Trang chủ Tuổi trẻ Nghệ An: Chùa Chí Linh khai mạc Khoá Tu Ươm Mầm Hoa...

Nghệ An: Chùa Chí Linh khai mạc Khoá Tu Ươm Mầm Hoa Sen lần thứ 2 năm 2022

38
0
Tối mùng 04/07/2022 tại Chùa Chí Linh, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ Khai Mạc Khoá Tu Ươm Mầm Hoa Sen lần thứ 2 năm 2022 dành cho 550 khoá sinh độ tuổi 13-16, trong thời gian từ 04-09/07/2022 tức 06-11/06 Nhâm Dần.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tuệ Minh, trưởng Ban Tổ Chức Khoá Tu cho biết, khoá tu nhận được hơn 700 hồ sơ, theo đó xét duyệt chỉ nhận hơn 500 bạn để đáp ứng không gian tu học cho các khoá sinh một cách chu tất nhất. Đại Đức cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc các bậc phụ huynh đã luôn tin tưởng môi trường giáo dục theo tinh thần nhà Phật nên đã chọn các khoá học như thế này để gửi gắm con em vào trải nghiệm.

Những khoá học như vầy được xem là thời gian vàng” của các em học sinh, sinh viên trong mỗi kỳ nghỉ hè! Đơn giản là bởi nó không chỉ là nơi “kết nối yêu thương”, “khai nguồn tuệ giác” mà còn là nơi “tạo ra nguồn năng lượng sạch và tích cực cho xã hội”. Nơi đó các em được tu tập đạo đức; được học phép tắc lễ nghi; được khơi nguồn lối sống tích cực, hướng thiện; được học cách sống yêu thương và có trách nhiệm… để từ đó sẽ trưởng dưỡng những hạt mầm thiện lành trong mảnh vườn tâm hồn của các em.

Những hình ảnh ghi nhận được trong ngày Khai khoá:

BBT

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here