Trang chủ Diễn đàn Hộ Pháp Bị đầu độc bởi báo chí bất lương, Đại biểu Quốc hội...

Bị đầu độc bởi báo chí bất lương, Đại biểu Quốc hội nhận thức sai trái về vụ việc chùa Ba Vàng

7327
41

Báo VOV Điện tử lúc 18h47 có tường thuật lại lời bà đại biểu Nguyễn Thị Lệ Thuỷ (đoàn Bến Tre) trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, trong đó vị nữ Đại biểu này lên án chùa Ba Vàng gay gắt và sai lệch.

Báo VOV điện tử tường thuật rằng bà Thủy “nhấn mạnh, hoạt động tuyên truyền mê tín dị đoan ở chùa Ba Vàng gồm có thỉnh vong thu tiền bất chính, xúc phạm vong linh anh hùng liệt sĩ, tác động đến tư tưởng, nhận thức và văn hoá của đông đảo quần chúng nhân dân. Trong đó có tác động trực tiếp đến người tham dự thỉnh vong và tác động gián tiếp đến người khác qua mạng xã hội.”

Báo VOV tường thuật tiếp “Đại biểu cho rằng, việc xử phạt như vừa qua là rất nhẹ và đặt vấn đề với vai trò quản lý ngành, Bộ trưởng có nghĩ đến việc xem xét việc xử phạt đúng người, đúng tội hay chưa? Cơ quan pháp luật có cần thiết truy tố bà Phạm Thị Yến trước pháp luật hay không?

Báo VOV cho biết “Nữ đại biểu một lần nữa đề nghị Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết giải pháp chống tái diễn tình trạng như ở chùa Ba Vàng, ngăn chặn triệt để mê tín dị đoan ở cơ sở tâm linh, vì sau khi bị xử phạt, bà Yến tiếp tục tuyên truyền, đưa lên mạng, thách thức cơ quan pháp luật.”

Là một Phật tử theo sát những diễn biến về vụ việc chùa Ba Vàng, tôi có thể dự đoán vụ việc này sẽ được các đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhưng không thể nghĩ một Đại biểu Quốc hội như bà Thủy lại có những phát ngôn thiếu thận trọng, thiếu khách quan và một chiều như vậy.

Thứ nhất, là một dân biểu, bà Thủy đã lắng nghe đầy đủ tiếng nói của cử tri, đặc biệt các cử tri là cộng đồng Phật tử chùa Ba Vàng hay chưa? Hay bà Thủy chỉ tiếp nhận thông tin một chiều từ báo chí, nhất là báo chí bất lương như báo Lao động?

Trước khi phát ngôn những lời phán xét nặng nề đối với Phật tử Phạm Thị Yến và chùa Ba Vàng, bà Thủy đã chứng kiến, mở lòng cảm nhận xem tại sao hàng vạn Phật tử chùa Ba Vàng ở khắp nơi trên cả nước vẫn hiểu, tin và yêu Thầy của họ, chùa của họ hay chưa? Tại sao họ vẫn hân hoan và đoàn kết về dự Đại lễ Phật đản tại chùa Ba Vàng lên tới con số hơn 2 vạn người? Tại sao họ lại dũng mãnh lên tiếng bảo vệ Thầy và chùa của họ?

Phải chăng trong mắt bà Thủy không có khối cử tri là hàng vạn Phật tử chùa Ba Vàng?

Phải chăng trong mắt bà Thủy, họ đều mê tín, ngu muội hết cả?

Thứ hai, nếu trong trường hợp bà Thủy cho rằng khối cử tri là hàng vạn Phật tử chùa Ba Vàng không đáng tin cậy, là mê tín, thì bà Thủy cũng nên tham khảo, khảo sát một khối cử tri khác, đó là cộng đồng Phật tử xem họ suy nghĩ, có quan điểm ra sao về vụ việc chùa Ba Vàng.

Bà Thủy phải biết rằng, khi đưa ra quan điểm về vụ việc chùa Ba Vàng, có liên quan đến tôn giáo, thì ít nhất bà Thủy phải dựa vào ý kiến chính thức của tôn giáo đó. Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) không kết luận pháp thỉnh oan gia trái chủ do chùa Ba Vàng thực hiện là mê tín dị đoan, mà chỉ kết luận là, xin trích nguyên văn: “là không đúng với nghi lễ Phật giáo truyền thống“.

GHPGVN không kết luận phép thỉnh oan gia trái chủ là mê tín dị đoan, cũng không cho rằng việc này là trái giáo lý đạo Phật, tại sao bà Thủy là người ngoài cuộc, dù trên tư cách Đại biểu Quốc hội, lại khơi khơi phán xét nặng nề bà Phạm Thị Yến và chùa Ba Vàng?

Có thể bà Thủy là người Cộng sản, là người vô thần, có thể bà không tin có nhân – quả, không tin có vong linh báo oán, nhưng bà Thủy không có quyền áp đặt niềm tin của bà, hay niềm tin của những người không tôn giáo, những người không theo đạo Phật lên niềm tin của hàng vạn Phật tử chùa Ba Vàng nói riêng và cộng đồng Phật tử Việt Nam nói chung.

Bà Thủy làm như vậy là vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo đã được ghi trong Hiến pháp của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Thứ ba, trong thông tin về đại biểu trên website Quốc hội, bà Thủy là Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, là Đại biểu chuyên trách. Điều đó có thể tạm hiểu bà Thủy là một nhà trí thức, đã từng là nhà khoa học.

Là trí thức, là nhà khoa học, bà Thủy phải biết cách thu thập, xử lý thông tin từ nhiều nguồn, phải biết lọc nhiễu, phải biết tham vấn với nhiều bên. Trong số các đại biểu Quốc hội có một số vị là nhà sư, là giáo phẩm cao cấp của GHGPVN, không biết bà Thủy đã tham vấn với họ trước khi phán xét chùa Ba Vàng là mê tín dị đoan hay chưa?

Bà Thủy nghĩ sao khi các nhà trí thức Phật giáo Việt Nam uy tín hàng đầu ở hải ngoại như Cao Huy Thuần, Đào Văn Bình không những không cho rằng chùa Ba Vàng mê tín dị đoan, mà còn chia sẻ và bảo vệ chùa Ba Vàng?

Hay là bà Thủy chỉ nghe thông tin một chiều từ báo chí, nhất là báo Lao động, một tờ báo bất lương đã cắt xén ác ý thông tin liên quan đến chùa Ba Vàng, mà mục đích đằng sau là một dấu hỏi lớn. Có thể bà Thủy không tin có quả báo, nhưng tôi tin rằng rồi đây, những phóng viên báo Lao động viết về chùa Ba Vàng và lãnh đạo của báo này sẽ gặp quả báo nặng nề, vì tội đã hủy báng Tam bảo. Không ai là ngoại lệ.

Một điều tôi muốn nhấn mạnh lần nữa là bà Thủy không thể lấy nhận thức của một người Cộng sản, một người vô thần, hay một người không theo Phật giáo để áp đặt lên nhận thức của những người theo đạo Phật, đó là việc làm phản khoa học, không nên có ở một người đã từng làm khoa học như bà Thủy.

Cuối cùng, bà Thủy nên dành thời gian tìm hiểu, thậm chí trao đổi và đối thoại với chùa Ba Vàng, xem báo Lao động đã bất lương như thế nào.

Tôi sẽ giúp bà Thủy nhận thức được sự bất lương của báo Lao động và hậu quả tai hại của nó trong bài viết tiếp theo.

Là một Phật tử, tôi thất vọng và bất bình về phát biểu của bà Thủy trên Diễn đàn Quốc hội.

Chính Pháp Trần Trọng Hoàng

 

41 BÌNH LUẬN

 1. Tôi hoàn toàn ủng hộ những ý kiến phân tích của bài báo này! Tôi cho rằng đại biểu quốc hội cần tìm hiểu về Phật pháp nhiều hơn, kỹ lưỡng hơn trước khi phát ngôn. Hơn thế nữa đại biểu quốc hội cũng lên 1 lần đến Chùa Ba Vàng để lắng nghe ý kiến của những người Phật tử chúng tôi rồi hãy đưa ta kiến lên quốc hội chứ? Đã nghe thì phải nghe cả 2 tai để lấy thông tin cho công bằng đại biểu quốc hội ạ!

 2. Thật sự khâm phục những phân tích sâu sắc của tác giả, quá hay, quá tuyệt vời! Đến Đại biểu còn không nhận thức được rõ vấn đề thì người dân biết phải làm sao!?! Trông chờ bài viết tiếp theo của tác giả!

 3. Bản thân tôi đang đặt dấu hỏi là tại sao bà này lại “quá khích” với Chùa Ba Vàng như vậy? Bản thân tôi thấy có ghi vấn dành cho bà này. Hay là lại ăn tiền của báo lao động rồi? Hay là bà này lại bị “ai đó” giật dây rồi? Vấn đề về Chùa chiền bà này có biết gì đâu mà lại phát biểu nhỉ? Bị mua chuộc rồi cũng nên?????

 4. Những phát ngôn của bà Thủy sao lại có thể thiếu tính suy xét và thẩm sát như vậy chứ? Chùa Ba Vàng nơi hội tụ bao nhiêu tầng lớp xã hội đến tu học, hàng ngàn Phật tử, hàng ngàn em khóa sinh đã được tu học và chuyển hóa tâm họ qua những lời giảng của Thầy trụ trì.
  Bà Thủy chỉ nghe theo một chiều, nghe theo bọn báo Lao Động cắt ghép mà phát biểu như vậy. Là một tôn giáo lớn tại Việt Nam. Không chỉ nhìn một chiều mà phát ngôn như vậy.

 5. Cảm ơn nhà báo đã lên tiếng vì Chính Pháp. Bao giờ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam mới chứng minh được là pháp thỉnh oan gia trái chủ là Chính Pháp đây. Bao nhiêu con người được cứu nhờ pháp thỉnh. Sao lỡ dập tắt và vùi dập như vậy chứ.

 6. “Những phóng viên báo Lao Động viết về chùa Ba Vàng và lãnh đạo của báo này sẽ gặp quả báo nặng nề, vì tội đã hủy báng Tam Bảo.”
  Tôi đồng ý với câu nói này.

 7. :
  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.
  NAM MÔ THƯỜNG BẤT KHINH BỒ TÁT.

  SÁCH LƯỢC “THÁNH CHIẾN KINH TẾ” TOÀN CẦU
  Chiến lược: “Ghép ngọn. Chặt rễ. Bứng gốc. Thay cây.”
  Đạo gốc Việt Nam-Đạo Phật Việt Nam-Đạo Pháp&Dân Tộc Việt Nam.

  1/ Y cứ theo Luật đạo, Luật tôn giáo, Luật pháp Việt Nam.
  *Khẳng định nhất quán vụ việc(Theo Kinh Phật mà theo pháp “Phương tiện” độ chúng! )
   Dâng sao giải hạn-Kinh Dược Sư-Cầu an (Chùa Phúc Khánh, Quán sứ, Chùa Bằng..v.v…)
   Xây Chùa to Phật lớn.(Thập phương cúng dường, hay cá nhân phát tâm (Chùa Bái Đính, Chùa Tam Chúc.)
   Lên đồng bóng, vong nhập(Tín ngưỡng dân gian(truyền thống Tam giáo đồng nguyên – thời Lý – Trần.(Vua: Lý Thái Tổ, Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông.).
   Tiễn vong, cúng vong, bắt vong, thỉnh vong (Các Chùa Bắc Trung Nam (Những yếu tố đặc biệt, hoàn cảnh các Chùa miền Bắc mới khai mở phát triển! Các ngoại giáo tranh chấp chống phá, mua chuộc, cải đạo!..). *Chùa Ba Vàng-Thày Thích Trúc Thái Minh: Thỉnh vong. *Chùa Dư Hàng, – HT.Thích Quảng Tùng bắt vong(ma!)
  Có “Mê tín dị đoan-Lừa đảo tiền bạc – rửa tiền cúng Chùa”
  Và so sánh với cách làm của các ngoại giáo khác!…

  2/ Để tránh nói theo cảm tính, trường đoạn kiến,(A la hán&Bồ tát) hữu tả luận(Nam tông&Bắc tông) và biên kiến thế gian pháp.
  Ban lãnh đạo Phật giáo Việt Nam nên tổ chức buổi họp gồm:
  (Những vị có đạo hạnh, tài trí uy tín, giới đức uy nghiêm, bản lãnh tuệ giác biện chứng luận giải)

  -HT.Thích Trí Quảng –Phó Pháp Chủ GH.PGVN.
  -HT.Thích Thiện Nhơn -Chủ tịch BTS.GHPG Việt Nam.
  – Thày Thích Trí Siêu (Sử gia GS.TS Lê Mạnh Thát)
  – Thày Tiến sĩ Thích Viên Trí ( Viện phó Học viện TP.HCM)
  – Thày Thích Hải Ấn (Miền Trung)
  – Thày Thích Thanh Thắng (Miền Bắc)
  – Thày Thích Trí Minh (Miền Nam-Tiến sĩ Giảng sư HV.TP.HCM)
  – Ban Nghi lễ-Kinh sư (Tháy Thích Lệ Trang)
  – Ban Văn Hóa (Thày Thích Thọ Lạc)
  – Ban Hoằng Pháp (Thày Thích Bảo Nghiêm)
  – 6 Đại diện Phật giáo Thiền Việt Trúc Lâm-Thiền Chánh Niệm (HT.Thích Thanh Từ – HT.Thích Nhất Hạnh)
  – Mời 6 luật sư bản lãnh tài trí uy tín vô tư (Như: Luật sư tiến sĩ Trần Đình Triển..v.v…)
  – Thày Thích Trúc Thái Minh (Chùa Ba Vàng)
  – Thày Thích Thanh Quyết (Chùa Phúc Khánh)
  – Bà Nguyễn Thị Doan (Nguyên P.Chủ tịch Nước.)
  – Ông Nguyễn Thanh Sơn (Nguyên Thứ trưởng ngoại giao)
  – Ông Phạm Nhật Vượng (Chùa Tam Chúc-Bái Đính)
  – Ông Trần Trọng Hoàng (PTT.Ban biên tập.Phattuvietnam.net)

  Trên tinh thần Đạo gốc Việt Nam! – Đạo Phật Việt Nam!
  Đồng hành cùng dân tộc – Với tâm trong trí sáng bảo vệ hộ trì.
  “Đạo Phật & Dân Tộc Việt Nam”. Và thống nhất tri kiến Phật!
  (Tuyệt đối không mời nhầm phàm phu tăng, bất đồng chánh kiến, tai mắt kẻ xấu!)

  *Thấy một số đại biểu Quốc Hội (đa số miền Nam!) nêu ý kiến, câu chữ nặng tính chủ quan chỉ trích mập mờ kết tội vô phép, thậm chí dùng từ quá “Khích động”, “Chụp mũ” hay “Bôi bác” tạo nên hình ảnh Ngôi Chùa Phật giáo Việt Nam quá xấu xí, u mê tăm tối, Đạo Phật quá tệ nạn, mê tín dị đoan, tham lam tà pháp..v.v… mà lúc này, từ này “BOT” dân chúng đang phản ứng và bức xúc mạnh mẽ. “Chùa BOT”???!!!..”.
  Khiến cho Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân lên tiếng nhắc nhở phê phán hay chuyển hệ!..Và sau giờ nghỉ lao, Đài truyền hình còn đưa phóng viên Báo Lao Động lên phê phán khích bác Bộ trưởng Văn hóa TT.DL trả lời chung chung, Đại biểu hỏi chưa rõ ý…Hướng dư luận vào những câu hỏi sự việc Chùa Ba Vàng! Làm cho người xem cảm thấy “khó chịu” đây là sư sắp xếp có chủ đích và đồng bộ thiếu khách quan và chưa được lễ nghi Văn hóa! Bởi thiếu trân trọng tạo nên màn kịch xem thường nhân dân.
  (Tôi nghĩ rằng: Các vị đại biểu phát ngôn ẩn ý: -Chùa Bot! -Ai “lãnh đạo”góp tiền…cho Chùa? –Tiền đi đâu?…là có vấn đề mục đích chống phá Phật giáo! Còn tại sao thì để quý vị có trách nhiệm tìm hiểu – Lại nữa, có sự hiện diện của các lãnh đạo cấp cao mà họ còn kéo bè, phe cánh như vậy!…Vì thế, Lãnh đạo Phật giáo phải Bi-Trí-Dũng tuyển chọn thêm những nhân tố “Bồ tát” tạo khung làm nền, có tâm huyết trình độ, có trí dũng bản lãnh, cộng với chuyên môn bề dầy “Luật sư” để nêu lên chánh kiến chánh tư duy. Chánh pháp Như Lai.

  Ngoài những ý nêu trên. Với tâm trong trí sáng bảo vệ hộ trì “Đạo Phật & Dân Tộc Việt Nam.”
  Cần thiết đề nghị lên Chính phủ: Gốc ngọn phân minh. Công tội rõ ràng. Tốt xấu cụ thể. Quyết đoán nhanh chóng.(Tránh kế điệu hổ ly sơn-lo đỡ mặt để hở bụng!). Thời đại 4.0 rồi!…
  Lịch sử Việt Nam. Đạo gốc Việt Nam-Đạo Phật Việt Nam trên 2000 năm đồng hành cùng Dân tộc Việt Nam, “Giữ Nước-Dựng Nước-Mở Nước” gắn bó Vận Nước Ý Dân – Nam Quốc Sơn Hà.

  1/ Luật bảo vệ “Đạo Phật & Dân Tộc Việt Nam”.
  (Giống như Luật bảo vệ Quốc Vương bên Thái Lan. Ai có hành động lời nói xúc phạm đến nhà Vua thì trừng trị theo luật. Và Nhà vua còn qùy dưới chân Vua Sãi, đã nói lên Luật pháp nghiêm minh, tính tổ chức lễ nghi Phật pháp uy linh! Của dân tộc Đất nước Thái Lan. )

  2/ Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam như Gốc, các tôn giáo khác như hoa lá cành…Vì vậy, phải ưu tiên “Phép lợi thế” lúc nào cũng phải phát triển cùng thế giới là chính thống, còn quá trình có sai sót thì kịp thời nhặt bỏ đi như hạt thóc trong nồi cơm, quá trình phát triển phải có sai sót vấp ngã! Không vì lặt vặt đó mà cứ bận tâm lắng nghe kẻ dã tâm chủ kiến nói lời thị phi hay thô thiển chúi mũi bắt lỗi trừng trị theo kiểu răn đe chợ trời!…
  Vì:”Người hay cố chấp những việc nhỏ thì không bao giờ làm được việc lớn”. đây lại là một tôn giáo gốc Việt Nam của Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam, tuy hai mà một như sữa với nước!
  Trang sử vàng Việt Nam đã minh chứng:”Đạo Phật Việt Nam suy vi – Dân tộc Việt Nam suy tàn! Đạo Phật Việt Nam tiêu vong – Dân tộc Việt Nam tiêu tùng.
  Đặc biệt là trong lúc này:”Kẻ thù ẩn hiện quanh ta. bão tố phong tỏa bốn phương”- “Kẻ cơ hội xu nịnh ngồi bên ta, bị giựt dây mua chuộc thiếu tài kém đức. tham lam, cao ngạo vô liêm sỉ…”

  Với tâm trong trí sáng bảo vệ hộ trì “Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam.
  Đôi lời tâm huyết. Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam trường tồn.

  NAM MÔ PHẬT BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI.
  NAM A DI ĐÀ PHẬT.

  1 giờ sáng. Ngày 06/06/2019
  (Nhạc sĩ Phật giáo Chúc Linh)

   • Hì hì…Thành trụ hoại không, tre giả măng mọc, tất nhiên! Tất cả đều vô thường, biến hoại thay đổi, là vậy. Thịnh suy như sương rơi đầu ngọn cỏ. Hợp tan tựa mây nước trước phong ba. Suy vong suy tàn thoáng trong chớp mắt. Cám ơn thiện hữu Nhung đã cho tôi quán chiếu lại chính mình. NAM MÔ DIỆU PHÁP LIÊN HOA KINH. NAM MÔ THƯỜNG BẤT KHINH BỒ TÁT.

    • Là người Việt Nam học Sử Việt đều biết rất rõ:”Thời nhà Lý qua 9 đời Vua, 215 năm thịnh trị(1010 – 1225), thiền sư Vạn Hạnh làm quốc sư, đến thời nhà Trần, qua 13 đời Vua. 175 năm nối tiếp(1225 – 1400) Thiền sư Phù Vân làm quốc sư. Gần 400 năm Đạo Phật là quốc giáo: -“Nhà Lý: – “xây tường cao ngất, tạc cột chùa bằng đá, làm chùa thờ Phật lộng lẫy hơn cả cung điện của Vua”(Sử gia Lê Văn Hưu) – Nhà Trần: “Thượng hoàng Trần Nhân Tông xuống chiếu rằng trong nước hễ chỗ nào có đình trạm đều phải đắp tượng Phật để thờ”(Đại Việt Sử Ký Toàn Thư). Triều đại Lý-Trần đã có công “Giữ Nước-Dựng Nước-Mở Nước” – đánh Tống, bình Chiêm, 3 lần phá tan đế quốc Nguyên Mông đã chiếm 3/4 thế giới, nhưng khi vào xâm chiếm Đại Việt đều bị quân dân Phật tử đánh “chạy trốn như Vịt” thất bại thảm hại!… Cuối thời Lý, Phật giáo phát triển mạnh mẽ. Quân quan thọ trì Bồ tát giới, Dân chúng tu trì thập thiện, Xã hội an vui hạnh phúc, người người thuận hòa ấm no “Đêm về nhà nhà không đóng cửa”!(ĐV.SKTT) Thấm nhuần giáo lý Phật Đà. Cuộc đời vốn vô thường, thành trụ hoại không, tre già măng mọc, thịnh, suy…Nhà Lý đã trao vương quyền cho Nhà Trần! Và cuối đời nhà Trần, Trần Dụ Tông sa đà hưởng dục, bỏ bê triều chính, quan quân tham danh hám lợi, cấu kết bè phái và ủng hộ Lão, Khổng…NĂM 1369 Trần Dụ Tông băng hà, đất nước càng thêm hỗn loạn.v.v…Hồ Quý Ly phế truất Trần Thiếu Đá rự xưng làm Vua, chiếm ngôi nhà Trần, lập ra triều đại nhà Hồ, nhưng chỉ làm Vua được 7 năm thì bị mất nước vào tay quân Minh. Và khi nhà Minh độ hộ Nước ta chúng đã phá Chùa, đốt hết kinh sách Phật và tôn vinh Khổng, Lảo!(đúng là Đạo Phật VN suy vi – Đất nước VN suy tàn. Đạo Phật VN tiêu vong – Đất nước VN tiêu tùng. là vậy!…Cũng vậy, thời Ngô Đình nếu đạo Phật VN lúc đó không mạnh mẽ, với ngọn lửa Bi-Trí-Dũng Bồ tát Thích Quảng Đức làm chấn động địa cầu, toàn quân dân Việt Nam đã phá tan cường bạo độc tài Ngô đình… Xin hỏi ngược lại, nếu Ngô Đình chiếm lĩnh thì Việt Nam bây giờ sẽ ra sao?…Đúng là:”Mái Chùa che chở hồn dân tộc. Nếp sống muôn đời của tổ tông.”! Và bây giờ,2019, phải lấy sức mạnh trí tuệ 4.0 mà nhìn toàn diện:”Bão biển thiên tai tâm quy chiếu – Hằng hà sa mọi sự mọi nơi”. Đấy… Sách lược “Thánh Chiến Kinh Tế” toàn cầu(triệt tiêu vô thần-TT. Donal Trump). Kìa… Chiến lược:”Ghép ngọn. Chặt rễ. Bứng gốc. Đổi cây” đang âm thầm gây chia rẽ khuấy động chống phá đạo gốc Việt Nam:”Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam.” ! Với suy nghĩ giản đơn như thuở khoác Ào Lam Gia đình Phật tử.:”Thà sống-chết trong cảnh nghèo khó khổ đau mà giữ đạo nhà, hơn là ở chốn giàu sang danh lợi mà bỏ đạo tâm”. Vâng lời tiên tổ, thần khí của người Việt Nam, là vậy!… Cám ơn thiện hữu “Nhung” . Nếu là Phật tử xin chúc thiện hữu. Sức khỏe Bi-Trí-Dũng, an bình hạnh phúc trong ánh từ quang của Đức Phật. NAM MÔ PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG. NAM MÔ BỒ TÁT THÍCH QUẢNG ĐỨC.

