Trang chủ Tin tức PG Lạng Sơn chuẩn bị lễ Phật đản lớn nhất từ trước...

PG Lạng Sơn chuẩn bị lễ Phật đản lớn nhất từ trước tới nay

63
0

Đại đức Thích Quảng Truyền – Ủy viên HĐTS – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Lạng Sơn – Phó Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản cho biết: Đại lễ Phật đản năm nay là năm chẵn của Phật lịch cũng như năm chẵn 2635 năm ngày Đức Phật giáng sinh. Đặc biệt, năm 2011 cũng là năm chẵn 30 năm kỷ niệm ngày thành lập GHPGVN, lễ Phật đản năm nay cũng trùng với dịp cả nước đang tưng bừng chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nên Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã có kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản năm nay sao cho thật khí thế…

Công tác tổ chức đã được chuẩn bị từ rất sớm, chương trình Đại lễ được diễn ra trong 1 tuần với rất nhiều các nội dung.

Các tuyến phố được treo băng – rôn, cờ Phật giáo, banner thật rực rỡ.

Lễ đài chính dựng tại chùa Thành được trang hoàng sao cho thật ấn tượng. Một tuyến phố (lối vào chùa Thành) được trang hoàng hàng nghìn bộ đèn các màu và các lồng đèn Phật đản.

Khu công viên cạnh chùa cũng được trang hoàng các banner in khổ lớn với nội dung về cuộc đời Đức Phật.

Đặc biệt, một vườn Lâm Tỳ Ni được phục dựng như thật, làm cho mọi người đến tham dự Phật đản có ấn tượng…

Hàng nghìn các gia đình Phật tử, các cơ quan đoàn thể khối phố, các tổ chức chính trị, các doanh nghiệp và đông đảo bà con nhân dân trong tỉnh sẽ được Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản gửi thiệp mừng Phật đản và thư mời tham dự Tuần lễ Phật đản đến tận cơ quan, gia đình.

Tối ngày Mùng Tám tháng Tư, một chương trình ca nhạc Phật giáo lồng ghép thuyết giảng về nội dung cuộc đời Đức Phật sẽ được tổ chức.

Các buổi tối Mùng Chín, Mười Một, Mười Hai tháng Tư sẽ có các đoàn nghệ thuật như: Nhà hát chèo tỉnh Hải Dương, Nghệ sĩ ưu tú Thúy Hường, Thúy Cải và đoàn dân ca quan họ Bắc Ninh trình diễn các vở chèo, các tiết mục dân ca quan họ chào mừng Phật đản.

Chương trình Hoa đăng ấn tượng với hàng chục nghìn ngọn Hoa đăng sẽ được thả xuống sông Kỳ Cùng ngay sau chương trình lễ Phật đản vào tối ngày 13/04/Tân Mão cầu nguyện Thế giới hòa bình, Quốc thái dân an.

Với hàng chục nghìn xuất ăn chay trong buổi tiệc mừng Phật đản được tổ chức vào tối ngày 10/04/Tân Mão cũng là một nét đặc sắc của chương trình Đại lễ Phật đản năm nay.

Công tác đền ơn đáp nghĩa và từ thiện xã hội trong dịp Đại lễ Phật đản cũng được Ban Tổ chức hết sức coi trọng. Đại lễ Phật đản năm nay, Phật giáo tỉnh trao tặng 10 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, các cựu Thanh niên xung phong trong tỉnh. Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản cũng đi thăm, tặng quà các Trung tâm Bảo trợ xã hội, các mái ấm tình thương… trong tỉnh.

Trong buổi lễ Phật đản, Ban Tổ chức cũng sẽ trao tặng nhiều phần quà khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Phật tử các địa phương cũng tích cực cho công tác từ thiện xã hội nhân mùa Đản sinh năm nay với nhiều xuất quà được trao đến tay bà con nghèo.

Sáng ngày 13/04/Tân Mão, sẽ có một chương trình diễu hành đi viếng nghĩa trang liệt sĩ, tượng đài Bác Hồ, tượng đài Anh hùng liệt sĩ Hoàng Văn Thụ.

Các buổi thuyết giảng và khóa lễ cũng sẽ được tổ chức liên tục trong suốt Tuần lễ Phật đản.

Nhìn chung đến giờ phút này công tác tổ chức cơ bản đã hoàn thành chỉ còn đợi triển khai.

Với đặc thù là một tỉnh biên giới chư tăng ít (chỉ có 04 vị) nên công tác tổ chức cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng tâm huyết và sự đoàn kết tổ chức, sự giúp đỡ của các cơ quan, hữu quan, nhất định Tuần lễ Phật đản PL 2555 – DL 2011 năm nay của Phật giáo Lạng Sơn sẽ được thành tựu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here