Trang chủ Diễn đàn Oan ông sư cụ

Oan ông sư cụ

1767
0
HT Thích Thiện Chiếu - Vị sư mẫu mực của Phật giáo Việt Nam hiện nay

Kính gửi Hòa Thượng Thích Thiện Chiếu.

Hôm nay, con đã hủy kết bạn, chặn facebook của một số kẻ đã hỉ hoan khi ngài bị cách chức vụ trụ trì của Chùa Kỳ Quang 2, ngôi chùa mà thầy đã cống hiến, xây dựng từ đống tro tàn của lịch sử.

Kính thưa Hòa Thượng! Đã bốn mươi năm năm kể từ ngày ngài về đây để thừa hành Phật sự, là bốn mươi năm năm ngài cống hiến không hề mệt mỏi cho sự nghiệp hoàng pháp lợi sinh, với biết bao cống hiến nào là: kiến thiết xây dựng lại chùa, nào là tặng quà, phát thuốc miễn phí cho hàng nghìn người bệnh nghèo khổ ốm đau, nào nuôi dưỡng hàng trăm đứa trẻ tật nguyền, mà đến bố mẹ chúng còn chối bỏ không muốn nuôi dưỡng, vì đó là món họ vô trách nhiệm không muốn vận mang, thế mà ngài bằng lòng từ bi, đức độ của mình, đã thương hại chúng, nuôi dưỡng chúng, để chúng không bị mặc cảm, ngài đã dành hết tất cả tình thương của mình cho chúng. Ngài như một vị Phật, một vị Bồ Tát trong lòng con.

Những ngày qua Kỳ Quang nổi sóng ba đào, con biết ngài chỉ có một cái sai duy nhất đó là cái sai xuất phát từ lòng từ bi của chính ngài.

Đầu tiên là ngài thấy nơi để tro cốt đã xuống cấp nghiêm trọng, ngài không đành lòng để cho tro cốt người quá cố ở nơi bị dột nát, xập xệ, không được trang nghiêm, nên ngài đã thuê thợ về đó xây sửa lại.

Vì để đảm bảo an toàn cho những hũ tro cốt kia, ngài buộc phải cho thợ dọn tạm ra nơi khác để cất giữ cho nó khỏi bị vỡ trong quá trình thợ thi công và thế là cái sai nữa của ngài đã đến từ chính lòng từ bi của ngài.

Ngài đâu có đa nghi như người phàm chúng con, ngài đã nhờ cậy người ta di chuyển, sửa chữa, thậm trí còn dặn “hũ nào hư cũ các con nhớ thay mới để an ủi thân nhân người quá cố khi họ tin tưởng gửi cho Chùa”

Ngài quá tin người, cụ thể ở đây là những người trực tiếp được ngài trả tiền để họ di chuyển, thay mới các hũ tro cốt đã hư cũ, để rồi họ đã phụ lòng tin của ngài.

Khi ngài còn đang bận dành tình thương cho hàng nghìn bệnh nhân nghèo đến khám chữa bệnh miễn phí tại chùa, rồi hàng trăm đứa trẻ tật nguyền mà ngài đang nuôi dưỡng, rồi thì bao nhiêu công việc Phật Sự đa đoan mà ngài phải gánh vác, những người thợ kia đã ẩu thả xếp tro cốt người đã khuất một cách cẩu thả, khiến chúng bị rơi mất bảng tên…để rồi ngài bị những kẻ ngoại đạo, những kẻ suốt mấy năm qua luôn tìm mọi cách để chống phá Phật giáo nhằm tới, chúng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của đại bộ phận những người thích cho rằng mình thánh thiện, nên cho mình cái quyền phán xét người khác ném đá ngài một cách không thương tiếc, để rồi ngài đã bị người ta tạm đình chỉ chức trụ trì ở chính ngôi chùa mà ngài đã dành hơn bốn mươi năm năm gắn bó, hoàng pháp lợi đời.

Kính bạch Hòa Thượng! Đạo đức bây giờ xuống cấp nhanh quá! Con người bây giờ hình như cái hạnh lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương chẳng còn ai gìn giữ, họ sống bằng tà kiến, chỉ cần nghe qua đã cho mình thông tỏ sự đời, nắm rõ mọi việc, để rồi bao nhiêu vụ việc đáng tiếc đã xẩy ra.

Nào là vì đứa học trò quá hư cô giáo chủ nhiệm bắt quỳ gối, vì đứa con quá hư bố mẹ phải đánh đòn,…những hành động ngày xưa được cho là rất đỗi bình thường bây giờ cũng biến thành thảm họa để rồi cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh, học sinh, bố mẹ phải quỳ gối xin lỗi con vì nỡ ” thương cho roi, cho vọt, ghét cho ngọt, cho bùi”.

Đạo đức suy đồi, nhân cách xuống cấp bất cứ ai rồi cũng sẽ là nạn nhân của nó không phải chỉ riêng có một mình ngài đâu, con tin chắc là như vậy.

Con thật sự buồn, thật sự tiếc thương cho đất nước này, đến bao giờ đại bộ phận người dân mới biết sống bằng tất cả hạnh lắng nghe để hiểu và nhìn lại để thương để rồi không còn ai phải là nạn nhân của hành động “lên đồng tập thể” này?

Câu hỏi đó phải chăng phải dành cho con và những người như con khi nguyện đem Phật Pháp vào đời?

Phật tử con: Lê Nhật Anh/ Pháp danh: Quảng Thiện/ Đạo hiệu: Chân Nhân kính viết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here