  • Nếu Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam. không sớm tổ chức” Ban đại diện tổng hợp Phật giáo(Có trình độ bản lãnh trí dũng-như trên) có tiếng nói thống nhất kịp thời cương quyết bảo vệ Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam, để ngăn chận mọi Sách lược-Chiến lược chống phá của Ngoại giáo, thì chắc chắn sắp tới sẽ có lớp lớp sự kiện “Chùa Ba Vàng”(Các Thiền viện, Chùa Tam Chúc, Bái Đính, Chùa Việt Nam Quốc Tự..v.v…sẽ cùng lúc chịu đòn:”Mê tín dị đoan, Tiền đâu xây chùa, Chùa BOT..v.v… Phật giáo chia rẽ, suy vi…Đất nước chắc chắn sẽ do lãnh đạo ngoại giáo thống trị? Đúng như chiến lược:”Ghép ngọn, Chặt rễ, Bứng gốc, Thay cây.” bằng sách lược “Thánh chiến Kinh tế” toàn cầu – Tiêu diệt các nước vô thần, làm theo lời Chúa(TT.Donal Trump tuyên bố)

   • SÁCH LƯỢC “THÁNH CHIẾN KINH TẾ” TOÀN CẦU
    Chiến lược: “Ghép ngọn. Chặt rễ. Bứng gốc. Thay cây.”
    Đạo gốc Việt Nam-Đạo Phật Việt Nam-Đạo Pháp&Dân Tộc Việt Nam.

    1/ Y cứ theo Luật đạo, Luật tôn giáo, Luật pháp Việt Nam.
    *Khẳng định nhất quán vụ việc(Theo Kinh Phật mà theo pháp “Phương tiện” độ chúng! )
     Dâng sao giải hạn-Kinh Dược Sư-Cầu an (Chùa Phúc Khánh, Quán sứ, Chùa Bằng..v.v…)
     Xây Chùa to Phật lớn.(Thập phương cúng dường, hay cá nhân phát tâm (Chùa Bái Đính, Chùa Tam Chúc.)
     Lên đồng bóng, vong nhập(Tín ngưỡng dân gian(truyền thống Tam giáo đồng nguyên – Thời Lý, Trần).
     Tiễn vong, cúng vong, bắt vong, thỉnh vong (Các Chùa Bắc Trung Nam (Những yếu tố đặc biệt, hoàn cảnh các Chùa miền Bắc mới khai mở phát triển! Các ngoại giáo tranh chấp chống phá, mua chuộc, cải đạo!..). *Chùa Ba Vàng-Thày Thích Trúc Thái Minh: Thỉnh vong. *Chùa Dư Hàng, – HT.Thích Quảng Tùng bắt vong(ma!)
    Có “Mê tín dị đoan-Lừa đảo tiền bạc – rửa tiền cúng Chùa”
    So sánh với cách làm của các ngoại giáo khác!…Và tham khảo kỹ càng 2 bài viết của Phật tử thiện tri thức Đào Văn Bình. cũng như Video Clip:Vụ Chùa Ba Vàng – Góc nhìn của một con chiên tỉnh ngộ. (
    https://www.facebook.com/100010752698670/videos/850398161995266/UzpfSTEwMDAzMDkzODMxMDQwNjoxNTg5MDE1Mjg0ODQ0NTc/ )

    2/ Để tránh nói theo cảm tính, trường đoạn kiến,(A la hán&Bồ tát) hữu tả luận(Nam tông&Bắc tông) và biên kiến thế gian pháp.
    Ban lãnh đạo Phật giáo Việt Nam nên tổ chức buổi họp gồm:
    (Những vị có đạo hạnh, tài trí uy tín, giới đức uy nghiêm, bản lãnh tuệ giác biện chứng luận giải.)

    -HT.Thích Trí Quảng –Phó Pháp Chủ GH.PGVN.
    -HT.Thích Thiện Nhơn -Chủ tịch BTS.GHPG Việt Nam.
    – Thày Thích Trí Siêu (Sử gia GS.TS Lê Mạnh Thát)
    – Thày Tiến sĩ Thích Viên Trí ( Viện phó Học viện TP.HCM)
    – Thày Thích Hải Ấn (Miền Trung)
    – Thày Thích Thanh Thắng (Miền Bắc)
    – Thày Thích Trí Minh (Miền Nam-Tiến sĩ Giảng sư HV.TP.HCM)
    – Ban Nghi lễ-Kinh sư (Tháy Thích Lệ Trang)
    – Ban Văn Hóa (Thày Thích Thọ Lạc)
    – Ban Hoằng Pháp (Thày Thích Bảo Nghiêm)
    – 6 Đại diện Phật giáo Thiền Việt Trúc Lâm-Thiền Chánh Niệm (HT.Thích Thanh Từ – HT.Thích Nhất Hạnh)
    – Mời 6 luật sư bản lãnh tài trí uy tín vô tư (Như: Luật sư tiến sĩ Trần Đình Triển..v.v…)
    – Thày Thích Trúc Thái Minh (Chùa Ba Vàng)
    – Thày Thích Thanh Quyết (Chùa Phúc Khánh)
    – Bà Nguyễn Thị Doan (Nguyên P.Chủ tịch Nước.)
    – Ông Nguyễn Thanh Sơn (Nguyên Thứ trưởng ngoại giao)
    – Ông Phạm Nhật Vượng (Chùa Tam Chúc-Bái Đính)

    Trên tinh thần Đạo gốc Việt Nam! – Đạo Phật Việt Nam!
    Đồng hành cùng dân tộc – Với tâm trong trí sáng bảo vệ hộ trì.
    “Đạo Phật & Dân Tộc Việt Nam”. Và thống nhất tri kiến Phật!
    (Tuyệt đối không mời nhầm phàm phu tăng bị mua chuộc, Ngoại đạo ghép ngọn, tai mắt kẻ xấu!..).
    Nếu Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam. không sớm tổ chức có tiếng nói thống nhất cương quyết bảo vệ Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam, để ngăn chận mọi Sách lược-Chiến lược chống phá của Ngoại giáo, thì chắc chắn sắp tới sẽ có lớp lớp sự kiện “Chùa Ba Vàng”(Các Thiền viện, Chùa Tam Chúc, Bái Đính, Chùa Việt Nam Quốc Tự..v.v…sẽ cùng lúc chịu đòn:”Mê tín dị đoan, Tiền đâu xây chùa, Chùa BOT..v.v… Phật giáo chia rẽ, suy vi…Đất nước chắc chắn sẽ do lãnh đạo cuồng tín ngoại giáo thống trị? Đúng như chiến lược:”Ghép ngọn, Chặt rễ, Bứng gốc, Thay cây.” bằng sách lược “Thánh chiến Kinh tế”. Và trở thành hậu Ngô Đình thành phần cuồng bạo sẽ chằng tha cho lãnh đạo Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam…Chỉ có Đạo Phật với chân lý từ bi hỷ xả, vô ngã vị tha mới hóa giải mọi hận thù từ chủ nghĩa, tôn giáo, sắc tộc màu da! Nguyện xin Uy linh Việt tộc, Đấng cao cả từ bi bác ái cho Việt tộc thoát cảnh chướng nghiệp nồi da sáo thịt, mọi ý thức cuồng tín manh động đều tan biến, mọi tôn giáo: Phật giáo(Nam-Bắc tông)-Công giáo-Tin lành-Cao đài-Hòa Hảo…v.v..sống chan hòa yêu thương an bình tự do hạnh phúc như mọi dòng sông chảy vào biển cả! Và cho cả thế giới Hòa bình thịnh vượng. (Thiền sư tích trượng chống trời. Đông tây quy phục rực ngời Việt Nam.)

