Trang chủ Tin tức Thành tâm cầu nguyện anh linh Anh hùng liệt sĩ

Thành tâm cầu nguyện anh linh Anh hùng liệt sĩ

83

Theo đó, được sự chỉ đạo của huyện ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai, tối ngày 26/7/2015, UBND xã Kim Thư, huyện Thanh Oai, Hà Nội phối hợp với Sư thầy Thích Đàm Đạo và Phật tử Chùa Nền long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 tại nghĩa trang liệt sĩ xã Kim Thư.

Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước nồng nàn, với ý chí kiên cường bất khuất thủy chung, nhân hậu đã đem cả máu xương, công sức, của cải của mình để gìn giữ độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc, xây dựng đất nước cho muôn đời sau.


Kế thừa truyền thống quý báu của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Ðảng và Bác Hồ kính yêu, nhân dân ta đã viết nên những trang sử vẻ vang trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm để giành độc lập – tự do và thống nhất đất nước, Cách mạng Tháng Tám năm 1945, lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; Chiến thắng Ðiện Biên Phủ năm 1954 đánh đổ ách thực dân, giải phóng đất nước.

Với ý chí “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, nhân dân ta đã tiến hành cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ đã làm nên Ðại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước, cả nước đi lên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


Vì độc lập, tự do và sự thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước, các đồng chí đã ngã xuống trên các chiến trường, khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sĩ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ, người con đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói:
Chính họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Các đồng chí hi sinh cho Tổ quốc…, tinh thần của các đồng chí luôn sống với non sông Việt Nam. Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Ngày 27 tháng 7 năm 1947 được Bác Hồ và Chính phủ chọn là ngày thương binh liệt sĩ – ngày toàn dân cùng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn ngày; 27 tháng 7 hàng năm là ngày để đồng bào, nhân dân “tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng”.

Từ năm 1947 đến nay, ngày 27-7 đã trở thành ngày có ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội sâu sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Xã Kim Thư phát huy truyền thống thống kiên cường, bất khuất. Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ tổ quốc, lớp lớp thế hệ thanh niên Kim Thư lên đường cầm súng bảo vệ Tổ quốc, 95 người con ­ưu tú của quê hương đã hi sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc, đư­ợc suy tôn là liệt sỹ, 08 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, và nhiều đồng chí là thương, bệnh binh.

Những đóng góp, hy sinh anh dũng của thế hệ cha, anh, mãi mãi là niềm tự hào, là tấm gương sáng về tinh thần cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ Kim Thư hôm nay noi theo.

Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã Kim Thư đã có những hoạt động thiết thực trong công tác đền ơn đáp nghĩa như: Tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các gia đình chính sách, tham gia ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa. Hàng năm các hoạt động chăm sóc phần mộ các Liệt sỹ thường xuyên được quan tâm. ..

Mặc dù giá trị về kinh tế, công sức chăm sóc, giúp đỡ các gia đình chính sách mà Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị và tuổi trẻ Kim Thư đã làm trong thời gian qua chưa nhiều nhưng có thể nói đó là những món quà đầy ý nghĩa, phần nào làm ấm lòng, vơi đi nỗi đau của các gia đình chính sách, người có công với đất nước.

Đồng thời là biện pháp giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn đối với thế hệ trẻ của Kim Thư mai sau.


Để đáp lại những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các gia đình có công với đất nước. Đảng bộ và nhân dân xã Kim Thư nguyện tiếp tục phấn đấu, ra sức thi đua học tập, tu dưỡng và rèn luyện về mọi phương diện. Tích cực lao động sản xuất, cùng với Đảng bộ và nhân dân trong huyện thực hiện công cuộc đổi mới, đẩy mạnh Công nghiệp hoá – Hiện đại hoá đất nước. Xây dựng quê hương Kim Thư ngày một giầu đẹp, văn minh.

Nghi lễ cầu siêu niệm Phật, tụng Kinh, hồi hướng đã được thành kính tổ chức với sự cử hành của sư thầy Thích Đàm Đạo và các Chư tôn đức trụ trì một số Chùa tại Hà Nội. Tại buổi lễ tưởng nhớ tri ân đầy ý nghĩa này, trong không khí thành kính, tôn nghiêm, Sư thầy Thích Đàm Đạo và hàng trăm Phật tử cùng bà con, thanh thiếu niên xã Kim Thư đã thắp nhang, thắp nến, dâng hoa lên phần mộ các liệt sỹ để bày tỏ lòng biết ơn, tri ân với hương hồn các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.