Trang chủ Blog chùa Vĩnh Phúc: Hơn 200 thiện nam, tín nữ quy y Tam bảo...

Vĩnh Phúc: Hơn 200 thiện nam, tín nữ quy y Tam bảo tại chùa Tích Sơn

142

Nhân ngày khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm 19/2 năm Quý Mão (10/3/2023), chùa Tích Sơn, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ Quy y Tam bảo – Truyền thụ Bồ Tát giới, Tam quy Ngũ giới cho hơn 200 thiện nam, tín nữ. Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính và tràn đầy niềm hoan hỷ.

buổi lễ truyền trao quy giới chính thức được diễn ra dưới sự chứng minh của TT. Thích Giác Minh- Uỷ viên BHP Trung ương GHPGVN, trụ trì chùa Tích Sơn.

Đại diện Phật tử tác bạch Quy y Tam bảo

Từ vô thuỷ kiếp trôi lăn trong vòng lục đạo, vô minh che lấp, không ai tránh khỏi những sai phạm, làm những điều tội lỗi. Do vậy, mỗi người chúng ta cần phải nhận biết lỗi lầm và phát nguyện không tái phạm. Nhân đây, Thượng toạ đã tạo duyên để các giới tử đồng phát lồ sám hối giúp ba nghiệp thanh tịnh trước khi bước vào thời khắc thiêng liêng, chính thức trở thành người Phật tử. Sau đó, TT. Thích Giác Minh đã truyền thụ, Bồ Tát giới, Tam quy Ngũ giới cho các giới tử. Tiếp theo đó, Thượng toạ cũng có đôi lời chỉ dạy, sách tấn những Phật tử sơ cơ trên bước đường học đạo.

Thượng toạ đã phân tích rất rõ về lợi ích của người Quy y Tam bảo và giữ gìn 5 giới cấm mà đức Phật đã dạy. Để từ đó, người Phật tử có cái nhìn đúng đắn hơn, làm chủ bản thân tránh những điều tội lỗi để hiện đời có được an lạc hạnh phúc, tương lai không sa vào ba đường ác và sinh về cảnh giới an lành.

Có như vậy, chúng ta mới trọn vẹn nhân cách của một người Phật tử chân chính, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Tại buổi lễ TT. Thích Giác Minh cũng Lược lại truyện Đức Phật Thích Ca, Bài học người Phật tử….

Thượng toạ Thích Giác Minh trao điệp quy, Pháp y cho Phật tử

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng tham dự. Niềm hoan hỷ, hạnh phúc ấy còn được nhân lên gấp đôi lần khi họ được chính thức trở thành những người con của Đức Phật.

sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Vũ Dũng