Trang chủ Bài nổi bật Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam ra mắt “Trung tâm Nghiên...

Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu và Phiên dịch Phật học”

378
0

Lễ tổng kết Phật sự 2020 của Viện Nghiên cưu Phật Học Việt Nam vừa diễn ra tại Học viện Phật giáo Việt Nam – Cơ sở I (số 750 Nguyện Kiệm, Q.Phú Nhuận) vào sáng ngày 28/1/2020.

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Thiện Pháp – Phó chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN, HT.Thích Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam cùng sự hiện của chư tôn đức thành viên HĐTS, Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu, Thành viên Viện NCPGVN và Đại diện các Trung tâm trực thuộc viện NCPH.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Tâm Đức – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam nhấn mạnh đệm nhiệm vụ quan trong của Viện hiện nay trong quá trình thực hiện phiên dịch, ấn hành Tam tạng thánh điển PGVNvà các tác phẩm nghiên cứu Phật học. Trong năm qua, các Trung tâm trực thuộc VNCPH đã nỗ lực đạt các thành tựu, có trách nhiệm và cam kết cao.

Tiếp đó, TT.Thích Giác Hoàng báo cáo các hoạt động Phật sự nổi bật như việc tiến hành phiên dịch và in ấn Tam tạng thánh điển PGVN: Kinh, luật, luận (Pali); dịch mới Kinh A-hàm; Bản duyên (Hán).

Thượng tọa cũng nêu ra một số khó khăn trong việc xin tác quyền các bộ luật, A-hàm, luận tạng v.v…; Một số Trung tâm xuất bản và in với danh nghĩa VNCPHVN nhưng chưa báo cáo HĐQT;  thiếu cam kết và không có thành quả Phật sự

Theo đó, TT.Thích Minh Thành cho biết, hiện nay Viện Nghiên Cứu đã in bốn tập đầu của Tam tạng thánh điển PGVN. Dự kiên sẽ in và xuất bản 30 tập trong 2 năm.

TT.Thích Phước Tiến báo cáo tài chính

Tại Hội nghị, Viện Nghiên cứu Phật Học đã công bố danh sách nhân sự và ra mắt “Trung tâm nghiên cứu và phiên dịch Phật học” do TT.Thích Nhật Từ làm Giám đốc, với tổng số thành viên là 46 vị.

TT.Thích Nhật Từ nhận quyết định đảm nhận công việc Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và dịch thuật Phật học
Thành viên Trung tâm nghiên cứu và dịch thuật Phật học

Được biết, Trung tâm nghiên cứu và phiên dịch Phật học sẽ tập trung phiên dịch kinh điển Phật giáo: Hán (A-tỳ-đạt-ma; Luật tạng)  Anh;  Hàn; Nhật (các môn học cấp cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ theo mô hình của HVPGVN tại TP.HCM); Các bộ từ điển; trước tác Phật học. Kế hoạch xuất bản, trung bình 12 quyển sách/ 1 năm.


Một số hình ảnh khác được ghi  nhận tại buổi lễ

 


NGUYỄN ĐÔNG – ANH QUỐC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here