Trang chủ Blog chùa TT. Huế: Phật giáo huyện A Lưới tổ chức khóa tu 1...

TT. Huế: Phật giáo huyện A Lưới tổ chức khóa tu 1 ngày an lạc

69
0

Ngay từ sáng sớm, bà con một số xã vùng cao của huyện A Lưới đã vân tập về Niệm Phật Đường Sơn Thủy – Trụ sở BTS GHPGVN huyện A Lưới, nằm tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế để tham dự khóa tu 1 ngày an lạc lần thứ 7 và thọ bát quan trai giới.
 
Quang lâm và chứng minh khóa tu có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Tâm Phương – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới cùng đông đảo bà con Phật tử, thiện nam, tín nữ trên địa bàn huyện A Lưới.
 
Trước khi chính thức vào khóa tu 1 ngày an lạc, ĐĐ. Thích Tâm Phương – Trưởng BTC khóa tu đã truyền Bát quan trai giới cho hàng Phật tử tại gia. Đó chính là tám điều mà Phật tử tại gia phải áp dụng cho ngày tu tập hôm nay: Không sát sinh, không trộm cướp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu, không trang điểm – thoa dầu thơm – múa hát hay xem múa hát, không nằm giường cao, không ăn quá giờ ngọ.
 
Tiếp đó, các Phật tử đã được ĐĐ. Thích Tâm Phương hướng dẫn cách niệm Phật, nhiễu Phật, và kinh hành niệm Phật xung quanh khuôn viên và chánh điện của Niệm Phật đường.
 
Trước khi kết thúc khóa tu 1 ngày an lạc hôm nay, ĐĐ. Thích Tâm Phương đã chia sẻ cho bà con, Phật tử một thời Pháp ngắn với chủ đề: “ Oai nghi của người Phật tử tại gia”. Qua thời Pháp này, các Phật tử đã được Đại đức hướng dẫn cách đi, đứng, nằm ngồi, cách xá chào, cách xưng hô, cách lễ Phật… sao cho đúng với oai nghi của một người Phật tử khi đến chùa.
 
Khóa tu một ngày an lạc đã được phát huy theo đúng cái tên của nó và khi ra về các Phật tử cảm thấy rất hoan hỷ và thấy tâm của mình được an lạc, thanh thản hơn sau những ngày làm việc cực nhọc, khó khăn, vất vả lại được trở về với ngôi Già lam tâm linh ấm cúng trên vùng cao.
 
Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here