Trang chủ Bài nổi bật Lễ tang nhạc sĩ Phó Đức Phương thực hiện theo nghi thức...

Lễ tang nhạc sĩ Phó Đức Phương thực hiện theo nghi thức Phật giáo

754
0

Trưa nay 24/09, phía bên ngoài Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, từng đoàn người đã xếp hàng đợi đến lượt viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương diễn ra bắt đầu từ 11 giờ 30 phút đến 13 giờ ngày 24/9/2020 (tức ngày 8/8 âm lịch) tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông – Hà Nội. Phía bên ngoài Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông – Hà Nội, từng đoàn người đã xếp hàng đợi đến lượt viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Tang lễ được thực hiện theo nghi thức Phật giáo, các sư Thầy đã đến tụng kinh cầu nguyện và đưa tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Các nhạc sĩ nhạc sĩ Dương Thụ, Nguyễn Cường đến Nhà tang lễ từ sớm. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân- Chủ tịch Hội Âm nhạc Việt Nam, Trưởng Ban lễ tang cho rằng sự ra đi của nhạc sĩ Phó Đức Phương là tổn thất lớn của nền âm nhạc nước nhà. “Mặc dù đã biết về bệnh tình của nhạc sĩ Phó Đức Phương từ đầu năm nay nhưng những người yêu quý ông vẫn không tránh khỏi sự ngậm ngùi, tiếc thương trước sự ra đi này”, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân ngậm ngùi chia sẻ.

Đánh giá về sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân nói: “Nói về sự nghiệp âm nhạc của Phó Đức Phương phải nói là đánh dấu từ bước đi đầu tiên khi ông còn rất trẻ. Những năm sơ tán chống Mỹ, anh đã cho ra đời ca khúc “Những cô gái quan họ”. Lúc ấy, anh mới học trung cấp sáng tác. Nếu nói một cách ngắn gọn thì các tác phẩm của anh thấm đẫm dân ca vùng miền, đặc biệt là dân ca đồng bằng Bắc Bộ (chèo, tuồng)… Anh cũng là người thấm đẫm đam mê sáng tạo cháy bỏng, luôn trăn trở, gắn bó với quê hương, xóm làng, ao cá… Những tác phẩm của ông đều có bóng dáng quê hương trong đó, ngày càng sâu đậm. Qua tác phẩm của ông, khán giả càng thêm yêu quê hương, tự hào về dân tộc”.

Tại tang lễ, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đọc điếu văn vào lúc 12 giờ 48 phút. Thay mặt gia đình, con trai nhạc sĩ Phó Đức Phương đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của những người yêu quý bố mình, các nghệ sĩ, khán giả…

Đúng 13 giờ, trên nền nhạc “Cùng một con đò”, gia đình nhạc sĩ Phó Đức Phương cùng người thân, bạn bè đã đi vòng quanh linh cữu để tiễn biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương lần cuối cùng.

Lễ an táng tổ chức vào buổi chiều cùng ngày tại nghĩa trang Công viên Thiên Đức – Phú Thọ.


NGUYỄN LONG tổng hợp

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here