Trang chủ Tuổi trẻ Gia đình Phật tử TT. Huế: Khai mạc liên trại Huấn luyện Huynh trưởng A Dục...

TT. Huế: Khai mạc liên trại Huấn luyện Huynh trưởng A Dục tại A Lưới

894
0
Chiều ngày 04/07/2018 (21/05/Mậu Tuất) tại Niệm Phật đường Sơn Thủy (thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra Lễ khai mạc Liên trại Huấn luyện Huynh trưởng A Dục khóa 37 và Lộc Uyển khóa 58 tại huyện A Lưới năm 2018.

Quang lâm chứng minh, tham dự có ĐĐ. Thích Tâm Phương, UV BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; ĐĐ. Thích Tín Nhơn, Phó Trưởng Ban Thường trực; NS. Thích Nữ Diệu Trung, Phó Trưởng Ban Trị sự; SC. Thích Nữ Thuần Tánh, UV TT Ban Trị sự cùng quý Đạo hữu Phật tử các Ban Hộ tự NPĐ Sơn Thủy và Sơn Nguyên, 12 Ban Điều hành các Vức.

Về phía Chính quyền địa phương có ông Đào Quang Lợi, Chủ tịch UBMT TQVN xã Sơn Thủy. Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh về tham dự Lễ Khai mạc có Huynh trưởng cấp Dũng: Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu, Trưởng BHD PB GĐPT tỉnh cùng quý vị Thường trực BHD PBGĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế..

Trại huấn luyện Huynh trưởng A Dục khóa 37 với sự tham gia của 120 trại sinh, Lộc Uyển khóa 58 với sự tham gia 106 trại sinh là Huynh trưởng đến từ các đơn vị GĐPT trên địa bàn tỉnh TT. Huế.

Kỳ trại được diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 03-8/7/2018) với rất nhiều nội dung tu học, sinh hoạt ý nghĩa như: tổ chức trò chơi lớn xuyên suốt khóa huấn luyện, tổ chức 20 khóa học về tinh thần trại và tổ chức, điều hành Đoàn, văn nghệ, lửa trại, báo tường… ; tất cả điều nhằm mục đích thống nhất điều hành và rèn luyện ý chí cho các Huynh trưởng trại sinh.

Vườn Nai Lộc Uyển năm xưa, nơi ghi dấu những ngày đầu tiên Đức Phật vận chuyển bánh xe Pháp. Giờ nhân duyên đã định, bánh xe Pháp đã được Ngài vận hành trong vũ trụ để cứu độ muôn loài vạn hữu chúng sanh.

Sau 300 năm, ngày Đức Thế Tôn nhập Niết bàn, có vị Quân vương tên là A Dục ra đời, sau khi đã thỏa mãn mộng ước bá vương, sự thắng đắc của vương quyền dục vọng, nhìn thấy cảnh máu chảy đầu rơi, những cái chết đau thương xuất phát từ lòng tham lam, ích kỷ. Ngài chợt bừng tỉnh, vứt bỏ gươm đao, hồi đầu quy y Tam bảo. Từ đó, Người trở thành một vị hộ pháp đã có công lao vô cùng to lớn, ủng hộ đắc lực cho Phật Pháp mãi được trường tồn hưng thịnh.

GĐPT Việt Nam tổ chức trại huấn luyện cấp I mang tên  A Dục và sơ cấp Lộc Uyển nhằm ghi nhận những thời khắc vàng son của Đạo pháp để ghi nhớ công ơn của Đức Phật, của vị hộ pháp tiền thân.

Giờ đây, trên mảnh đất miền Tây xứ Huế, bên dãy Trường Sơn hùng vĩ thiêng liêng, nơi hồn thiên sông núi, nơi đã chịu biết bao đau thương của chiến tranh tàn khốc, bao thăng trầm biến thiên của lịch sử. Trại huấn luyện Huynh trưởng cấp I A Dục khóa 37 và  sơ cấp Lộc Uyển khóa 58 được tiến hành tổ chức là sự minh chứng cho tinh thần nhập thế của những người con Phật đang khoác trên mình chiếc áo màu Lam.

Đến đây với những trọng trách bằng sự tự nguyện dấn thân, bằng khả năng học tập, chịu đựng sự huấn luyện để làm rạng rỡ Phật Pháp, vì sự phát triển của tổ chức GĐPT, hòa mình vào cuộc sống để tô điểm xây dựng cho quê hương xứ sở ngày một thanh bình tươi sang hơn.

Tại lễ khai mạc, ĐĐ. Thích Tâm Phương đã có lời tán thán đến Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh, Ban Tổ chức và Ban Quản trại vì lý tưởng của tổ chức GĐPT tỉnh nhà và vì thế hệ kế thừa mà tổ chức kỳ trại huấn luyện đầy ý nghĩa này. Đồng thời Đại đức cũng nhắc nhớ các Huynh trưởng trại sinh cần nêu cao tinh thần Bi – Trí – Dũng của người Huynh trưởng GĐPT, vượt qua mọi khó khăn trở ngại, học tập chuyên cần trong kỳ trại để gặt hái được những kết quả tốt đẹp, và sau kỳ huấn luyện trở về đơn vị các Huynh trưởng sẽ áp dụng những kiến thức thu nhặt được tiếp tục phát huy, cống hiến để tổ chức Gia đình đơn vị mình ngày một phát triển.

Chùm ảnh lễ khai mạc:

Chư Tôn đức quang lâm

Quý anh chị BHD PB GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế

Văn nghệ chào mừng

Huynh trưởng Quảng Danh – Trương Trà điều hành chương trình

Quý Đạo hữu các Ban Hộ tự về tham dự khai mạc

Niệm Phật cầu gia hộ

Lễ Gia đình

Phút tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương, Phó pháp chủ HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế.

Gắn phù hiệu lên chư Tôn đức và quý đại biểu

Công bố quyết định thành lập Ban Quản trại

Ban Quản trại A Dục khóa 37

Ban Quản trại Lộc Uyển khóa 58

Gắn phù hiệu đến các Trại trưởng

Huynh trưởng cấp Tấn: Tâm Quỳ – Trần Thúc Phúc, Trại trưởng A Dục 37 phát biểu khai mạc trại

Trại trưởng trao còi lệnh đến Đời sống trại

Cử Trại ca

Phát biểu của BHD PB GĐPT tỉnh

Đạo từ của Ban Trị sự

Huynh trưởng cấp Tín: Quảng Chủng – Hoàng Hữu Ngạn, Trại trưởng Lộc Uyển 58 đọc lời cảm tạ

Hồi hướng công đức

Chụp hình lưu niệm

Trại A Dục

Trại Lộc Uyển

Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here