Trang chủ Bài nổi bật Thái Bình: Gần 1000 Phật tử về chùa Từ Xuyên dự...

Thái Bình: Gần 1000 Phật tử về chùa Từ Xuyên dự Đại lễ Vu Lan

403

Hàng năm, cứ mỗi độ Thu sang, Rằm tháng Bảy, dân tộc Việt Nam nói riêng, các quốc gia Á Đông nói chung, đều trang trọng hướng về mùa lễ Vu Lan. Lễ hội Vu Lan vừa có tính truyền thống thiêng liêng, vừa mang nét đặc thù hiếu ân, nghĩa đạo, mà ai ai cũng cưu mang, thừa hưởng, đón nhận, đáp đền.

Trong các ngày từ 07 – 09/07/Mậu Tuất (17 – 19/08/2018), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu. Được biết đã có gần 1000 Phật tử về chùa tu học, hồi hướng công đức trong mùa Vu Lan cho thất tổ cửu huyền, cha mẹ quá vãng siêu sinh Tịnh cảnh, cha mẹ hiện tiền được an vui, hạnh phúc.

Trong ba ngày tu tập, đại chúng đã được nghe các thời pháp thoại của Thầy trụ trì, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, NS.Thích Nữ Hương Nhũ. Các bài giảng đã giúp mọi người hiểu thêm về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan, phương thức cầu siêu theo lời Phật dạy. Từ ý nghĩa ngày lễ Vu Lan theo gương hiếu hạnh của ngài Mục Kiền Liên, người Phật tử cần có chính kiến trong đời sống và tu học, biết bố thí, cúng dường, tu phúc, xa rời các tập tục mê tín, dị đoan. Qúy Phật tử làm được vậy là thiết thực hồi hướng cho ông bà, cha mẹ.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của ba ngày Đại lễ Vu Lan, tối ngày 18/08, một chương trình ca nhạc Phật giáo với chủ đề “Ân nghĩa sinh thành” đã được diễn ra tại sân khấu chùa Từ Xuyên. Đêm văn nghệ có sự tham gia, góp mặt của các ca sỹ, nghệ sĩ: Qúy Luân, Hoàng Đăng Khoa, Mai Yến Chi, Lâm Ngọc Huỳnh, Hoàng Ái My, Đàm Thu Thủy, Trần Duy Hưng, Quang Thiệp, Minh Phương, bé Tuyết Mai, người dẫn chương trình Đồng Anh Dũng và Đạo tràng TNPT chùa Từ Xuyên.

Mỗi lời ca, tiếng hát, điệu múa đều xuất phát từ tận đáy lòng các bạn, dành trọn tấm lòng tri ân và báo ân dâng lên cúng dường chư Phật, gửi lời tri ân tới Cha, Mẹ suốt một đời đã dành trọn cuộc đời cho con. Mỗi tiết mục đều mang lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi Phật tử và người dân về chùa thưởng thức. Đêm ca nhạc thành công viên mãn là cả tấm lòng cúng dường Tam Bảo, là món quà tinh thần gửi đến chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên.

Xin giới thiệu chùm ảnh: