Trang chủ Quốc tế Thái Lan: Ăn mặc phản cảm đi lễ chùa khiến dân tình...

Thái Lan: Ăn mặc phản cảm đi lễ chùa khiến dân tình nóng mắt, lời giải thích của cô gái còn phẫn nộ hơn

930

Mặc dù tới nơi trang nghiêm, nhưng cô gái lại ăn mặc hở hang, gây phản cảm.


Ăn mặc là quyền tự do của mỗi người, nhưng chúng ta cần phải mặc thế nào cho đẹp mắt mình, hợp mắt người. Chẳng hạn như khi đi chơi các chị em có thể diện váy ngắn, mặc áo hai dây nhưng đến nơi nghiêm tịnh như đền chùa cần phải ăn mặc kín đáo, lịch sử, nói năng nhỏ nhẹ.

Tuy nhiên, nhiều người không ý thức được điều đó, vẫn diện những bộ trang phục không phù hợp, thậm chí tới mức phản cảm khi đi chùa. Mới đây, mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ những hình ảnh về một cô gái có cách ăn mặc không phù hợp khi tới lễ Phật tại một ngôi chùa ở Bangkok, Thái Lan.

Ăn mặc phản cảm đi lễ chùa khiến dân tình nóng mắt, lời giải thích của cô gái còn phẫn nộ hơn Ảnh 1
Cô gái mặc quần jeans ống rộng, bên trên quấn khăn ngang ngực đi lễ chùa.
Những bức ảnh cho thấy, cô gái mặc một chiếc quần jeans ống rộng màu xanh trông rất kín đáo. Tuy nhiên, bên trên cô chỉ mặc một chiếc áo quây mà thực chất là một chiếc khăn bản rộng thắt ngang ngực.

Chiếc khăn có màu trắng trông khá mỏng manh, thậm chí cô ta còn không mặc áo ngực bên trong. Từ góc chụp phía sau, toàn bộ phần lưng của cô gái bị lộ ra, trông hết sức phản cảm.

Toàn bộ phần lưng của cô gái bị lộ ra, trông hết sức phản cảm.

Do người dân Thái Lan rất tin vào Phật giáo và chú trọng tới các nghi thức liên quan nên nhiều người không thể chấp nhận được cách ăn mặc như thế này. Những bức ảnh sau khi đăng tải đã nhanh chóng gây ra làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội, đa số mọi người đều chỉ trích cô gái.

Một số người còn tinh mắt nhìn thấy cô gái có một chiếc áo khoác đỏ đặt trên mặt đất nhưng cô cố tình không mặc vào. Một số người để bình luận:

“Cô ta đẹp thật nhưng không phù hợp với địa điểm”,

“Cô ta nghĩ gì mà ăn mặc kiểu đấy đi lễ Chùa. Tôi cảm thấy tín ngưỡng của mình bị xúc phạm”,

“Có áo khoác cũng không khoác vào, cô ta cố tình mặc như vậy. Cô ta nghĩ như vậy thì đẹp lắm sao?”.

Cô gái biện minh cho rằng cách ăn mặc này không phải là khiếm nhã.

Khi bị chỉ trích, cô gái đã lập tức xin lỗi và giải thích rằng do cô vội đi làm nên sơ ý, quên mặc áo khoác vào và không có ý xúc phạm Đức Phật. Tuy nhiên, cô nàng cũng cho rằng trang phục bên ngoài là quyền tự do cá nhân của mỗi người, lòng thành kính hướng Phật mới là điều quan trọng nhất. Hơn nữa, cô gái cảm thấy cách ăn mặc này không phải là “khiếm nhã”, nhưng xét trên nhận thức của xã hội, cô quyết định xóa những bức ảnh đó đi.


TRẦN XUÂN/ SAO STAR