Trang chủ Tin tức Tiền Giang: Chùa Thiên Nguyên tặng “100 phần quà yêu thương

Tiền Giang: Chùa Thiên Nguyên tặng “100 phần quà yêu thương

91

PTVN – Trong tinh thần “Tri ân Tam Bảo – Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, sáng ngày 16/10/2023 (nhằm 02/09/Quý Mão), ĐĐ. Thích Huệ Đạo – Phó trụ trì chùa Thiên Nguyên (Tân Hoà, Gò Công Đông, Tiền Giang) đã trao tặng 100 phần quà có tổng trị giá 60 triệu đồng, hỗ trợ bà con khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà trị giá 600.000 đ gồm: 10 ký gạo, 1 thùng mì gói, 1 bao thư và nhu yếu phẩm.

     Nhân dịp này, ĐĐ. Thích Huệ Đạo cũng có bài pháp thoại với chủ đề: “Ngôi nhà mới trong ta” nhằm nói lên tinh thần Từ Bi làm nền tảng cho các mối quan hệ. Theo Kinh Pháp Hoa thì: “Nhà Như Lai chính là Tâm Từ Bi”. Người có lòng yêu thương, cảm thông và can đảm dùng hành động nhân ái của mình giúp đỡ người khác vượt qua khó khăn và bế tắc chính là người đã bước vào “Ngôi nhà Như Lai”. Qua đó khuyên bảo mọi người hãy tự tạo cho mình một ngôi nhà mới, ngôi nhà tràn đầy tình thương, đủ năng lượng  vượt qua mọi chướng duyên để thành công.

     Buổi lễ dưới sự chứng minh của TT. Thích Thiện Đắc – trụ trì chùa Thiên Nguyên, anh Nguyễn Văn Cường – chủ tịch MTTQ thị trấn Tân Hoà, chị Nguyễn Hồng Phương – Nguyên chủ tịch UBND thị trấn Tân Hoà, Trưởng phòng Tư pháp huyện Gò Công Đông, anh Nguyễn Văn Hiếu – Trưởng khu phố Dương Phú cùng với sự có mặt của các mạnh thường quân nhóm Quỹ Từ thiện “Nhân Minh” TP. HCM và đông đảo quý bà con, đồng bào Phật tử tham dự.

     Được biết trước đây, ngày 01/10/2023 (17/08/Quý Mão), cũng tại nơi này diễn ra Lễ Khánh Thành ngôi nhà mới – nơi mà dự kiến sẽ là Ngôi Giảng đường và Tăng xá của chùa Thiên Nguyên khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết.

     Trước khi trao quà, ĐĐ. Thích Huệ Đạo đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Tam Bảo, quý mạnh thường quân đã chung sức chung lòng hùn phước để tạo nên ngôi Tăng Xá này. Đồng thời có lời chúc sức khoẻ và an lành nhất đến với quý bà con nhân cuối mùa Trung Thu 2023 năm nay. Rất mong những phần quà này sẽ là nguồn động viên tích cực giúp bà con vượt qua khó khăn hơn trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Huệ Đạo