Trang chủ Tuổi trẻ Ninh Bình: Chùa Kiến Ốc lần đầu tổ chức khóa tu mùa...

Ninh Bình: Chùa Kiến Ốc lần đầu tổ chức khóa tu mùa hè

778
0

Với tinh thần “hoằng pháp lợi sinh”, NS.Thích Đàm Toàn, Phó BTS PG Yên Khánh, trụ trì chùa Kiến Ốc (xã Khánh Trung) vừa tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ nhất với chủ đề “Ươm mầm tuổi trẻ”. Khóa tu diễn ra trong thời gian ba ngày, từ 7-9/6/2018 (24-26/4/MậuTuất) dành cho gần 300 bạn trẻ trong và ngoài xã.

TT.Thích Minh Quang, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG Ninh Bình đến chứng minh, tham dự lễ khai mạc. Chia sẻ với các thiện sinh, Thượng toạ nhắn nhủ: “Là những người con Phật, các con cần có lòng biết ơn cha mẹ, ơn thầy cô, ơn bạn bè, ơn vạn loại chúng sinh. Hi vọng sau khóa tu này, các em sẽ biết sống hiếu thảo, yêu thương những người xung quanh”.

Sau lễkhai khóa, các bạn trẻ đã được quý thầy, quý sư cô hướng dẫn thời khóa lạy Phật, ngồi thiền, nghe chuông chánh niệm, học “Phép tắc người con”, tụng kinhVu Lan…Tuy còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, thời tiết nóng bức nhưng hiện lên trên nét mặt các em nhỏ niềm hoan hỷ, an lạc, thảnh thơi đầy sức sống như một niềm khích lệ cho Ni sư trụ trì, chư Ni và Phật tử bản tự tổ chức tiếp các khoá tu bổ ích như thế nữa.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here