Trang chủ Tin tức Vĩnh Phúc: Đại Lễ Đúc Đại Hồng Chung Chùa Láp

Vĩnh Phúc: Đại Lễ Đúc Đại Hồng Chung Chùa Láp

193

Chứng minh cho buổi lễ có sự quang lâm của Viện Chủ Thượng Tọa: Thích Giác Minh UV Ban Nghi Lễ TƯ GHPG VN; Đại Đức Thích Thiện Hạnh trụ trì chùa Láp cùng chư tôn đức trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh và đông đảo đồng bào và nhân dân phật tử xa gần cũng về tham dự.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông :Nguyễn Văn Bẩy Phó Ban Dân Vân Tỉnh Vĩnh Phúc; Ông Hoàng Văn Bình Phó ban Tuyên Giáo Tỉnh Vĩnh Phúc; Ông Nguyễn Anh Phương Trưởng phòng nghiệp vụ Ban Tôn Giáo tỉnh Vĩnh Phúc; Ông Cao Đức Thắng Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Tp Vĩnh yên. 

Trước khi cử hành lễ trì chú rót đồng đúc Đại Hồng Chung, đáp lời mời của BTC, Thượng tọa Viện Chủ Thích Giác Minh –   đã có buổi pháp thoại “Công Đức Đúc Chuông” với đông đảo thính chúng.

Trong mỗi chúng sinh luôn bị 108 trần lao phiền não quấy nhiễu chính vì vậy mà trong mỗi thời khóa hô chuông cũng giống lên 108 tiếng như đối trị lại những não phiền nghiệp chướng mà mỗi chúng sinh mắc phải, để cho hạt giống bồ đề  yêu thương được vươn mình lớn dậy.

Tiếng chuông không chỉ có giá trị giới hạn đối với người sống nơi cảnh giới nhân gian mà còn vượt xa lên tới cảnh trời và thấu xuốt vào tận chốn địa ngục khổ sở.

Chuông đại hồng mới vọng 
Tiếng kệ xướng đã vang 
Trên vọng tới thiên đàng 
Dưới thông về địa phủ 

Trong sáu nẻo luân hồi mà chúng sinh chịu khổ, ngoài cảnh trời người được xem là có phước, còn lại 4 cõi địa ngục, ngạ quỹ, xúc sinh, a tu la thì luôn phải chịu triền miên đau khổ, mà trong đó cảnh giới địa ngục được xem là khổ đau nhất; nên mỗi khi tiếng chuông được ngân vọng là chuyên chở đi những thông điệp từ bi của người con Phật gởi đến nơi cảnh giới tối tăm mà chúng sinh đang còn phải chịu khổ để giúp chúng sinh kịp mau thức tỉnh hồi đầu mà lên thuyền từ về miền giải thoát an vui.

Chính vì lẽ đó mà hầu như các ngôi chùa hiện hữu thì luôn có chiếc đại hồng chung song hành để cùng hỗ trợ trong công phu tu tập và hoằng dương Phật pháp. Tuy nhiên để một quả đại hồng chung được hình thành như nguyện thì củng phải hội tụ nhiều yếu tố nhân duyên, nên rất cần sự chung tay góp sức của nhiều người mà đây lại là việc làm đầy phước báu như lời tổ sư đã từng dạy:

Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông 
Ba công đức ấy thập phương nên làm.

Với những ý nghĩa giá trị cao đẹp đó, hôm nay duyên lành hội đủ, chư Tăng và Phật tử chùa Láp  đã long trọng tổ chức lễ đúc Đại Hồng Chung với trọng lượng 550kg.
Buổi lễ trang nghiêm toàn thể đại chúng lắng đọng tâm tư đón nghe lời chia sẻ của chư tôn đức. Nhân đây  ĐĐ. Thích Thiện Hạnh cũng thay lời BTC tri ân  chư tôn đức đã về chứng minh buổi lễ, cảm ơn các cấp chính quyền đã quan tâm giúp đỡ, cảm niệm công đức quý mạnh thường quân, đồng bào và nhân dân phật tử đã góp công, góp của giúp cho Phật sự đúc Đại Hồng Chung được chu viên hoàn mãn. Đồng thời cũng giữ gắm thông điệp:

“Xây chùa, làm phúc nối tiền nhân
Đúc chung, tô tượng lưu hậu thế”

  Sau cùng là nghi thức Đúc Đại Hồng Chung được diễn ra một cách trang nghiêm trọng thể.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ .
FB_IMG_1517107289319 (Copy) FB_IMG_1517107298058 (Copy) IMG20180128090627 (Copy) IMG20180128090752 (Copy) IMG20180128090801 (Copy) IMG20180128090814 (Copy) IMG20180128090856 (Copy)