Trang chủ Tin tức Thái Bình: Tỏa sáng đêm Di Đà tại chùa Từ Xuyên

Thái Bình: Tỏa sáng đêm Di Đà tại chùa Từ Xuyên

139
0

 

Tới tham dự và chứng minh trong buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thanh Dục – UVHĐTS TƯ GHPGVN, trưởng ban trị sự GHPG tỉnh Thái Bình; Thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp TP.Hồ Chí Minh; Đại đức Thích Thanh Định – Phó ban trị sự GHPG tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên; Đại đức Thích Thanh Hòa – phó ban trị sự kiêm chánh thư ký ban trị sự GHPG tỉnh Thái Bình; Đại đức Thích Thanh Quyến – phó ban trị sự kiêm chánh đại diện GHPG huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình; Đại đức Thích Thanh Toàn – phó ban trị sự kiêm trưởng ban HĐTS PG tỉnh Thái Bình cùng sự hiện diện của chư tôn đức Tăng-ni giáo phẩm, trụ trì các tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự.

Mở đầu là bài diễn văn khai mạc của đại đức trụ trì, ngay sau đó nghi thức niêm hương bạch Phật đã được toàn thể hội chúng cử hành trong sự nhất tâm, chí thành chí kính. Tiếp đến là phần truyền đăng-phần nghi thức ấn tượng nhất trong đêm lễ, được khởi điểm bằng ánh sáng của ngọn nến từ bàn Phật. Nhận nguồn sáng từ Hòa thượng chứng minh, đại đức trụ trì đã truyền trao cho chư Tăng và hàng Phật tử, từng ánh nến lung linh lung linh, sáng dần sáng dần và lan tỏa rộng khắp như một biểu hiện của tình thương yêu, hòa hợp. Nguồn sáng ấy là nguồn sáng của trí tuệ, của tấm lòng từ bi hỷ xả mà đức Thế tôn ban tặng cho hàng Phật tử, soi sáng tận cùng mọi ngõ ngách của sự khổ đau, để cõi đời này đêm tối vô minh không còn, chiến tranh hận thù được xóa bỏ, người với người sống với nhau bằng chất liệu của sự bao dung, hòa ái.

Cũng trong buổi lễ, thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, Thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp đã ban đạo từ gửi tới hàng Phật tử.

Đêm lễ hoa đăng kỉ niệm ngày Vía đức từ phụ A Di Đà là một đêm thiêng huyền diệu, dưới ánh sáng của hàng ngàn ngọn nến, hàng Phật tử được lắng lòng thanh tịnh nghĩ tưởng đến công hạnh của Ngài. Thông qua 48 Đại nguyện rộng lớn, Ngài đã tran trải tình thương tới muôn loài, Ngài đem ánh sáng ấy nhiếp phục nhân tâm, cứu chúng sanh thoát khỏi mê lầm, tìm đến con đường giác ngộ giải thoát. Quỳ kính dưới tôn tượng Ngài, toàn thể hội chúng thành kính đảnh lễ Ngài, tưởng niệm và tri ân sâu sắc vị cha lành của muôn loài, đấng toàn tri trong ba cõi, gội lòng trong sạch, một lòng phát lồ sám hối, nguyện một lòng kính tin Tam bảo, tu nhân tích đức, hành thiện, siêng năng tinh tấn tu học theo đường chánh đạo để những lỗi lầm, nghiệp chướng sớm được tiêu trừ, hóa giải những khổ đau trong kiếp sống, hướng đến đường lành, giác ngộ giải thoát, sớm thành Phật quả.

Đúng 21 giờ, buổi lễ đã hoàn mãn trong niềm hoan hỷ vô biên của đại chúng.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here