    *Thấy một số đại biểu Quốc Hội (đa số miền Nam!) nêu ý kiến, câu chữ nặng tính chủ quan chỉ trích mập mờ kết tội vô pháp sai chức năng, thậm chí dùng từ quá “Khích động”, “Chụp mũ” hay “Bôi bác” tạo nên hình ảnh Ngôi Chùa Phật giáo Việt Nam quá xấu xí, u mê tăm tối, Đạo Phật quá tệ nạn, mê tín dị đoan, tham lam tà pháp..v.v… mà lúc này, từ này “BOT” dân chúng đang phản ứng và bức xúc mạnh mẽ. “Chùa BOT”???!!!..”.
    Khiến cho Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân lên tiếng nhắc nhở phê phán hay chuyển hệ!..Và sau giờ nghỉ lao, Đài truyền hình còn đưa phóng viên Báo Lao Động lên phê phán khích bác Bộ trưởng Văn hóa TT.DL trả lời chung chung, Đại biểu hỏi chưa rõ ý…Hướng dư luận vào những câu hỏi sự việc Chùa Ba Vàng! Làm cho người xem cảm thấy “khó chịu” đây là sư sắp xếp có chủ đích và đồng bộ thiếu khách quan và chưa được lễ nghi Văn hóa! Bởi thiếu trân trọng tạo nên màn kịch xem thường nhân dân.
    (Tôi nghĩ rằng: Các vị đại biểu phát ngôn ẩn ý: -Chùa Bot! -Ai “lãnh đạo”góp tiền…cho Chùa? –Tiền đi đâu?…là có vấn đề mục đích chống phá Phật giáo! Còn tại sao thì để quý vị có trách nhiệm tìm hiểu – Lại nữa, có sự hiện diện của các lãnh đạo cấp cao mà họ còn kéo bè, phe cánh như vậy!…

    Vì thế, Lãnh đạo Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam phải Bi-Trí-Dũng nhanh chóng tuyển chọn thêm những nhân tố “Bồ tát Việt Nam” tạo khung làm nền, có tâm huyết trình độ, có trí dũng bản lãnh, cộng với chuyên môn bề dầy “Luật sư” để nêu lên chánh kiến chánh tư duy. Chánh pháp Như Lai, Bảo vệ Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam khi đối kháng với sức mạnh tổng lực của ngoại giáo.(Tránh tình trạng chỉ một bài báo của một cuồng Chiên “Hàn Nguyễn” PV.Báo Lao Động (https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1222202251288865&set=p.1222202251288865&type=3&theater) (Nghe giọng nói cô này cũng như lời viết của “Bạch Hoàn”, Nguyên PV Báo Tuổi trẻ.(,https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1314339592046701&set=p.1314339592046701&type=3&theater- https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1314338662046794&set=p.1314338662046794&type=3&theater – thì quá cuồng bạo cuồng tín. ) tổ chức gài ghép vào Chùa gây nên Phật giáo chia rẽ bôi bác giáo lý Phật đà, chống phá sự phát triển Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam. Và xúc phạm Đạo Phật Việt Nam-Thiền Trúc Lâm-Chùa Ba Vàng. Và Chùa Phúc Khánh, Bái Đính, Tam Chúc..v.v…)

    Ngoài những ý nêu trên. Với tâm trong trí sáng bảo vệ hộ trì “Đạo Phật & Dân Tộc Việt Nam.”
    Cần thiết đề nghị lên Chính phủ: Gốc ngọn phân minh. Công tội rõ ràng. Tốt xấu cụ thể. Quyết đoán nhanh chóng.(Tránh kế điệu hổ ly sơn-Dương đông kích tây lo đỡ mặt để hở bụng!). Thời đại 4.0 rồi!…
    Lịch sử Việt Nam. Đạo gốc Việt Nam-Đạo Phật Việt Nam trên 2000 năm đồng hành cùng Dân tộc Việt Nam, “Giữ Nước-Dựng Nước-Mở Nước” gắn bó Vận Nước Ý Dân – Nam Quốc Sơn Hà.

    1/ Luật bảo vệ “Đạo Phật & Dân Tộc Việt Nam”.
    (Giống như Luật bảo vệ Quốc Vương bên Thái Lan. Ai có hành động lời nói xúc phạm đến nhà Vua thì trừng trị theo luật. Và Nhà vua còn qùy dưới chân Vua Sãi, đã nói lên Luật pháp nghiêm minh, tính tổ chức lễ nghi Phật pháp uy minh! Của dân tộc Đất nước Thái Lan. )

    2/ Nước Việt Nam. Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam như Gốc rễ, các tôn giáo khác như hoa lá cành…Vì vậy, phải ưu tiên “Phép lợi thế” lúc nào cũng phải phát triển cùng thế giới là chính thống, còn quá trình có sai sót thì kịp thời nhặt bỏ đi như hạt thóc trong nồi cơm, quá trình phát triển phải có sai sót vấp ngã! Không vì lặt vặt đó mà cứ bận tâm lắng nghe kẻ dã tâm chủ kiến nói lời thị phi nhằm gây chia rẽ “Bứng gốc” hay vô minh thô thiển bắt lỗi trừng trị theo kiểu răn đe chợ trời!(Tự mình trói tay mình. phá hoại cờ trong tay… mắc lầm vào đối sách kẻ xấu!)
    Vì:”Người hay cố chấp những việc nhỏ thì không bao giờ làm được việc lớn”. đây lại là một tôn giáo gốc Việt Nam của Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam, tuy hai mà một như sữa với nước!
    Trang sử vàng Việt Nam đã minh chứng:”Đạo Phật Việt Nam suy vi – Dân tộc Việt Nam suy tàn! Đạo Phật Việt Nam tiêu vong – Dân tộc Việt Nam tiêu tùng.
    Đặc biệt là trong lúc này:”Kẻ thù ẩn hiện quanh ta. bão tố phong tỏa bốn phương”- “Kẻ cơ hội xu nịnh ngồi bên ta, bị giựt dây mua chuộc thiếu tài kém đức. tham lam, cao ngạo vô liêm sỉ…”

    Với tâm trong trí sáng bảo vệ hộ trì “Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam.
    Đôi lời tâm huyết. Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam trường tồn.

    NAM MÔ PHẬT BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI.
    NAM A DI ĐÀ PHẬT.

    (Ghi chú: Chùa Ba Vàng nên đi trước 1 bước mời các thành phần uy tín sớm có một buổi họp nhận định sự việc và tham khảo 2 bài viết của Thiện tri thức Đào Đình Bình cùng Video Clip phát biểu của PTT. Vũ Đức Đam và Góc nhìn con chiên tỉnh ngộ…Tổng hợp lên làm việc với Lãnh đạo cấp cao Giáo hội để cùng thống nhất khẳng định: Chùa Ba Vàng không vi phạm Luật đạo. Sau đó Lãnh đạo Giáo hội làm việc với Bộ nôi vụ – Chính phủ(PTT.Vũ Đức Đam) Khẳng định Chùa Ba Vàng không vi phạm luật pháp(lừa đảo) và luật đạo. sau khi đã thống nhất thông báo rộng và trả lại sự công chính công minh cho Chùa Ba Vàng! Thiết nghĩ đối thủ quyết bứng gốc Chùa Ba Vàng: 1/ để triệt hạ lực lượng Phật tử phía bắc(cho ma giáo khích động biểu tình) 2/Hạ uy tín, chống phá cột trụ Phật giáo Việt Nam Thiền Trúc Lâm HT.Thích Thanh Từ.(Dẫy Thiền viện Trúc Lâm Từ bắc vào Nam.) Nên nhớ đây là sách lược của tà giáo không thể thụ động ngồi chờ nó mua chuộc, kết bè chống phá Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam. (Đoạn “ghi chú” này nhờ Trần Thanh Hoàng cắt bỏ đừng đăng nhé. Cám ơn thiện hữu Thanh Hoàng. còn bài trên có bổ sung cụ thể các Video Clip chứng minh cho lập luận bài viết.)

