Trang chủ Quốc tế Phật giáo Nam Han tỗ chức Diễn đàn cư sĩ Phật giáo...

Phật giáo Nam Han tỗ chức Diễn đàn cư sĩ Phật giáo thế giới

44

Có khoảng 30 cư sĩ Phật giáo đại diện nhiều Hội đoàn Cư sĩ và các nhà nghiên cứu Phật học từ 14 quốc gia trên thế giới về tham gia.

Trong 7 ngày hội thảo, 11 diễn giả lãnh đạo các hội đoàn cư sĩ Phật tử sẽ chủ tọa các buổi tọa đàm quanh những chủ đề: “Lý thuyết cơ bản của Phật giáo tại gia”, “Cư sĩ tại gia và những tổ chức Phật giáo liên quan”, “Phật giáo tại Hàn Quốc, Ấn Độ và Tây Tạng” và “Phật giáo và Xã hội”.

Các chủ đề thảo luận lần này dựa trên những câu hỏi đã được nêu lên trong diễn đàn năm ngoái.

Diễn đàn Cư sĩ Phật giáo năm 2007 thảo luận quanh vấn đề chính “Vai trò của Cư sĩ Phật giáo trong thời đại mới” và đã đưa ra những chủ đề mới: Triết lý của Cư sĩ Phật giáo, Những Cư sĩ Phật giáo tiêu biểu trong thế kỷ 19 và 20, Giải pháp để người con Phật trên khắp thế giới có thể hợp tác với nhau.

Kết thúc hội thảo, các diễn giả và thành viên tham dự sẽ tham quan chùa Woljeong và gặp gỡ, trao đổi với các Phật tử địa phương. Chủ nhật, những người tham dự Diễn đàn sẽ đi thăm những khu di tích lịch, các Viện bảo tàng và nhiều nơi khác trong vùng Gangneung. Họ được giới thiệu và có dịp tìm hiểu văn hóa và truyền thống Hàn Quốc qua chuyến tham quan vùng Gangneung.

“Diễn đàn lần này sẽ giúp cư sĩ Phật giáo trên khắp thế giới hình thành một mạng lưới cư sĩ toàn cầu và thực hành triết lý của người cư sĩ trong cuộc sống hàng ngày”, ông Hyogang, Chủ tịch tinh thần Hội Chongji Buddhist Order, một trong những hội Cư sĩ Phật giáo Nam Hàn nói.