Trang chủ Bài nổi bật TP.HCM: Triển lãm sách và thư pháp của sư ông Làng Mai

TP.HCM: Triển lãm sách và thư pháp của sư ông Làng Mai

716
0

Theo tin từ trang nhà Làng Mai, buổi triển lãm sách và thư pháp của Sư Ông Làng Mai với chủ đề “Hương Thơm Quê Mẹ”. Triển lãm sẽ mở cửa từ 10:00 – 21:00 các ngày từ 27/3 đến 5/4/2021 tại Nhà sách Hải An, 2B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là buổi triển lãm sách và thư pháp đầu tiên của Sư Ông Làng Mai tại Việt Nam sau những lần tổ chức thành công ở một số quốc gia khác như Mỹ, Đức, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan…

Thiện hữu trí thức đến tận hưởng sự có mặt và lời dạy của Sư Ông trong mỗi bức thư pháp và qua những cuốn sách đã được xuất bản. Và để thấy được tình thương và tuệ giác của Người bằng trái tim và con mắt nghệ thuật của chính mình.

“Trong thư pháp của tôi, có mực, trà, hít thở, chánh niệm và tập trung. Viết thư pháp là một môn thiền định. Tôi viết các từ hoặc câu mà có thể nhắc nhở mọi người về thực hành chánh niệm. Khi viết thư pháp, tôi luôn tìm cách viết như thế nào để có thể chế tác và duy trì được năng lượng niệm, định, tuệ và từ bi trong suốt thời gian viết. Khi bắt đầu vẽ một vòng tròn, tôi thở vào và vẽ nửa vòng tròn trong khi thở vào, rồi tôi thở ra và vẽ nửa vòng còn lại trong khi thở ra. Trong suốt thời gian vẽ vòng tròn, tôi cũng đồng thời ý thức rằng trong bàn tay này của tôi có bàn tay của cha, của mẹ, của ông bà tổ tiên. Vì vậy mà khi tôi vẽ vòng tròn này thì cha, mẹ, ông bà tổ tiên và cả các vị thầy tâm linh của tôi cũng đang vẽ cùng tôi. Và vì chúng tôi cùng nhau vẽ vòng tròn này nên không hề có một cái ngã riêng biệt. Do vậy, chỉ vẽ một vòng tròn thôi nhưng ta có thể có được tuệ giác về vô ngã (anatta)”. Sư ông Làng mai.


CTV

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here