Trang chủ Tin tức Tin đã đăng (ẩn)

Tin đã đăng (ẩn)

174
0

Bây giờ chúng tôi đã là con của Bụt, đang đi trên con đường với lý tưởng và mục đích cao đẹp về phương trời cao rộng. Là tu sĩ mới chập chững bước chân vào đạo, chúng tôi được thầy Bổn sư cho đi học lớp Giáo lý căn bản vỡ lòng, đó là lớp Sơ cấp Phật học, Quận 3, TP.HCM. Chư vị giáo thọ sư của tôi là những người thầy tận tụy, tuy chỉ mới học được 3 tháng, nhưng chúng tôi được nghe những dòng sữa pháp thấm đượm nghĩa tình và niềm hy vọng đã hun đúc để tôi hiểu hơn, yêu mến hơn những lời dạy sâu sắc của Bụt. Tháng 11 trở về, hòa trong trong không khí tri ân và báo ân của hàng triệu triệu học trò trong cả nước, chúng tôi cũng muốn dùng tình cảm của mình để tri ân những vị thầy khả kính, đang ươm mầm trí tuệ, vun vén cho lý tưởng xuất gia của chúng tôi.

Ngày 17.11.2017 vừa qua, tại chùa Phước Hòa, đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, Lớp Sơ Cấp Phật học Quận 3 đã tổ chức Lễ Tri Ân Quý thầy Giáo Thọ Sư tại bản trường.

Đúng 14h, cùng với chư huynh đệ cựu tăng ni sinh các khóa 10, 11 và Tăng Ni sinh khóa 12 hiện nghi lễ cung nghinh chư vị Giáo thọ Sư. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm tình đạo vị, với sự tham dự của chư tôn đức Ban chủ nhiệm lớp Sơ cấp, chư vị giáo thọ sư, Ni Trưởng Chùa Phước Hòa và Tăng Ni sinh các khóa. 

Tăng sinh Thích Tâm Như mở đầu chương trình buổi lễ với lời tuyên bố lý do. Và sau là tiết mục dâng hoa lên quý thầy, tuyên đọc lời cảm tưởng hướng về những vị ân sư cao cả.

Đại diện Ban giáo thọ, TT.Thích Tắc Huê gửi lời nhắn nhủ đến Tăng Ni sinh. Đối với người tu sĩ, sự học là suốt đời và lớp sơ cấp là nấc thang đầu tiên, là nền tảng căn bản trên con đường học Phật. “Vì vậy, hãy luôn giữ trong mình ngọn lửa của sự bắt đầu, của sơ tâm kiên cố trên bước đường tu học, để thấy mình càng học là phải càng tinh tấn hơn…”. Thượng tọa chia sẻ.

TT.Thích Pháp Thủy cũng chia sẻ đến Tăng Ni sinh rằng: Cách tốt nhất để báo đền ân đức của những bậc thầy giáo thọ là tinh thần tu học nghiêm túc, làm sao để càng ngày càng vững chãi, thảnh thơi. Đó mới là sự tiếp nối trọn vẹn nền tảng huyết thống tâm linh mà các bậc tiền bối, chư vị tổ sư đi trước đã dày công xây dựng. 

Cuối chương trình là nghi thức cắt bánh, chính thức bắt đầu cho nghi lễ tri ân. Chư vị tăng ni sinh khóa 10, 11 và 12 cũng dâng lên lời ca tiếng hát, thuyết trình báo tường. Chương trình game show vui mà học với tên gọi “rung chuông chùa” cũng được các tăng ni thực hiện tại buổi lễ. BTC cũng đã ghi lại những tấm hình lưu niệm cùng chư vị Giáo Thọ sư, Ban chủ nhiệm lớp. Buổi lễ kết thúc trong tinh thần tri ân, tương kính và hoan hỷ.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

 

Tác bạch thỉnh sư

Dâng hoa cúng dường

Ban truyền thông

Cúng dường những tiết mục văn nghê lên chư tôn đức giáo thọ sư

Ngộ Pháp Minh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here