Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện PG Hải Dương cứu trợ miền Trung

PG Hải Dương cứu trợ miền Trung

143
0

Phái đoàn gồm có Đại đức Thích Thanh Hoà – trụ trì chùa La Khởi (thị trấn Gia Lộc), đại đức Thích Thanh Hưng – trụ trì chùa Phúc Khánh (huyện Gia Lộc), đại đức Thích Khai Xả – đại diện Tổ đình Đống Cao (thành phố Hải Dương), Ni sư Thích Diệu Ngân – trụ trì chùa Linh Sơn Vạn Phúc (thành phố Hải Dương), sư thầy Thích Diệu Dẫn – trụ trì chùa Nghiêm Quang (thị trấn Gia Lộc), sư thầy Thích Diệu Năng – trụ trì chùa Mai Trung (huyện Thanh Miện) cùng các Phật tử đại diện đi cùng để trợ giúp công tác cứu trợ.

Xuất phát chiều ngày 28/10/2010 với 6 chuyến xe chở hàng cứu trợ và 2 xe chở Tăng Ni Phật tử, phái đoàn đã đi ròng rã trong đêm và có mặt từ rất sớm tại huyện lị Hương Khê.

Tiếp đoàn có vị đại đức đại diện Phật giáo Hà Tĩnh cùng vị đại diện chính quyền địa phương đã đưa đoàn đến các điểm cứu trợ.

Với tấm lòng hảo tâm đoàn đã phát quà tại các xã vùng sâu vùng xa bị ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn lũ của huyện Hương Khê với tổng số phần quà là trên 3000 phần trị giá mỗi phần quà là 200.000đ gồm có quần áo ấm, gạo mỳ tôm, thuốc cảm cúm và xà phòng giặt… Ngoài ra đoàn cũng đã trao tặng một số sách vở quần áo đồng phục cho học sinh của 2 trường tiểu học, THCS Gia Phổ… tổng giá trị của chuyến đi là trên 600 triệu đồng.

Chiều cùng ngày đoàn đã trở lại nơi xảy ra vụ chìm xe gây ra cái chết thương tâm của 20 hành khách xấu số bị lũ cuốn trôi để thắp hương tưởng niệm và cử hành nghi thức cầu siêu để an ủi những người xấu số.

Được biết trong thời gian vừa qua cũng đã có nhiều đoàn của Phật giáo Hải Dương đã kịp thời đến với đồng bào bị thiên tai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here