Trong không khí linh thiêng giữa thời khắc chuyển giao của đất trời, Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng và nhân dân, du khách thập phương cùng đếm ngược thời gian, chào đón một năm mới Canh Tý 2020 đang về.

Tại ngôi Đại Hùng Bảo Điện, Đại đức Trụ trì cùng chư Tăng Ni và hàng ngàn quý Phật tử đã cử hành nghi lễ cầu an đầu năm xuân mới. Buổi lễ cầu an với ý nghĩa nguyện cầu cho chính Pháp lưu truyền, muôn loài được lợi lạc, nguyện cho Tăng chúng tinh tấn tu hành sớm thành Phật quả. Nhà nhà được ấm no hạnh phúc, tăng long phúc thọ, nguyện cho nước nhà có phúc, dân tộc trung kiên, mọi người đồng nhau chung sức giúp nước an dân mọi người đồng được lợi lạc.

Sau khi nghi lễ cầu an kết thúc, Đại đức Trụ trì đã thay mặt cho chư Tăng Ni chùa Ba Vàng gửi tới đại chúng lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất: “Năm cũ Kỷ Hợi đã đi qua, năm mới Canh Tý đã đến, trong giờ phút thiêng liêng của ngày đầu xuân mới, thay mặt cho Tăng Ni chùa Ba Vàng, Thầy xin gửi tới toàn thể quý Phật tử cùng bà con lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc người người mạnh khỏe, tài lộc dồi dào, mọi việc hanh thông, chúc nhà nhà an vui cát tường như ý hạnh phúc trong ánh hào quang của mười phương chư Phật”.

Tiếp đó, Đại đức cũng sách tấn đại chúng sang năm mới tinh tấn tu học, chăm nghe Pháp, thực hành Pháp để mang lại lợi ích cho chính mình, người thân và xã hội.

Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, Đại đức Trụ trì cùng chư Tăng Ni đã phát lộc đầu xuân cho các Phật tử, trong đó có những lời Phật dạy, nếu ứng dụng vào trong cuộc sống sẽ được nhiều lợi lạc cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Trong niềm vui đón mừng năm mới, với tinh thần vui để học, học để tư duy, thực hành hướng đến trí tuệ giải thoát, chùa Ba Vàng đã tổ chức chương trình gameshow “Rung Chuông Ba Vàng” trong đêm Giao Thừa Chào Xuân Canh Tý 2020 dành cho các Phật tử tại Chùa.

100 Phật tử là người chơi đại diện cho hơn 100 đạo tràng hiện đang tu tập tại chùa Ba Vàng được chia thành 10 nhóm đã xuất sắc vượt qua những phần thi, những câu hỏi khó mà Ban Tổ Chức đã đưa ra. Đó cũng chính là thể hiện của tinh thần đồng đội, hòa hợp, đoàn kết làm nên sức mạnh của các đội chơi.

Là một vị giám khảo chính trong chương trình và theo dõi từ đầu đến khi kết thúc, Đại đức Trụ trì đã tán dương tinh thần tu học của các Phật tử: “Sư Phụ thấy tinh thần tu học Phật Pháp của chùa chúng ta rất tốt, rất đáng khen. Có những câu hỏi rất khó mà các thí sinh vẫn trả lời rất chính xác. Sư Phụ rất hoan hỷ với kết quả tu học của Phật tử chùa chúng ta. Chúc tinh thần tu học này ngày càng phát huy, Phật tử chúng ta là những người hiểu được Phật Pháp, thực hành Phật Pháp làm lợi ích cho mình, làm lợi ích cho cuộc đời để đền đáp ơn của Đức Thế Tôn, ơn của người giáo dưỡng!”.

Cũng trong đêm giao thừa, trên tinh thần tri ân và đền ân, hàng ngàn Phật tử đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới Đại đức Trụ trì và chư Tăng trong thời khóa tạ Pháp cuối năm.

Nhân dịp năm mới, chư Tăng Ni và rất đông nhân dân, Phật tử đã vân tập về ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Ba Vàng để dâng lời Khánh tuế Đại đức Thích Trúc Thái Minh – trụ trì vào sáng ngày mùng Một Tết Canh Tý (nhằm ngày 25/01/2020).

Sau khi buổi lễ khánh tuế kết thúc, Đại đức Trụ trì cùng Tăng Ni, Phật tử đã cùng đi du xuân xung quanh khuôn viên bản tự để ngắm nhìn vẻ đẹp kỳ diệu của mùa xuân mới đang về, và đồng thời cùng nhìn lại những thành quả qua từng tiểu cảnh mà chư Tăng Ni, Phật tử đã cố gắng nỗ lực trong thời gian vừa qua để gây tạo nên.

Với mong mỏi lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trong dịp xuân mới này, chùa Ba Vàng đã tổ chức rất nhiều những hoạt động ý nghĩa như trò chơi dân gian, nhảy sạp, nhảy dây đá cầu, xin chữ đầu năm…

Từ ngày mùng 2 Tết đến ngày 15 âm lịch chùa viết Thư Pháp để nhân dân Phật tử, du khách thập phương về chùa được thỉnh miễn phí.

Trọng Hoàng (tổng hợp từ FB chùa Ba Vàng)