Trang chủ Blog chùa Ninh Thuận: Lễ Đặt Đá Đại Trùng Tu Chùa Hải Long

Ninh Thuận: Lễ Đặt Đá Đại Trùng Tu Chùa Hải Long

271
0

Sáng ngày 06/07/Giáp Ngọ (01/08/2014), Chùa Hải Long (thuộc liên khu phố 6 – 7 – 8, Phường Đông Hải, Tp Phan Rang, Tỉnh Ninh Thuận) đã tổ chức lễ đặt đá đại trùng tu và xây dựng mới ngôi đại hùng bảo điện, với sự chứng minh và tham dự của quý chư tôn đức tăng ni cùng đại diện các cấp chính quyền và quý vị phật tử trong và ngoài tỉnh cũng đã về tham dự buổi lễ.

Về Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có HT.Thích Đồng Tâm – Thành viên HĐCM TWGHPGVN, HT.Thích Thiện Tâm, HT.Thích Như Thạnh – Chứng minh BTS THPG Tỉnh Ninh Thuận,Thượng Tọa Thích Hạnh Thể – Trưởng BTS THPG Tỉnh Ninh Thuận, Đại Đức Thích Minh Tánh – Phó BTS – Trưởng Ban Hoắng Pháp BTS THPG Tỉnh Ninh Thuận, quý chư tôn đức tăng ni trụ trì các chùa, tự viện cùng đại diện các cấp chính quyền và quý vị phật tử trong và ngoài tỉnh cũng đã về tham dự buổi lễ.

Trong bài phát biểu khai mạc Đại Đức Thích Phương Huyền đã nói rõ: “Một ngôi chùa mới mọc lên đồng nghĩa một mái ấm tinh thần dân tộc phát khởi với tinh thần phụng đạo giúp đời, phụng sự cống hiến dân tộc của phật giáo, chùa không chỉ đơn thuần là nơi các phật tử đến để cầu nguyện hay sám hối. mà đó là đại diện của một nền văn hóa tôn giáo đồ sộ của nhân loại chính vì lẽ đó mà ngôi chùa Hải Long được ra đời.

Hôm nay, lại được sự quan tâm, giúp đỡ của quí cấp chính quyền, của chư tôn đức Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Ninh Thuận cho phép đặt đá xây dựng ngôi Tam Bảo, là nơi nương tựa, sinh hoạt, tín ngưỡng tâm linh của những người con Phật sau nơi đây sau những giờ lao động mệt mỏi, huynh đệ cùng về đây : tu tâm dưỡng tánh, tham thiền nhập định, tụng kinh, bái sám, ăn chay, niệm Phật, học tập những điều lành, tránh điều dữ  để xây dựng gia đình, xã hội ngày một phồn vinh, phát triển ….”

Chùa Hải Long tọa lạc tại liên khu phố 6 – 7 – 8, Phường Đông Hải, Tp Phan Rang, Tỉnh Ninh Thuận. Ngôi chùa có mặt rất sớm ở vùng biển làng Hải Chữ vào khoảng hơn 100 năm trước. trải qua bao nhiêu năm bị nước biển xâm thực, cách đây gần 50 năm ngôi chùa được cất lại tại khuôn viên này, hơn 40 năm qua nơi đây đã trở thành nơi sinh hoạt tâm linh của các thế hệ bà con phật tử vùng biển và phật tử các phương xa biết đến. Tại ngôi chùa này đã trải qua 5 đời trụ trì, đặc biệt cố Đại Đức Hồng Liên đã có tâm huyết gìn giữ và phát huy đạo tràng cho hàng ngàn phật tử tu học theo chánh pháp.

vào tối ngày 31/7/2014 Đại Đức Thích Minh Tánh – Phó BTS – Trưởng Ban Hoắng Pháp BTS THPG Tỉnh Ninh Thuận đã có buổi thuyết pháp cho bà con phật tử tại bổn tự với chủ đề “Vu lan báo hiếu”

Nhân dịp này chùa Hải Long đã tồ chức lễ dâng y, cúng dường trai tăng và đêm văn nghệ cúng dường nhân mùa vu lan báo hiếu.

Xin giới thiệu chùm ảnh về buổi lễ:

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here