Trang chủ Tin tức Ngày 15/7 Phật giáo cử lễ cầu quốc thái dân an

Ngày 15/7 Phật giáo cử lễ cầu quốc thái dân an

69
0

Hoạt động nằm trong khuôn khổ hội thảo quốc tế “Phật giáo trong thời đại mới, cơ hội và thách thức”, lần đầu tiên tổ chức ở VN từ ngày 15-16/7. 60 giáo sư tiến sĩ và các nhà nghiên cứu Phật học từ 20 quốc gia, lãnh thổ tham gia hội thảo.


Thư ký Hội đồng khoa học Học viện Phật giáo VN, đại đức Thích Viên Trí cho biết, khi VN gia nhập WTO, mọi rào cản đều bị xóa bỏ. Một trong những thách thức của Phật giáo VN là làm thế nào để tiếp thu những điều mới mẻ từ thế giới, trong khi vẫn phát huy các tinh hoa của giáo hội. Đồng thời, vẫn khẳng định được vị trí của Phật giáo và những đóng góp đối với công cuộc phát triển đất nước.


“Phật giáo khẳng định cùng đồng hành với dân tộc để phát triển dân giàu nước mạnh, dân chủ, tự do tín ngưỡng… trong thời đại mới”, đại đức Nhựt Từ thuộc Học viện Phật giáo cũng nhấn mạnh.


Tổng thư ký Học viện Phật giáo Thích Tâm Đức nhắc lại lời Đức Phật dạy rằng, phật tử cũng phải giỏi làm ăn để có lợi nhuận. “Đức Phật dạy, phật tử làm ăn có lợi nhuận phải chia làm 4 phần. Một phần dành cho ăn uống để mang lại sức khỏe, một phần bồi vào tiền vốn để sinh lợi nhiều hơn. Phần khác dùng để giúp đỡ người nghèo, cuối cùng dành cúng chùa”, hòa thượng Thích Tâm Đức nói.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here