Trang chủ Blog chùa Lào Cai: Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác tổ chức khóa tu...

Lào Cai: Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác tổ chức khóa tu “Ươm Hạt Giống Lành Khóa VI năm 2020

1094
0

Khi mùa thi lặng lẽ trôi qua cũng là lúc tiếng ve gọi hè vè. Hè về tuổi học trò chia tay mái trường, chia tay ban bè — Chia tay Thầy Cô để tìm cho mình một kỳ nghỉ hè với những trò vui chơi giải trí bổ ích. Ngày 12/07/2020 nhằm ngày 22/05/Canh Tý, Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác vui mừng chào đón các bạn Thanh Thiếu Niên từ khắp mọi miền đã tề tựu về nơi đây để tham dự Khóa tu mùa hè, với niềm hân hoan sau bao ngày khát khao chờ đợi.

Khoá tu được tổ chức từ ngày 12/07 – 18/07/2020 với chủ đề “Ươm Hạt Giống Lành”. Trong khoá tu các bạn được tham gia những trò chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cho các bạn phát huy được trí thông minh tính sáng tạo, tinh thần cởi mở và hòa nhập với mọi người. Các bạn được Quý Thầy, giảng về công ơn cha mẹ, đức sống tri ân và đền ân, phương pháp thực hành chuyển hóa khổ đau, vượt qua nghịch cảnh thử thách, chông gai khi gặp phải trong cuộc sống, các em được thực tập những điều Phật dạy với tâm hồn biết sống hướng thiện, hướng thượng. Thông qua các bài giảng, các bạn sẽ dần dần định hướng cho mình một lối sống lành mạnh và có thêm sự vũng chãi, ý trí, niềm tin, bản lĩnh đi vào đời.

Sau khóa tu 7 ngày, các bạn đã có được những sự thay đổi tích cực, tìm thấy cho mình nhiều bài học ý nghĩa, bổ ích. Tìm được sự thanh thản trong tâm hồn, nhận diện ra những lỗi lầm của mình, đã gây ra bấy lâu nay mà sửa đổi. Biết lắng nghe lời cha mẹ, chăm lo học tập để trở thành những người con hiếu đạo đúng như Giáo Pháp của Phật. Nhờ Pháp Phật soi sáng cho các bạn khai mở trí tuệ, đạo đức được nâng cao, nhân ra được những giá trị cao quý của Đạo Phật đối với cuộc đời, hiểu được sự công bằng của nhân quả, tội phước mà biết bỏ ác làm lành, biết sống yêu thương trong suối nguồn tỉnh thức vi diệu.

Đại đức Thích Trúc Thái Phước – Uỷ viên thường trực, trưởng ban TTXH BTSGHPGVN tỉnh Lào Cai, Phó trụ trì TVTL Đại Giác, Phó trưởng ban Tổ chức Khoá tu tuyên đọc diễn văn khai mạc.
Đại đức Thích Chân Tín – UVHĐTS, Phó ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Phó trưởng ban thường trực BTSGHPGVN tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc Khoá tu

Ban tổ chức mong rằng, Các bạn sẽ yêu thích đến với Thiền viện siêng năng học hỏi Giáo pháp, để trở thành những Phật tử chân chính, những công dân tốt có ích cho Đạo và đời, đó là niềm vui rất lớn đối tự thân các em, gia đình, nhà trường và xã hội.

Trong buổi lễ bế mạc, Thay mặt Ban Tổ Chức Đại đức Thích Tỉnh Thiền- Uỷ viên thường trực, Trưởng ban Văn hoá BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai, Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác, trưởng Ban tổc chức khoá tu, đã gửi lời tri ân trên Chư tôn Giáo phẩm BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai, các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các quý vị phật tử gần đã tạo mọi điều kiện ủng hộ cho Thiền viện được tổ chức khoá tu này.

Qua đây, BTC cũng cảm ơn các bậc phụ huynh đã có niềm tin nơi thiền viện, cùng sự tham gia tích cực của các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh đã về đây tham dự khóa tu.

Một số hỉnh ảnh trong khoá tu:

 


A.Q

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here