Trang chủ Quốc tế Malaysia: Sẽ triển lãm Pháp ngữ của Hòa thượng Tinh Vân nhân...

Malaysia: Sẽ triển lãm Pháp ngữ của Hòa thượng Tinh Vân nhân tưởng niệm một năm Ngài viên tịch

90

PGTPHCM – Pháp ngữ Hòa thượng Tinh Vân do Pháp sư Kế Trình ghi lại sẽ triển lãm tại Malaysia vào dịp tưởng niệm một năm ngày viên tịch của Hòa thượng Tinh Vân – người sáng lập Phật Quang Sơn.

Theo thông tin, giới Phật giáo Malaysia sẽ tổ chức triển lãm thư Pháp đặc biệt này với chủ đề “Tinh Không Vân Hải” tại viện bảo tàng Phật giáo Thế giới, Malaysia. Thời gian sẽ diễn ra từ ngày 3/3 đến 21/3/2024.

Theo tờ nhật báo Quang Hoa đưa tin, chương trình triển lãm các tác phẩm thư pháp có nội dung là các pháp ngữ của Hòa thượng Tinh Vân sẽ khai mạc vào lúc 12 giờ ngày 3/3/2024.

Trong 108 bức thư pháp được triển lãm lần này là những tác phẩm nằm trong sưu tập vào tháng 10 năm ngoái, đã được trưng bày tại Đại pháp hội Hoa nghiêm kiết tường, chùa Phổ Chiếu. Có thể nói, các bức thư pháp này là những kiệt tác hiếm có trong những năm gần đây.

Do không gian hạn chế, nên số lượng tác phẩm thư pháp chính thức được giới thiệu cũng ở mức khiêm tốn với 108 tác phẩm. Các tác phẩm được biên tập và xuất bản thành sách để khách tham quan tiện lợi tìm hiểu và theo dõi.

Được biết, Pháp sư Kế Trình đã từng học tại Học viện Phật giáo ở Phật Quang Sơn, Đài Loan, là học trò của Hòa thượng Tinh Vân.

Sau khi tốt nghiệp trở về Malaysia, thấy Kế Trình tiếp tục cống hiến hết mình cho Phật giáo. Trong những năm gần đây, ông đã tổ chức nhiều triển lãm từ thiện về thư pháp và hội họa để gây quỹ cho các tổ chức Phật giáo như Hiệp hội Thanh niên Phật giáo Malaysia.

Sau khi Thầy Tinh Vân qua đời, Thầy nguyện sẽ nỗ lực hết mình trên con đường hoằng pháp và báo đáp sự hướng dẫn của Hòa thượng Tinh Vân.

“Con không dám quên lời nhắc nhở của thầy. Dù thầy đã ra đi, song thầy vẫn ở trong trái tim con”, thầy Kế Trình chia sẻ.

THÁI HÒA