Trang chủ Tin tức Tu viện Khánh An vận động được 30.000 USD và 5.900 EURO...

Tu viện Khánh An vận động được 30.000 USD và 5.900 EURO giúp bà con Việt tại Ukraine

312

Trong mấy tuần qua, tình hình chiến sự tại Ukraine đã diễn ra ác liệt, gây hỗn loạn xã hội bản địa, trong đó có cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại đây. Trong bối cảnh khó khăn đó, một số người Việt tại Ukraine đã được hồi hương, một số di cư qua các quốc gia lân cận, số còn lại dường như vẫn đang bị kẹt nơi chiến địa.

Chùa Nhân Hoà – Ba Lan, ngôi chùa do thầy Thích Trí Chơn trụ trì đã đón nhận cả nghìn người Việt xin được về đây lưu trú. Trong bối cảnh đó thầy đã mở lời kêu gọi chư tôn đức tăng, ni và phật tử trong và ngoài nước phát tâm góp tỉnh tài yểm trợ cho bà con tị nạn. Sau 10 ngày vận động số tỉnh tài có được là hơn 700.000.000 VNĐ, tương dương 30.000 USD và 5.900 EURO.

Tu Viện Khánh An trao 30.000 USD và 5.900 Euro cho bà con Việt Kiều đang sinh sống tại Ukraine

Sáng ngày 18/03/2022, ĐĐ. Thích Trung Đạt, Tri sự chùa Nhân Hoà đại diện thượng tọa Thích Trí Chơn đã  đến trao tặng số tịnh tài này đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và Hội Người Việt Nam tại Ba Lan. Tháp tùng thầy có Phật tử Lê Văn Mừng – Khánh Ngộ, Phật tử bùi Văn Dư – Khánh Viên; về phía cơ quan đại diện có ông Nguyễn Hùng đại sứ Việt Nam tại Ba Lan, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan và hai ông Nguyễn Lê Hùng, Trần Trọng Hùng, đồng Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan.

Buổi gặp mặt tại văn phòng Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan

Ông Nguyễn Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan đã thay mặt cơ quan đại diện và Hội người Việt Nam tại Ba Lan bày tỏ lòng tri ân đến thầy Thích Trí Chơn dù ở quê nhà, thầy vẫn dành tình cảm đặc biệt đến cộng đồng hải ngoại, nhất là bà con sinh sống tại Ukraina phải sang Ba Lan tỵ nạn chiến tranh và lưu trú tại Nhân Hoà, ngôi chùa do thầy trụ trì.

Số tịnh tài này sẽ được cơ quan đại diện và các hội đoàn cũng như chùa Nhân Hoà sử dụng cho việc giúp bà con Việt Nam tại Ukraine đang trong binh biến.

Bức thư TT. Thích Trí Chơn ( trụ trì Tu Viện Khánh An) gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan

Lê Văn Hiếu