Trang chủ Quốc tế Phiên họp Hội đồng Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa...

Phiên họp Hội đồng Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình ABCP

42
Sau phiên khai mạc Đại hội đồng Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (Asian Buddhist Conference for Peace – ABCP), chiều 17/01/2024, chư tôn đức Thường trực và thành viên Đại hội đồng ABCP tiếp tục phiên làm việc tại khách sạn Asoka.
Phiên họp do Thượng tọa Kh. Byambajav – Tổng thư ký ABCP chủ trì. Tham gia phiên thảo luận có chư tôn đức đại diện trung tâm ABCP của 12 quốc gia thành viên.
Trên cơ sở các nguyên tắc đã được thống nhất trước đó, chư tôn đức tiến hành thảo luận và đi đến nhất trí một số điểm quan trọng sau đây: (1) Thống nhất chương trình hành động của ABCP và các Trung tâm quốc gia ABCP của các nước thành viên. (2) Tăng cường kết nối, cởi mở và minh bạch trong hoạt động của tổ chức trên tinh thần hòa hợp, đoàn kết, chia sẻ. (3) Nâng cao trách nhiệm các nước thành viên thông qua các báo cáo định kỳ gửi về Đại hội đồng ABCP. Ngoài ra, nhiều nội dung quan trọng khác cũng được thảo luận, cho ý kiến.
Được biết, phiên họp sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày mai 18/01 tại thủ đô Delhi. Sau đó, chư tôn đức sẽ có buổi làm việc với Thị trưởng tiểu bang Bihar tại Bồ-đề Đạo Tràng, Tp. Gaya (bang Bihar) vào chiều ngày 19/01 cũng như viếng thăm Chùa Đại Giác (Mahabodhi Temple) sáng ngày 20/01.

Tin, ảnh: Ngọc Đông