Trang chủ Blog chùa Thanh Hoá: Hoàn tạ khoá Huân tu hướng về mùa Phật đản...

Thanh Hoá: Hoàn tạ khoá Huân tu hướng về mùa Phật đản 2023 tại chùa Đống Cao

25
0

Khóa Huân tu (từ ngày 01 – 15/04 năm Quý Mão) hướng về mùa Phật đản 2023 diễn ra trong những ngày qua tại chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) đã đón chào những người con của Đức Thế Tôn quay trở về bên ngôi nhà tâm linh của mình, thông qua những bài kinh, giây phút nhìn lại ba nghiệp, những gáo nước dâng lên để tắm cho Đức Thế Tôn cũng như đọc lại lời dạy của Người trong chuyển hóa ba nghiệp và ôn lại cuộc đời Ngài.

Với ý nghĩa đó, sáng ngày 15/04 năm Quý Mão (nhằm ngày 02/06/2023), quý Phật tử xa gần đã trở về giảng đường Ngộ Chân tử trì tụng kinh Địa Tạng ôn lại cuộc đời Đức Phật, trì danh hiệu Phật, phóng sinh lan tỏa yêu thương ngày Rằm và tắm Phật truyền thống.

Tiếp đó, đại chúng dâng cơm Phật cũng như phẩm vật ngày rằm lên mười phương Tam Bảo.

Chiều cùng ngày, sau thời khóa trì Kinh Pháp Hoa với tâm thành kính ĐĐ. Thích Tâm Hưng cùng quý Phật tử đã lập đàn tràng hoàn tạ tri ân tới chư vị Thánh thần, thổ thần, cô hồn chúng sinh nơi nơi đã gia trì cho khóa huân tu và Đại lễ Phật đản 2023, các chương trình thiện sự thành tựu viên mãn.

Đồng thời, Nhà chùa cũng gửi tặng gần 30 phần quà, mỗi phần trị giá 450 nghìn đồng đến quý bà con thập phương xa gần còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, món quà tuy nhỏ bé nhưng đó là những tình cảm thiêng liêng và ý nghĩa của Thầy trò chùa Đống Cao cùng chia sẽ niềm vui của mình tới mọi người

Tối cùng ngày, sau thời tụng kinh Tám điều giác ngộ của bậc đại nhân, ôn lại cuộc đời Đức Phật đại chúng cùng nhau tắm Phật và tham dự buổi Hoa Đăng thiền trà mừng vui ngày Phật đản 2023.

Tại đây, Đại đức trụ trì đã tán thán và niệm ân đến tất cả mọi người xa gần đã cùng với đại đức làm những thiện sư tu tập chuyển hóa ba nghiệp và gieo phước tích đức cũng như thăng hoa trên con đường tâm linh nhân mùa Phật đản 2023 trong khóa huân tu hướng người và chư vị thánh tử đạo hy sinh mình để bảo vệ đạo Pháp.

Tiếp đó, đại chúng dâng ngọn đèn tượng trưng cho trí tuệ cùng đọc bài Nhớ Ơn nguyện thực hành lời Phật, những giây phút quý Phật tử nói lên cảm nghĩ của mình về mùa Phật đản 2023 trong dùng nước và lộc Phật ngày Rằm.

Phật tử liên Thanh đại diện cho quý Phật tử cắt chiếc bánh kỷ niệm mùa Phật đản 2023 tới mọi người cùng thọ lộc.

Vậy là một mùa Phật đản 2023 đã kết thúc nguyện cầu năng lượng bình an của khắp pháp giới chúng sinh trong mùa Phật đản sẽ hoá giải được những khổ đau từ dịch bệnh, chiến tranh gây ra. Nguyện cầu nhà nhà đón một mùa Phật Đản yên vui và phúc lạc trong ánh hào quang của Đức Thế Tôn.

Được biết trước đó tối ngày 01/06/2023 (nhằm ngày 14/04 năm Quý Mão), tại giảng đường Ngộ Chân Tử, Đại đức trụ trì đã tổ chức khoá lễ Sám hối định kỳ cho các bé thiếu nhi, thanh thiếu niên.

Tại đây, ĐĐ. Thích Tâm Hưng đã quang lâm dâng hương chú nguyện và hướng dẫn đại chúng đọc tụng kinh chú trì danh hiệu Phật và soi sáng lại ba nghiệp của bản thân, ôn lại Tam Quy và ngũ giới của người Phật tử tại gia cũng như đọc lại nội quy sinh hoạt đạo tràng Yên Pháp.

Dịp này, đại chúng cùng nhau tắm Phật, nguyện cầu năng lượng bình an của khắp pháp giới chúng sinh trong mùa Phật đản sẽ hoá giải được những khổ đau từ dịch bệnh gây ra. Nguyện cầu quý vị đón một mùa Phật Đản yên vui và phúc lạc trong ánh hào quang của Đức Thế Tôn!

Nguyễn Văn Nguyên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here