    (Người Việt Bảo vệ Đạo Phật&Dân Tộc Việt Nam)

    • :
     Kính gửi: Sư tiểu tâm Phật giáo Nguyên thủy Thích Nhật Từ.
     *Lời giảng Phật pháp đại thừa Phật giáo Phát triển của Hòa thượng Thích Trí Quảng. -Kinh Đại thừa Phật A Di Đà. Cầu vong siêu sinh Tịnh độ. -Bồ tát Quán Thế Âm. cứu khổ độ sinh…Kinh Phật có : Trai đàn Giải oan bạt độ cầu siêu cho vong linh, oan hồn tử sĩ. Trai Tăng cúng dường Tam Bảo, như lời Phật dạy nhờ vào ty lực của Thánh hiền Tăng chú nguyện theo tâm thành của người thân mà hóa giải oán kết thẳng hướng Niết bàn. Vu Lan Báo hiếu Tứ trọng ân(1/Ân Tam Bảo-Phật Pháp Tăng 2/Ân Tổ quốc, Quê hương 3/ Ông bà, Cha mẹ và thày cô. 4/Ân Chúng sinh, nhân loại) Người Phật tử ai cũng hiểu biết tường tân, Chùa nào cũng có bàn thờ vong linh, cúng lễ cầu siêu, cầu an…có Chùa vẫn còn pha tạp chút đồng cô, vong nhập..v.v…Theo tinh thần Phật giáo Bắc tông, Phát triển, quý Thày đều dụng PHƯƠNG TIỆN TÙY DUYÊN(Phật hoàng Trần Nhân Tông) để hóa độ đưa người bỏ bến mê tới bờ giác, nương theo Giáo Pháp Như Lai mà Tăng đoàn Chùa Ba Vàng đã giúp đỡ trợ duyên cho biết bao người dân bỏ tà quy chánh về dưới Mái Chùa, tin Phật chở che, Quý Tăng Ni dìu dắt tu trì Chánh Pháp, rất đông đảo, các khóa tu học dành cho Thanh Thiếu Niên, Sinh viên Học sinh từ 2000 – 4000 tu sinh, Đặc biệt, các ngày lễ lớn như Lễ Phật đản Phật tử các tỉnh phía Bắc quy về dự lễ có lúc trên 20.000 Phật tử thập phương(Bên Thiên Chúa con chiên về dự lễ trên 10.000 Kytô hữu) Qua số liệu trên chúng ta mới thấy Chùa Ba Vàng là điểm son của Phật giáo phía Bắc-Phật giáo Việt Nam. Có cơ sở khang trang vững vàng, có tổ chức Phật giáo thuần Việt-Thiền Trúc Lâm (Phật Hoàng Trần Nhân Tông), có đại chúng Phật tử trang nghiêm đông đảo tu học…v.v… đối với các tôn giáo Việt Nam trong và ngoài nước.

     1/ NGƯỜI CHẤP PHÁP’- VÔ MINH VỌNG KIẾN
     -Giảng pháp HT.Thích Trí Quảng.
     -Phó Pháp Chủ kiêm Giám Luật – HĐCM.Giáo Hội PGVN
     -Viện Trưởng Học Viện Phật giáo Việt Nam. TạI TP.HCM
     https://www.youtube.com/watch?v=XFv9EpdIOUw
     2/ HƠN 1000 TĂNG NI PHẬT TỬ ĐÃ VÂN TẬP VỀ GIẢNG ĐƯỜNG HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI TP HCM LẮNG NGHE THỜI PHÁP THOẠI CỦA HÒA THƯỢNG THÍCH TRÍ QUẢNG – PHÓ PHÁP CHỦ KIÊM GIÁM LUẬT HỘI ĐỒNG CHỨNG MINH; TRƯỞNG BTS GHPGVN TP HCM; VIỆN TRƯỞNG HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI TP HCM. .*https://www.youtube.com/watch?v=KBduk6d8mqE&feature=share&fbclid=IwAR1KeO3RaejBx7zxrc-5-U5udSOAyJzERBTEQIHd1Rt2L8u3Ue_w24ENRyg

     • :.
      *Sư Thích Nhật Từ-Chùa Giác Ngộ TP.HCM. Nếu thật sự là tu sĩ Phật giáo Nguyên thủy-Thượng tọa bộ?…biết tự trọng còn chút tri thức thì nên cúi đầu sám hối dưới chân HT.Thích Trí Quảng, các đại lão HT. Thích Thanh Từ, Thích Nhất Hạnh…Và tất cả quý Tăng Ni Phật giáo Việt Nam. cũng như các hành giả Pháp Hoa, Cụ thể là:
      -Đạo tràng Pháp Hoa Chùa Huê Nghiêm Quận 2 TP.HCM. Trụ trì HT.Thích Trí Quảng(P. Chủ tịch Hội Đồng Chứng Minh kiêm Giám Luật GHPG.VN.
      -Đạo tràng Pháp Hoa. Chùa Bằng tại thủ đô Hà nội. Trụ trì HT.Thích Bảo Nghiêm(Trưởng Ban Hoằng Pháp Trung Ương)

      Và tự giác xin từ chức Viện phó Học Viện Phật giáo TP.HCM và các chức vụ trong GHPG.Việt Nam!…
      Bởi Sư Nhật Từ tuổi đời tuổi đạo còn non kém, Giới đức Phật học lại quá mỏng. Tâm tính quá tham vọng si mê, thể tướng phàm phu dầy nét thủ đoạn sân hận, ý thức vô minh quá ấu trĩ, phàm phu tăng, phát ngôn lời nói “vô não”. khinh mạn xuyên tạc chống phá Kinh pháp Đại thừa, phủ nhận Phật A Di Đà, Phật Dựợc Sư, Phật Di Lặc… Bồ tát Quán Thế Âm, Địa Tạng, Đại Hiếu Mục Kiền Liên… nhằm mục đích phá hoại làm suy yếu gây hoang mang chia rẽ “Đạo Phật&Dân tộc Việt Nam”.
      Đặc biệt là Kinh Pháp Hoa, Sư Nhật Từ đứng lớp chủ quan khinh thị ngã mạn xảo ngôn giảng dạy Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo TP.HCM.
      (Qúy vị nhìn xem qua Video Clip. Tăng Ni sinh nét mặt nặng trĩu trầm tư khó chịu khi bị nghe Sư Nhật Từ P.Viện trưởng Viện Phật học với nét tướng: cười mỉa cao ngạo, ánh mắt khinh suất nói thao thao bất tuyệt “xảo ngôn ngụy biện” bôi bác chê bai giáo lý Đạo gốc Việt Nam-Đạo Phật&Dân tộc Việt Nam (giống như ngoại đạo?)
      -Đồng nghĩa là phủ nhận Lịch sử Phật Việt trên 2000 năm “Giữ Nước-Dựng Nước-Mở Nước” của tổ tiên Việt tộc. Cũng như thế giới ngưỡng mộ kính lễ Văn hóa Văn minh của Đạo Phật&Dân tộc Việt Nam, qua hình ảnh:
      -Phật hoàng Trần Nhân Tông(trên 500 Xá lợi)
      -Bồ tát Thích Quảng Đức(Xá lợi Trái tim bất diệt)
      -Hai vị Thiền sư Chùa Đậu(Xá lợi toàn thân bất hoại).

      Và hai vị thánh tăng Việt Nam.
      “Thiền sư: Thích Thanh Từ-Thích Nhất Hạnh”
      đã khai thị chúng sinh “tri kiến Phật” trên toàn thế giới:
      -*Pháp tánh – Đoàn nghị sĩ Mỹ đến đảnh lễ Thầy của mình là Sư ông Thích Nhất Hạnh –
      -*Thể tánh – Tứ chúng trong và ngoài nước đến các Thiền viện Trúc Lâm kính lễ Tam Bảo-Phật Pháp Tăng, là Sư ông Thích Thanh Từ.
      -Hoàng gia Thái Lan đến Chùa Ba Vàng lễ Phật và quỳ lạy dưới chân thiền sư Thích Trúc Thái Minh trụ trì Chùa Ba Vàng.
      Và Nguyên thủ các nước trên khắp năm châu: Tổng thống: Hòa kỳ, Liên xô, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Trung Hoa,v.v..vào Việt Nam với phong thái lễ nghĩa, nghiêm trang khi đối diện thần khí uy linh, địa linh nhân kiệt, đạo lý hiếu nghĩa “Từ trọng ân” của Việt tộc…
      *
      *Tổng quan về các Tông phái Phật giáo Việt Nam.
      (Sư Nhật Từ)
      https://www.facebook.com/vdpp.thichnhattu/videos/481378232400609/UzpfSTEwMDAwNDEyMDE3NTIyODoxNDE4MzIyMjc0OTgxNzY1/

      1/ *Sư Nhật Từ-Thượng tọa bộ.(Phật giáo Tiểu thừa-Nam tông nói:
      -…”Các nước như Nhật bản, Hoa kỳ được giảng dạy ở trình độ Tiến sĩ Phật học năm 1, ở Ấn độ Thạc sĩ Phật học năm 2. Mới hiểu nổi các dụ ngôn trong Kinh Pháp Hoa, các học thuyết chính trong Kinh Pháp Hoa.
      -…Còn chúng ta phải trải qua tối thiểu Cử Nhân Phật học, mà bây giờ áp dụng cho giới bình dân mới vào Chùa…bất chấp là nhóm xã hội và trình độ dân trí thì làm sao hiểu nổi. Từ đó, các hình thái đạo Phật cao cấp chỉ đáp ứng giới thượng lưu tri thức, mà giới đó không nhiều…”
      -…Còn đạo Phật tín ngưỡng bình dân Tịnh độ tông và Mật tông thì dừng lại ở phương diện cầu an, cầu siêu và sám hối…Đó là hai khuynh hướng chính của Phật giáo Đại thừa… trở về Đạo Phật Thượng tọa bộ!…Cho nên cốt lõi Đạo Phật đại thừa không khác Đạo Phật Thượng tọạ bộ(Phật giáo Tiểu thừa-Nguyên thủy…)
      -…Tôi tin rằng chỉ cần truyền bá học thuyết 6 Ba la mật(Kinh pháp Phật giáo Nam tông-Tiểu thừa-Nguyên thủy-Bảo thủ-Theravada…) thôi! Đừng đưa ra quá cao siêu về trí tuệ như là: Trí tuệ trong Kinh đại thừa: Kinh Đại thừa Pháp Hoa, Kinh Đại thừa Bát Nhã, Kinh Đại thừa Hoa Nghiêm…dành cho các hạng thượng căn cơ.(Kinh pháp Phật giáo Bắc tông-Đại thừa-Phát triển.)

