Trang chủ Bài nổi bật Phật tử tại gia khắp nơi trang trí ban thờ Phật đón...

Phật tử tại gia khắp nơi trang trí ban thờ Phật đón mừng xuân Di Lặc

1383

Ngoài các chùa trên khắp mọi miền Đất nước trang trí nơi thờ tự sao cho trang nghiêm, tố hảo để đón mừng xuân mới thì tại tư gia của các Phật tử trên khắp mọi miền Đất nước cũng đều trang trí ban thờ Phật, ban thờ ông bà tổ tiên để đón mừng xuân Kỷ Hợi – 2019.

Cũng như các chùa, tại tư gia các Phật tử vào khoảng thời gian trước tết vài ba ngày, các Phật tử đã dành thời gian bao sái, lau dọn ban thờ Phật, ban thờ gia tiên; mua hoa, cắm hoa, mua trái cây hay gói bánh chưng, bánh tét,  để dâng cúng Phật, dâng cúng ông bà tổ tiên.

Việc trang trí ban Phật, ban thờ gia tiên sao cho trang nghiêm, tố hảo vào những ngày lễ tết cũng là để bày tỏ tấm lòng thành kính của Phật tử cúng dàng Chư Phật, cũng là cách để con cháu tri ân công sinh thành dưỡng dục của ông bà cha mẹ tổ tiên, từ đó hướng cho tất cả các thành viên trong gia đình đến gần hơn với đạo Phật, thực hành theo lời Phật dạy để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc, đồng thời cầu mong cho một năm mới vô lượng an lạc, vô lượng cát tường, thành tựu mọi hoạt động Phật sự.

Trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019, Phattuvietnam.net xin chia sẻ một số hình ảnh ban thờ Phật, ban thờ gia tiên do các Phật tử khắp mọi miền Đất nước gửi về:

Thành Trung