Trang chủ Quốc tế Tượng Quan Âm Nam Hải cao nhất thế giới, hút khách du...

Tượng Quan Âm Nam Hải cao nhất thế giới, hút khách du lịch

66
0
Nam Sơn Hải Thượng Quán Âm 108 mét, tam diện
 
Hải Nam là điểm cuối cùng và là tỉnh cực nam của Trung Quốc. 

 

Đảo Hải Nam có diện tích mặt biển là 2 triệu km, đảo Hải Nam có mặt trời chiếu soi, rừng dừa xanh biếc, bến cảnh mỹ lệ, bãi tắm thiên nhiên, bãi cát mịn màng, gió biển ẩm ướt. Ðủ để làm cho tất cả các du khách ở mọi nơi thưởng thức vãn cảnh.
 
Khởi nguyên tạo tượng 
 
Tương truyền Ngài Quán Âm khi tuần du Nam Hải tọa trên lưng cá kình vàng mà hóa thành và cũng do hình thái thù thắng của núi nên được liệt vào một trong tám cảnh đẹp nhất thời cổ đại. 

Thiền sư Giám Chân (688-763) khi đông độ và Thiền sư Không Hải (774-835) lúc tây lai đều dừng ở Hải Nam là hai sự kiện đại biểu cho nền giao lưu văn hóa giữa Trung Hoa và Nhật Bản. Hải Nam được Phật giáo xem là vùng đất đầy nhân duyên thù thắng của phúc trí.

 

Nguyện thứ hai trong 12 thệ nguyện của Quan Âm Bồ tát là: “Thường cư Nam Hải”. Nam Sơn nằm ven biển Nam Hải (Trung Quốc), thế nên cung kính tạo dựng Thánh tượng Quán Âm vừa khế hợp với nghĩa lý Phật giáo, vừa tương đương phù hợp với đại nguyện của Bồ Tát.
 
Sự xây dựng Thánh tượng Nam Sơn Hải Thượng Quán Âm liên hợp với Nam Sơn tự sẽ khiến vùng đất Nam Sơn trở thành thắng địa cho công cuộc hoằng dương văn hóa Phật giáo mang đầy ý nghĩa sâu xa và là nhân tố quan trọng khai thác văn hóa Phật giáo trên toàn phương diện, thâm hóa nền giao lưu giữa ngành văn hóa và ngành du lịch của vùng Ðông Nam Á.

 

Thánh tượng Nam Sơn Hải Thượng Quán Âm cao 108m đoan lập sừng sững vững chắc trên một Kim Cương Châu có đường kính 120m trên mặt sóng biển (gọi là đảo Quán Âm). Một pho tượng Quán Âm được tạo hình. Bảo tượng trang nghiêm, chân đạp trên bảo tòa với một trăm lẽ tám cánh hoa sen, dưới Kim Cương tòa là Kim Cương đài, trong Kim Cương đài là Viên Thông Bảo Ðiện với diện tích 15.000m2. 

 

 

Kim Cương Châu được nối liền bờ bởi một cây cầu Phổ Tế dài 280m, đồng thời một quảng trường Quán Âm với diện tích 60.000m2 hai bên là vườn hoa, tạo thành khu vực cộng đồng địa điểm với diện tích 300.000m2.

Hiện có khoảng 15 nghìn du khách thập phương hành hương chiêm bái mỗi ngày trong năm 2016.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here