      2/ *Trong khi Hòa thượng.Thích Trí Quảng Tiến sĩ Phật học Đại thừa “Kinh Pháp Hoa” đã hơn 20 năm tu học thọ trì Pháp Hoa Kinh. .
      HT. Thích Trí Quảng nói:
      “Từ lúc còn trong thai mẹ đã được nghe phẩm Phổ Môn(Kinh Pháp Hoa) do cha tôi tụng.”
      -Năm 17 tuổi tôi cũng được nghe,lãnh thọ, chỉ giáo, cao quý về Kinh Pháp Hoa của các vị đại lão Hòa thượng: Thích Trí Hữu, Thích Thiện Hoa, Thích Trí Thủ, Thích Trí Tịnh.
      -Năm 25 tuổi, tôi đã nghiên cứu, tìm đọc, suy tư, thực nghiệm và cầu học Kinh Pháp Hoa tại Đại học Rissho với luận án Tiến sĩ Phật học Đại thừa “Kinh Pháp Hoa”.
      .
      (Hành giả Pháp Hoa – Nhạc sĩ Phật tử Chúc Linh.)

 8. Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy – Đại Biểu Quốc Hội Ếch Ngồi Đáy Giếng!
  TÀI GIỎI mà không có NHÂN ĐỨC thì cũng là người VÔ DỤNG!

  – Không biết lắng nghe tiếng lòng nhân nhân, Phật tử thì cũng chỉ là người “VÔ DỤNG” mà thôi!

  – Không biết sự thật bên ngoài, nghĩ mình to lớn tài giỏi nhưng sự hiểu biết không khác gì “Ếch ngồi đáy giếng”.

  (Phần trên tôi dùng từ tài giỏi để minh họa, còn thực chất có tài giỏi hay không thì không chắc)

 9. Cảnh giác tà ma ngoại đạo trong quốc hội nhiều lắm chứ không ít đâu . Tăn Ni Phật Tử chúng ta phải đoàn kết bảo vệ Chùa Chiền có công truyền bá Phật giáo . Đừng hùa theo ông tiến sĩ nhật từ bôi nhọ Chùa Ba Vàng là nguy hại cho Phật giáo .

 10. Tôi hoàn toàn đồng ý với bài viết và phân tích của tác giả: Trần Trọng Hoàng. Bài viết phản ánh đúng sự thật. Đại biểu Thủy nên tìn hiểu thật kỹ rồi hãy phát ngôn. Tránh ngồi trên đống chức vụ rồi phát biểu để lấy thành tích, cho đủ ý kiến hoặc tự cho mình là dám nói thẳng nói thật. Nhưng quan trọng là đang thiếu căn cứ, phản hoa học và đi ngược lại với giáo lý của Nhà Phật. Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

 11. Thật sự khâm phục những phân tích sâu sắc của tác giả, quá hay, quá tuyệt vời!
  Đến Đại biểu Quốc hội còn không nhận thức được rõ vấn đề thì người dân biết phải làm sao khi một số tờ báo có tiếng hay cả các kênh truyền hình cũng đưa tin thiếu khách quan????
  Trông chờ bài viết tiếp theo của tác giả!

 12. Tôi hoàn toàn ủng hộ những ý kiến phân tích của bài báo này!
  Tôi cho rằng đại biểu quốc hội cũng lên 1 lần đến Chùa Ba Vàng để lắng nghe ý kiến của những người Phật tử chúng tôi rồi hãy đưa ra ý kiến lên Quốc hội chứ? Đã mất công nghe thì phải nghe cả 2 tai để lấy thông tin cho công bằng.

 13. Bài báo viết quá hay, quá sâu sắc bảo vệ Chính pháp, bảo vệ chùa Ba Vàng. Cần có những bài báo như vậy để mọi người có cái nhìn đúng về chùa Ba Vàng và pháp thỉnh OGTC, hiểu về cô Phạm thị Yến. Cầu mong mọi ng hiểu để không mắc khẩu nghiệp hủy báng Tam bảo, hãy thấy, biết rõ hãng nói. Bà Thủy thật manh động khi nói như vậy, bà đã tạo nghiệp rồi, cầu mong Bà sớm thức tỉnh.

 14. Sự việc chùa Ba Vàng đã qua, chưa nói đúng sai việc thỉnh oan gia trái chủ, vì đây là yếu tố tâm linh, không phải một cơ quan chức năng, hay những nhà khoa học có thể làm chứng là không có, hoặc sai trái được. Vì còn quá nhiều điều khoa học vẫn phải đang nghiên cứu, tìm tòi và vẫn chưa đưa được ra lời giải đáp. Vậy thì, những người theo tôn giáo khác, hay theo chủ nghĩa vô thần, có thể không tin vào giáo lý phật giáo, nhưng cũng không thể xúc phạm đến niềm tin của hàng vạn phật tử, chỉ vì các phật tử này không đồng quan điểm của họ được. Việc xúc phạm, chụp mũ, thiếu kiến thức phật học của đại biểu quốc hội, đã làm bôi nhọ hình ảnh tốt đẹp của nhà chùa, của hàng vạn phật tử vẫn đang theo tu học tại chùa Ba Vàng.
  Tại chùa Ba Vàng, thầy chủ trì Thích Trúc Thái Minh cùng đại tăng, luôn luôn dạy phật tử chúng tôi, phải sống thiện lành, biết yêu thương ông, bà, cha mẹ, anh chị em. Không nói lỗi của người, chỉ tìm lỗi sai tại chính bản thân mình. Dạy chúng tôi biết luôn cố gắng xây dựng gia đình, tổ quốc ngày một giàu đẹp. Nhà chùa tổ chức các khóa tu cho hàng vạn học sinh, sinh viên, mà không thu một đồng phí nào, ngay cả tiền xe về chùa của các bạn trẻ để tu học, cũng được nhà chùa hỗ trợ 100%. Với chí nguyện để hướng các bạn học sinh, sinh viên, giới trẻ Việt Nam, biết sống thiện lành, luôn lỗ lực học tập, xấy dựng tổ quốc ngày một giàu đẹp, luôn luôn có hiếu với cha mẹ, luôn biết ơn thầy cô, tổ quốc. Ngay như các du khách thập phương về chùa, cũng được ăn những bữa cơm chay, hoa quả, bánh kẹo, nước uốn… tất cả đều miễn phí. Đến cả tiền gửi xe, nhà chùa cũng chưa từng thu, vậy thì bà đại biểu quốc hội làm sao có thể nói là nhà chùa kinh doanh được đây. Tôi thực sự thất vọng về bà, dù thầy tôi đã dạy hãy luôn học chữ nhẫn, nhà chùa không cần giải thích, vì nhà chùa luôn có hai món quà đó là sự chân thật và tấm lòng. Nhưng tôi lại tự hỏi, có hay không thế lực phản động đứng sau hành vi của bà và của báo lao động. Vì những hoạt động của nhà chùa, sẽ xây dựng đất nước Việt Nam ngày một giàu mạnh, để thế hệ trẻ Việt Nam không chỉ vươn lên trong học tập, mà còn khiến các bạn trẻ tăng thêm tình yêu quê hương đất nước. Nhưng hành động mang tính chủ đích nhằm phá hoại nhà chùa, phá hoại các hoạt động mang lại sự phát triển cho đất nước Việt Nam như vậy, thì có hay không sự tac động của thế lực phản động đây.
  Là một người phật tử nói riêng, và là một công dân Việt Nam nói chung, tôi thực sự mong mỏi, cầu xin các phật tử và công dân Việt Nam, những người có trái tim lương thiện, và trí tuệ sáng suốt hãy dành chút thời gian thôi, để về tận nhà chùa tìm hiểu sự thật, đừng chỉ nghe một chiều từ những tờ báo ác độc như báo lao động, hay bất kì tờ báo đã bán rẻ lương tậm, đổi trắng thay đen.
  Cầu mong mười phương chư phật gia hộ, để chính pháp được trường tồn để cho thật nhiều người được kết duyên lành với phật pháp.
  Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

 15. Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, ĐBQH người đại diện cho công dân nước CHXHCNVN mà phát biểu trước QH về sự việc tâm linh mà chỉ bằng cảm tính, không qua kiểm chứng làm cho biết bao người lại một lần nữa hiểu sai về hoạt động Phật giáo tại chùa Ba Vàng, Làm cho rất nhiều người tạo nghiệp không biết mà nói là biết, phỉ báng Tam Bảo. Đề nghị bà Thủy sửa lại lỗi lầm của mình trước công chúng.

 16. Cảm ơn tác giả bài viết. Tôi thấy rằng quan điểm của bà Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy là phiến diện, một chiều, cực đoan duy ý chí. Người có trách nhiệm nên là người hiểu biết và phải thấu tình đạt lý khi giải quyết các công việc trong phạm vi trách nhiệm của mình. Chúng tôi là những phật tử chân chính, cũng là những cử tri biết ý thức rõ trách nhiệm công dân của mình, chúng tôi cần những đại biểu đủ tầm, có tâm.

 17. Tôi biết ơn tác giả bài viết vô cùng.mong sao ý tưởng này sớm trở thành sự thật.Để phật giáo được trường tồn và phát triển.Tà ma,ngoại đạo,vô thần ác hại sẽ phải lùi xa.Nhân dân sẽ an lạc và hạnh phúc.

 18. Bài báo này nói thay cho các Phật tử khắp mọi miền đất nước. Từ trong đến ngoài nước. Các Phật tử hướng đến chùa Ba Vàng.
  Thực sự là một đại biểu quốc hội người có tri thức, được dân bầu cử.mà chưa tìm hiểu ngọn ngành sự việc,bị báo lao động dắt mũi mà k biết. Chỉ nghe thông tin từ một phía mà đã vội đặt điều lên án trước quốc hội thế này thực sự đáng nghi. Có phải bà được báo lao động hay thế lức nào đó mua chuộc không? Hay bà là thế lực chống phá?
  Một nhà trí thức có được sự tin tưởng của dân mà ăn nói k ra sao. Tôi k biết bà trước đó đã làm những việc tốt gì nhưng lần này bà đã quá vội vàng. K biết kết quả với bà sẽ ntn nhưng chùa Ba Vàng vẫn rất thu hút khách nhé.
  Đó là nhờ vào sự tu tập thực sự trên Sư Thầy và Tăng đoàn. Bà nên về chùa Ba Vàng một chuyến đi.

 19. Tôi xin cảm ơn tác giả bài viết đã nói nên được tâm tư của những người phật tử như tôi và quý đạo hữu ạ .tôi đồng ý với cách phân tích đúng sự thật của tác giả bài viết ạ .

 20. Nếu ai cũng a dua hiểu một chiều theo Báo chí thì Đất nước này Tôn giáo sẽ đi xuống. Nhân dân sẽ dần mất niềm tin vào Phật giáo, đạo Đức sẽ suy đồi, đất nước sẽ náo loạn. Ôi nghĩ mà thương thay

 21. Bà Thủy này không phải bị dắt mỗi mũi đâu mà đang bị cầm đầu dắt đi rồi!!!!! Không xứng đáng là đại biểu quốc hội. Đề nghị quốc hội cho bà này về vườn thôi.

 22. Bà Thủy thật ko xứng đáng là người đại diện và bảo vệ quyền lợi của cử tri và nhân dân. Bà chỉ nghe thông tin 1 chiều, ko thâm nhập tìm hiểu từ nhiều phía, khi chưa hiểu rõ vấn đề mà bà đã kết luận ko đúng về Chùa Ba Vàng cùng Cô Phạm Thị Yến, bà đã xúc phạm đến quyền tự do tín ngưỡng của người dân, bà ko xứng đáng ngồi trên cái ghế đó đâu.

 23. Tôi đồng tình với sự phân tích kỹ càng của tác giả Trần Trọng Hoàng.
  Một ĐBQH như bà Thủy nên tìm hiểu rõ sự việc từ nhiều chiều, không nên tin vào thông tin từ một phía như tờ báo bất lương Lao Động đã nêu.
  Xin cảm ơn tác giả đã giúp Phật tử nói lên quan điểm của mình!

 24. Là Đại biểu Quốc Hội mà phát ngôn một cách “ngông cuồng” chỉ vì tin theo luồng thông tin từ một phía ư? Tại sao không lắng nghe tiếng nói của cử tri? Tại sao không tìm hiểu ngọn ngành câu chuyện?
  Pháp luật còn chưa thể kết tội gì, thế mà một dân biểu như bà Thủy lại có thể thay cho pháp luật để kết tội chùa Ba Vàng hành nghề mê tín dị đoan, thu tiền bất chính ư?
  “Tự do ngôn luận” nhưng điều đó không có nghĩa là nói không có căn cứ để buộc tội chùa Ba Vàng.
  Chúng tôi – công dân của đất nước Việt Nam, thật thất vọng và bất bình về những phát ngôn của bà.

 25. Cần có nhiều hơn nữa về các bài, clip lập luận sắc bén, đúng tình, đúng luật… thế này để thấy ai, hay một bộ phận nào mới thật sự là đang “u mê”, “vô minh”. Trước khi phát ngôn, trước khi đưa ra bất kỳ thông tin nào thì phải đủ trí tuệ để tìm hiểu thật kỹ. Đời người chưa quá gang tay, chưa chắc đã được là cọng cỏ giữa vũ trụ kiến thức, tâm linh bao la… thì đang được tồn tại, đừng nên quá thể hiện để thấy bản thân cần không ngừng học hỏi, trau dồi đạo đức, vốn sống, trí tuệ… nhất là có được Tâm lành, hướng thiện, bởi sống đc hôm nay chưa chắc đã có ngày mai!

 26. Con tin tưởng Đạo pháp, tin ở quý Thầy song con cũng tin chúng ta có sự sáng suốt để vượt qua mê lầm để đi lên. Sự việc Giáo hội cũng đã có ý kiến, sao mọi người còn vướng mắc vào chuyện tranh cãi như vậy.

 27. ĐBQH được nhân dân đia phương chọn mặt gởi vàng giao phó đãm đương của tiếng nói chung của dân;ngoài ra chánh phủ nàh nước cũng phải thận trong xét coi những vị dân cử nầy có bị ngoại lai phản động giựt giây hay ko??.Sao nhiều PT hay độc giả thân cận với chùa BV hoặc tay chưng tiếp tay phản đối ai ko đồng ý sinh hoạt mê tín dị daon9 gây vào lòng Phật Tử Viet Nam cái tà Kiến kiến Thủ kiến rồi làm sao mà tu hạnh giải thoát hả trời !!!.Trên có chánh ophu3 chnah1 quyền các bộ ban ngành hệ thống Ngang có lãnh đạo tW GHPGVN qua VP 1 cùng BTS tĩnh sở tại duyệt tra xét có hệ thống chớ đâu phải luông tuồng vô quân vô phụ vô tổ chức.Nên truy ra ai nhục mạ vị ĐBQH bắt cải tạo tư tưởng phạt hành chánh học tập lại và viết dơn xin lổi vị đại diện địa phương tiếng nói của nhân dân mà khi hội họp QH là tiếng nói chung có chủ Toạ;ban thư Ký ban kiểm soát hẳn hoi

 28. Bà này không phải do dân bầu, nên không vì dân, bà này do tiền bầu nên vì tiền?
  Với cách làm việc như thế này của đại biểu quốc hội, thì đất nước chỉ dẫn đến xuy tàn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here