Trang chủ Tin tức Thông báo : Chùa Ba Vàng tổ chức Lễ Hội Hoa Cúc

Thông báo : Chùa Ba Vàng tổ chức Lễ Hội Hoa Cúc

245

Hoa cúc vốn là một loài hoa đặc trưng của mùa thu của Việt Nam, hình tượng hoa Cúc gắn liền với nhiều hình ảnh tiêu biểu của văn hóa Việt, đặc biệt là dưới thời Trần. Tam tổ Trúc Lâm là những người rất yêu hoa cúc, hình ảnh loài hoa này được hiện diện như một trong những biểu tượng đặc sắc thuộc văn hóa thời kỳ nhà Trần, đặc biệt là trong thơ của Tam tổ Huyền Quang.

Khi xưa người dân chơi tết, họ thường vào rừng hái hoa cúc đem về nhà cắm, với lòng tin rằng những bông hoa đó sẽ đem lại sự may mắn và trường thọ cho những người già trong gia đình; các văn nhân thì rủ nhau lên núi ngắm trăng xướng họa ngâm vịnh thơ ca.

Nhằm hưởng ứng đại lễ kỷ niệm 50 thành lập tỉnh Quảng Ninh và bước đầu khôi phục lại một ngày tết văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, Chùa Ba Vàng – thành phố Uông Bí tổ chức hội Hoa cúc với nhiều chương trình đặc sắc gắn liền Hoa cúc trong văn hóa Phật giáo. Tâm điểm chương trình là việc giới thiệu và triển lãm nhiều các giống hoa cúc được sưu tập trên mọi miền đất nước và thế giới, hơn thế nữa là tâm nguyện mong muốn dựng lại một nét đẹp trong đời sống văn hóa truyền thống của dân tộc Việt.

Địa điểm: Tại Chùa Ba Vàng – Thành phố Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh

           Thời gian: Khai mạc lúc 8h30Ngày thứ sáu 18 tháng 10 năm 2013

                            tức ngày 14 tháng 9 năm Quý Tỵ

           Nội dung Lễ hội bao gồm: Nghi thức hành thiền lấy nước từ Giếng Thần về Chính Điện; Dâng lục cúng biểu diễn cắm hoa cúc và pha trà cúc cúng Phật; Lễ cầu quốc thái dân an; Tổ chức thi cắm hoa cúc trưng bày tại vườn La Hán; Trình diễn viết thư pháp; Tổ chức thiền trà hoa cúc; Nghe giảng Pháp; Biểu diễn các điệu múa Phật giáo; Ngâm thơ Thiền…

Liên hệ đăng ký phương tiện đưa đón tham dự lễ hội:

    Đại Đức: Thích Trúc Bảo Tiến – điện thoại: 0936936585

    Phật tử Hải Anh – điện thoại:  0989246395

    Phật tử Vy Hạnh: điện thoại: 0988908668

Hoặc có thể đăng ký trực tiếp tại Page facebook qua inbox: Lễ Hội Hoa Cúc