Trang chủ Đời sống TRUNG TÂM UNESCO PHÁT TRIỂN VĂN HÓA VÀ THỂ THAO GẶP MẶT...

TRUNG TÂM UNESCO PHÁT TRIỂN VĂN HÓA VÀ THỂ THAO GẶP MẶT ĐẦU NĂM 2024

67

Sáng ngày 17-03-2024, Ban Lãnh đạo và Văn phòng Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao đã tổ chức chương trình “Gặp mặt đầu năm 2024” tại Hà Nội.

Tham dự có ông Nguyên Xuân Thiết – Ủy viên thường vụ BCH – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam , ông Vũ Văn Hồng – Nguyên Giám đốc Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao, ông Nguyễn Mạnh Hiếu – Phó Chánh VP Liên Hiệp , Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Cư sĩ Phúc Thọ – Nguyễn Hồng Trường, Phó Thư ký – Chánh VP Ban kinh tế GHPGVN. Nghệ nhân ưu tú, Phật tử Diệu Minh- Nguyễn Minh Tám ,phó Ban văn hóa Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao, Phó chủ nhiệm CLB Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ, Phật tử Diệu Thái – Nguyễn Tường Cẩm Vân- trợ lý VP Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, cùng các thành viên lãnh đạo Trung tâm; các vị khách quý và đông đảo các hội viên, nghệ sĩ, võ sư, nghệ nhân, đại diện các đơn vị thành viên trực thuộc Trung tâm.

Tại buổi gặp mặt ông Nguyên Xuân Thiết đã đánh giá cao các hoạt động của Trung tâm và tin tưởng Trung tâm ngày càng phát triển lớn mạnh.

Ông Nguyễn Phúc Lưu – Giám đốc Trung tâm báo cáo tổng kết công tác hoạt động của Trung tâm trong thời gian qua năm 2023, và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024 đồng thời thông báo kế hoạch hoạt động dự kiến những hoạt động liên kết đối ngoại tiếp tục kiện toàn nhân sự nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác tổ chức các sự kiện hướng đến ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, đặc biệt là Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam. Tại chương trình, đại diện Ban lãnh đạo Liên Hiệp và Trung tâm đã trao Bằng khen, Cờ lưu niệm cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho các hoạt động của Trung tâm trong năm 2023. Nhân dịp này nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Minh Tám đã phát biểu chia sẻ tâm huyết của người đã cống hiến công sức và trí tuệ suốt đời cho nghệ thuật , nghệ nhân năm nay tròn 84 tuổi vẫn ước mong được phụng sự nhiều hơn nữa góp phần xây dựng Trung tâm phát triển vững bền. Tiếp đó các tiết mục Trống hội, Văn nghệ, Võ thuật, Thư pháp… đã được thể hiện do các thành viên trực thuộc Trung tâm, sinh hoạt tại các CLB nghệ thuật, Võ đường, Võ phái trình diễn, trong tinh thần tràn đầy nhiệt huyết, tích cực , thể hiện tài năng, trí tuệ của các cá nhân và tập thể, mang ý nghĩa sâu sắc trong việc bảo tồn phát huy các giá trị di sản văn hóa và thể thao truyền thống dân tộc Việt Nam.

Chương trình gặp mặt, giao lưu đầu năm đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hoan hỉ, tưng bừng đã thành công rực rỡ…

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Biên Tập Phật Từ VN