Trang chủ Tuổi trẻ TP.HCM: Chùa Hoằng Pháp bắt đầu đón bạn trẻ đến tu hè

TP.HCM: Chùa Hoằng Pháp bắt đầu đón bạn trẻ đến tu hè

91
Ngày đầu nhập Khóa Tu Mùa Hè đợt 1 năm 2011 Ngày 17 và 18 /06/2011 (nhằm 16-17/05 năm Tân Mão), 2 ngày trước khi khai khóa chính thức đợt 1 Khóa Tu Mùa Hè năm 2011 (19/06/2011), chùa Hoằng Pháp tiến hành tiếp nhận các khóa sinh từ khắp các nơi về tham dự.
 
Với tiêu chí nâng cao chất lượng khóa tu ngày một trang nghiêm, thanh tịnh và hiệu quả hơn, năm nay, khâu tổ chức, sắp xếp, ổn định chỗ ngủ, nghỉ, sinh hoạt cho khóa sinh nhập chúng tu học đã có nhiều thay đổi.
 
Thứ nhất, để rèn luyện tính tự lập cho khóa sinh và tránh tình trạng cơ sở vật chất, phòng ốc của chùa bị quá tải, trong thời gian diễn ra khóa tu, BTC sẽ không nhận người công quả là thân nhân khóa sinh đến chăm sóc cho các em.
 
Đồng thời, khóa sinh chỉ được đăng ký nhập chúng tu học khi đã nộp điện thoại cho Ban nhận ký gửi tư trang và điện thoại, để tránh việc nhắc nhở, xử lý vi phạm nội quy khóa tu như trong những lần tổ chức trước.
 
Và cuối cùng, khóa sinh sẽ được nhận từ BTC dép mang trong suốt khóa tu, có 2 kiểu dành cho nam và nữ, mỗi kiểu sẽ đồng loại màu, với nhiều kích cỡ phù hợp với từng bạn.
 
Hoan hỷ và tin tưởng vào chất lượng khóa tu lần này, các khóa sinh đều nghiêm chỉnh chấp hành theo sự hướng dẫn, sắp xếp của BTC. Một khóa sinh 18 tuổi, đã 3 lần tham dự Khóa Tu Mùa Hè tại chùa, cho biết dù là lần thứ 4, nhưng vẫn thấy thật mới mẻ, nhất là lần này, cảm giác thật tin tưởng vào an ninh, quy củ của khóa tu, và giờ đang rất mong đợi những điều thú vị, mới lạ, bổ ích của một tuần tu học sẽ đến chỉ trong mấy chục giờ đồng hồ nữa.
 
Một khóa sinh nhỏ vừa đủ tuổi tham dự (15 tuổi), tuy có hơi bỡ ngỡ vì là lần tham dự đầu tiên, trên lưng ba lô nặng trĩu hành lý là những quần áo và đồ dùng cá nhân lỉnh kỉnh, đã mau chóng hòa nhập chúng và rút kinh nghiệm tham dự cho lần sau khi được BTC hướng dẫn chỉ nên mang theo đồ lam, những vật dụng cá nhân thiết yếu, không nên mang theo tiền bạc hay thức ăn, uống vì trong suốt một tuần tu học, các bạn sẽ được BTC chu cấp đầy đủ.
 
Trước cổng vào đăng ký, là phụ huynh, thân nhân của các khóa sinh đang ngồi đợi con em mình báo lại đã hoàn tất thủ tục nhập khóa để thật sự yên tâm ra về. Nhiều phụ huynh và khóa sinh đã vượt qua những chặng đường khá xa, từ Hà Nội, Nam Định, Cà Mau, Cần Thơ v.v… để đến đúng ngày giờ đăng ký.
 
Tuy thấm mệt nhưng trên gương mặt họ đều lộ rõ niềm hân hoan và xúc động khi nhìn theo con em mình đi vào bên trong cánh cổng chùa, chính thức trở thành khóa sinh của Khóa Tu Mùa Hè năm 2011 như niềm mong đợi.
 
Cùng với việc làm quen với thời khóa sinh hoạt, tu tập tại chùa sẽ theo suốt các khóa sinh trong một tuần tu học, các khóa sinh mau chóng hòa nhập môi trường, không gian tại đây bằng các trò chơi vui nhộn như đá cầu, kéo co, nhảy dây, ca hát sinh hoạt tập thể…
 
Không khí khóa tu Mùa Hè đã bắt đầu lan tỏa khắp sân chùa. Với y phục màu lam, thẻ đeo và túi vải gọn gàng, với gương mặt hân hoan, hồ hởi, các khóa sinh ai nấy đều đã thật sắn sàng tham gia một tuần tu học thật lý thú và bổ ích.   
 
 
  
  
  
  
   Mình chưa đủ tuổi để đăng ký 
 
  
   Tranh thủ từng giờ để dặn dò con trước khi vào nhập khóa 
 
  
  
   Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được 
 
  
   Các em bắt buộc phải gởi điện thoại, tư trang khi vào đăng ký nhập khóa 
 
  
   Bộ phận đăng ký nhập khóa 
 
  
   Tận tình hướng dẫn, chăm lo từng việc nhỏ cho các em 
 
  
  
  
  
   Từ chiếc dép đi trên chân cũng được Ban tổ chức lo chu toàn 
 
  
  
  
   Chút tâm sự của bạn trẻ khi nhập khóa 
 
  
  
  
   Tận dụng những góc nho nhỏ để vui chơi 
 
  
  
  
   Cùng nhạc sỹ Vũ Ngọc Toản tập hát