Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Sóc Trăng: Tịnh xá Ngọc Tâm phát quà từ thiện nhân mùa...

Sóc Trăng: Tịnh xá Ngọc Tâm phát quà từ thiện nhân mùa Phật đản

101
0Đến tham dự có Hòa thượng Thích Thiện Sanh – Ủy viên HĐTS TW GH PGVN, Phó Thường trực Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Sóc Trăng; Thượng tọa Thạch Bol – Chánh Đại diện PG huyện Chân Thành, Đại đức Thích Nguyên Thuận – Thư ký Ban Đại diện.

 

 

 

 

 

Về phía khách mời có ông Trần Minh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng; ông Huỳnh Thành Phố – Phó ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng, ông Danh Phương – Chánh Văn phòng Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng, ông Thạch Tha – Ủy viên Thường trực UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng, ông Nguyễn Thanh Phương – Cán bộ UBMTTQ xã Phú Tân và đông đảo các Phật tử, các nhà Mạnh Thường Quân đồng tài trợ và tham dự.

 

 

Đại đức Thích Chiếu Thường thay mặt Tịnh xá thông qua chương trình phát quà Phật đản và cung thỉnh Hòa thượng Thích Giác Thuận phát biểu khai mạc; Hòa thượng trụ trì đã tri ân sự quan tâm đặc biệt của Ban Trị sự Tỉnh hội, các cấp chính quyền cũng như các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã chung tay góp sức với tinh thần cứu khổ ban vui của Phật giáo. Trong nhiều năm qua những hoạt động ích đạo lợi đời đã được chư Tăng và Phật tử Tịnh xá Ngọc Tâm nêu cao tinh thần từ bi cứu thế, đem thông điệp từ bi của đức Phật đến cho mọi người.

Phật tử Trần Can đại diện tất cả những Phật tử đứng ra vận động các phần quà Phật đản thông qua báo cáo tập hợp những đóng góp của bà con Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ. Tổng số gạo là 22 tấn, mì: 3000 gói, 165 bộ quần áo mới. Đây được xem là một trong những ngôi chùa thường xuyên phát gạo từ thiện cho đồng bào người Khmer nhiều nhất trong tỉnh, chỉ sau Tịnh xá Ngọc Châu Như, huyện Vĩnh Châu và chùa Phật Học, Tp Sóc Trăng.

Đại diện Chính quyền địa phương đã phát biểu chúc mừng và động viên khích lệ Tăng Ni tín đồ Phật tử tích cực hơn nữa trong cuộc xóa đói giảm nghèo của địa bàn huyện Châu Thành cũng như học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Nhân đây các vị lãnh đạo cũng tặng quà chúc mừng, khích lệ và thăm hỏi sức khỏe Hòa thượng trụ trì.

 

Sau cùng Hòa thượng Thích Thiện Sanh, thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh Sóc Trăng đã phát biểu chỉ đạo … đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời luôn đem lại an lạc cho số đông, vì lợi ích cho số đông vì sự giải thoát cho chư thiên và loài người cho nên hàng đệ tử của Phật phải thực hiện đúng những công hạnh mà đức Phật đã trao truyền, góp phần trang nghiêm Giáo hội. Trong thời đại ngày nay chúng ta chung tay cùng vơi Đảng, chính quyền quyết tâm xây dựng một xã hội tự do, mọi người có được cơm no áo ấm, tinh thần luôn được an vui, an nhàn trong chánh pháp Như Lai… có như vậy mới xứng danh là Thích Tử, là những Phật tử chân chánh….”

Hòa thượng đã tán dương tất cả quý Phật tử hảo tâm và kêu gọi tiếp tục nêu cao gương hạnh Bồ tát trong thời gian sắp tới nhân mùa An Cư Kiết Hạ, mùa Vu Lan, để càng ngày quê hương bớt đi những người có hoàn cảnh khó khăn tạm thời.

Thay mặt chư Tăng Ni và Phật tử Tịnh xá Ngọc Tâm, Hòa thượng trụ trì đã cảm niệm công đức, sự quan tâm động viên của Ban Trị sự và chính quyền các cấp; Hòa thượng phát tâm ra sức phục vụ tốt hơn nữa trong những thời gian còn lại của cuộc đời.

 


Sau cùng Hòa thượng Thích Thiện Sanh đã Phát 30 phần quà tiêu biểu, thăm hỏi bà con nghèo tại địa phương. Nhìn những mãnh đời còn bất hạnh, chúng ta mới thấy giá trị của câu nói: “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Đem lại lợi ích vật chất nhất thời cũng chưa đủ, đem lại kỷ năng, kỷ thuật canh tác, lao động mới là hữu hiệu, đem lại sự ý thức tự giác vượt lên chính mình mới là điều đáng quý hơn hết. Mong rằng chúng ta là con Phật nên phổ biến đúng theo tinh thần “cứu khổ ban vui” để quê hương ngày càng tươi đẹp, giàu mạnh.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here