu di tích danh thắng Núi Voi, huyện An Lão là một vùng non nước sơn thủy hữu tình, gắn với các di tích lịch sử trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Trong 2 cuộc kháng chiến này thì Núi Voi đã trở thành huyền thoại với hình ảnh những cô gái dân quân treo mình bên vách đá, lưng chừng trời ngắm bắn máy bay rơi.

Lễ hội Núi Voi cũng là dịp để tôn vinh, tưởng nhớ đến những vị anh hùng dân tộc, có công với Đất nước. Mở đầu lễ hội luôn là nghi thức tế lễ trang nghiêm tại đền thờ nữ tướng Lê Chân – Một vị tướng có công rất lớn trong quá trình mở mang bờ cõi đối với người dân Hải Phòng. Đền thờ vị nữ tướng này nằm ở phía nam núi Voi.

Đến với Núi Voi, quý khách còn được thưởng thức các sản vật, các món ăn nổi tiếng mang đậm hương vị quê hương như: Chè Chi Lai, khoai Tiên Hội vv…

Ngoài ra, lễ hội Núi Voi còn gắn liền với các địa danh như: Đình chùa Chi Lai, Đình chùa Linh Sơn, chùa Long Hoa, Đền thờ nữ tướng Lê Chân, đền thờ Cao Sơn đại Vương, hang Họng Voi, hang Già Vị…

Lễ hội Núi Voi năm nay mở màn cho các sự kiện hướng tới Năm du lịch Quốc gia đồng bằng Sông Hồng – Hải Phòng 2013.

Phattuvietnam.net xin được giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here