Trang chủ Tin tức Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo tại Hà Nội làm thẻ...

Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo tại Hà Nội làm thẻ căn cước công dân

PTVN - Ngày 13/7/2021, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội phối hợp cùng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Sóc Sơn, Phòng An ninh Nội địa A02– Bộ Công an, tiến hành làm thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp cho Tăng Ni sinh đang theo học nội trú tại Học viện.

120
0

Ý thức trách nhiệm công dân của mình, ngay từ 8h sáng, đã có rất nhiều Tăng Ni sinh tích cực tham gia theo sự hướng dẫn của nhân viên làm thẻ căn cước.

Với yêu cầu thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh, Tăng Ni sinh được yêu cầu làm theo từng tốp nhỏ, tránh tụ tập đông người, đồng thời được yêu cầu đeo khẩu trang, khử khuẩn trước khi vào làm.

Được biết, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an yêu cầu đến trước ngày 01/7/2021 sẽ cấp 50 triệu thẻ CCCD có gắn chíp cho tất cả các công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên. Ðội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Sóc Sơn) đã tăng cường thêm cán bộ, chiến sĩ để tích cực triển khai việc cấp thẻ CCCD mới cho người dân trên địa bàn huyện; tổ chức lưu động đến các địa điểm làm CCCD  nhằm tiết kiệm thời gian cho người dân.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội hiện có khoảng hơn 600 Tăng Ni sinh đang theo học các hệ, đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó gần 500 Tăng Ni sinh theo học nội trú các hệ Cao đẳng, liên thông, Cử nhân, và có khoảng 150 học viên, nghiên cứu sinh đang theo học hệ sau Đại học.


Bài: Năng Lượng
Ảnh: HVPGVN HN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here