Trang chủ Quốc tế Nhật Bản: Truy điệu những ngày nghỉ phép không dùng

Nhật Bản: Truy điệu những ngày nghỉ phép không dùng

225
0

“Lễ truy điệu” gần đây ở TP Osaka để “than khóc” những ngày nghỉ phép không được dùng do một nhà sư cử hành, tưởng nhớ những giấc mơ mất đi của lực lượng lao động Nhật khát khao được nghỉ.

Hơn 300 chiếc đèn lồng được thắp sáng, mỗi chiếc đều có thông điệp của người làm công mô tả cảm xúc về việc không được nghỉ hết những ngày phép qua nhiều năm – một số là hoài nghi, một số là đau lòng, tất cả là nuối tiếc.

“Bữa tiệc sinh nhật của con tôi bị trì hoãn 7 tháng,” một thông điệp viết, một số khác viết “Tôi không thể nói lời từ biệt với ông bà tôi khi họ mất” và “tôi đã tới tuổi nghỉ hưu mà không sử dụng 90% ngày nghỉ của các năm.”

Shiboru Yamane, giám đốc sáng tạo của Ningen Inc, công ty quảng cáo có trụ sở tại Osaka đứng sau sự kiện này, giải thích: “Chúng tôi muốn mọi người hình dung những gì họ đã có thể làm khi nghỉ phép thông qua những chiếc đèn lồng này. Trong nhiều trường hợp, một môi trường làm việc khắc nghiệt dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tâm thần và thậm chí là tử vong. Nó là một vấn đề rất lớn ở Nhật.

The BBC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here