Trang chủ Quốc tế Thầy giáo truyền đạo Cơ đốc bị đánh nhừ tử

Thầy giáo truyền đạo Cơ đốc bị đánh nhừ tử

73
0

 

Solomon Rai tên hiệu là Ram Kumar đang dạy tại trung tâm thiền quốc tế Maha Bodhi trong hai năm qua. Ông bị cáo buộc là đã tự đăng ký trong sổ xin giảng dạy của trường với tên HinduRam Kumar. Ông ta và vợ là Junita,32 tuổi, đều bị mù, đang dạy sáu học sinh mù tại trường. Ban giám hiệu trường đã cấp cho họ chỗ ở. 
 
P.T. Kunzong, tổng thư ký cùa Hội Phật giáo Ladakh (LBA) nói, “ Ông ta bị các nam sinh của chúng tôi bắt gặp hôm thứ tư khi ông đang cố gắng tác động các người lao động thuộc cộng đồng Nepalese Sherpa ngụ tại Choglamsar chấp nhận Cơ đốc giáo.”
 
Tuy nhiên ông lấy làm tiếc vì việc các thành viên LBA đã sử dụng bạo lực.
 
 “Sự việc đã mang lại tiếng xấu cho Phật giáo. Chúng tôi được biết đến như một cộng đồng yêu chuộng hòa bình.”
 
Cảnh sát nói đã nộp đơn tốc cáo các nhà hoạt động LBA.
 
Quan chức đồn cảnh sát của Leh nói,”Ông ta đã nộp đơn tố cáo vào ngày thứ năm. Nhưng vì ông ta mù, ông ta không thể nhận diện những người đã tấn công ông ta. Chúng tôi đang tìm sự giúp đỡ từ bạn bè của ông ấy, những người có thể đã trông thấy những kẻ tấn công.”
 
Các nhà hoạt động LBA bị cáo buộc đã đưa Rai đến thiền viện Gompa Soma tại Leh nơi đây đã bị đánh trước sự chứng kiến của nhiều kẻ bàng quan. 
 
Một trong những người bạn dấu danh tính của Rai nói, “Làm sao mà họ có thể đánh một người mù được chứ.  Việc này thật đáng ghê tởm và hoàn toàn không thể chấp nhận được.  Chúng ta đang sống trong một đất nước thế tục mà.“
 
LBA cáo buộc rằng Rai đã được những nhà truyền giáo Cơ đốc giáo  trả 3.000 Rs để tổ chức một cuộc gặp gồm 15 người nhằm giảng đạo cho họ nghe và trả 150 Rs nếu ông đưa được một người nào đến nhà thờ.
 
Kunzong nói, “Chúng tôi đã thu lời khai của Rai và sẽ phân phát ngay các đĩa CD .”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here