Trang chủ Blog chùa Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tặng quà cho thương binh, liệt sỹ

Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tặng quà cho thương binh, liệt sỹ

162

Chứng dự buổi lễ có: ĐĐ. Thích Tâm Đức – Uỷ viên HĐTS, Phó ban Pháp chế TƯ Giáo hội PGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá, Đại biểu HĐND Tỉnh khoá 17, Trụ trì chùa Thanh Hà cùng chư Tăng tại Hạ trường Thanh Hà. Về phía đại biểu có Ông Trương Thế Mạnh – Trưởng ban dân tộc tôn giáo UBMTTQ tỉnh, Ông Nguyễn Huy Huấn – Phó Chủ tịch UBMTTQ Tp, Ông Hoàng văn Tuấn – Phó phong thương binh XH Tp, Ông Hoàng Ánh Sáng- Phó phòng nội vụ Tp. Thanh Hóa, Ông Ngô Ngọc Hiểu – Bí Thư đảng ủy phường Trường Thi, Bà Đỗ Thị Ly – Chủ tịch UBND Phường Trường Thi cùng các Ông Bà đại diện các sở, phòng, ban, ngành các cấp và đại diện các hộ gia đình chính sách thuộc các tổ Phật tử chùa Thanh Hà, Vĩnh Thái (Nông Cống) các gia đình thương binh, liệt sỹ thuộc các khu phố: Hoà Bình 1, Hoà Bình 2, Lê Hoàn 1. P. Điện Biên và 30 hộ gia đình chính sách đặc biệt phường Trường Thi.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Đức đã nhấn mạnh việc thăm hỏi các gia đình chính sách có công với nước nhân ngày 27/7 là việc làm thiết thực đã được nhà chùa thực hiện trong nhiều năm qua, dù vật chất không nhiều nhưng giá trị tinh thần thì vô cùng lớn đó là tấm lòng, là sự quan tâm của Phật giáo nói chung, chư tăng và Phật tử chùa Thanh Hà nói riêng. Bà Đỗ Thị Ly – chủ tịch UBND Phường đã dâng lời tưởng niệm đồng thời cũng gửi lời cảm niệm sâu sắc đến BTC đã có những nghĩa cử thiết thực đền ơn đáp nghĩa nhân 27/7.

Nhân dịp này đại diện văn phòng BTS tỉnh, chùa Thanh Hà ĐĐ. Thích Tâm Đức – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa – Trụ Trì chùa Thanh Hà đã gửi tặng đến các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách 650 suất quà mong an ủi được phần nào nỗi đau mất mát đồng thời thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Sự cảm động hiện rõ trên gương mặt của những người mẹ, người vợ mà năm xưa đã tiễn chồng, tiễn con tòng quân và hôm nay đã mãi mãi mất đi những người thân yêu nhất hay đón họ về trong thương tích nơi thân thể. Cũng trong dịp này tại các chùa,các tự viện trên địa bàn toàn tỉnh đều sẽ có những suất gửi tới các gia đình chính sách cũng như tụng kinh cầu siêu tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sỹ.

Được biết chiều ngày 20/7/2017 Đạo tràng chùa Hưng phúc đã trao tặng 35 suất quà cho các gia đình Phật tử là thương binh và thờ cúng liệt sỹ là cha là con là anh là em … đã hy sinh vì đất nước. Một nghĩa cử cao đẹp và thiết thực bày tỏ lòng tri ân  và báo ân. Tối cùng ngày 20/7, chư Tăng và Phật tử chùa Hưng Phúc cùng chính quyền nhân dân phường Đông Hương – Tp . Thanh Hóa đã tổ chức thành công lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Xin chia sẻ một số hình ảnh đến quý độc giả: