Trang chủ Blog chùa Vĩnh Phúc: Lễ thế phát xuất gia cho thanh niên Phật tử...

Vĩnh Phúc: Lễ thế phát xuất gia cho thanh niên Phật tử chùa Cả Nhĩ Long

143
0

Ngày 04/03/2023 (nhằm ngày 13/02 năm Quý Mão), tại nhà thờ Tổ – Chùa Cả Nhĩ Long (thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã trang nghiêm tổ chức lễ thế phát xuất gia cho Phật tử Đỗ Quý Trung (pháp danh Thích Giác Nhiên), sau khi đã hội đủ duyên lành, vượt qua thời gian thử thách và các kỳ khảo hạch.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có chư Tôn đức Tăng Ni tổ đình chùa Biện Sơn, Đại đức Thích Đạo An, cùng đông đảo quý Phật tử trong và ngoài huyện cùng về tham dự.

Sau khi quang lâm Tổ đường, cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật, đại diện giới tử dâng lời tác bạch xuất gia. Chư tôn đức chứng minh đã hoan hỷ hứa khả, đồng thời đã có đôi lời khai đạo.

Cảm niệm ân đức cao vời của hai bậc sinh thành, trước khi xuất gia, các thiện nam tử đã hướng vọng về cha mẹ để lạy tạ tri ân công đức sâu dày.

Trong không khí trang nghiêm, nghi thức thế phát được cử hành. Tiếp đó, chư Tôn đức Chứng minh đã ban lời sách tấn đến chú Tiểu Thích Giác Nhiên về phẩm hạnh của một người xuất gia: học nghe giáo pháp, giữ gìn oai nghi tế hạnh, cúng dường Tam bảo, siêng tu nghiệp, siêng làm việc trong chúng, cung kính bậc tôn túc, tinh tấn hành đạo, truyền pháp lợi sinh, thường xét lỗi mình đừng nói lỗi người,… ngõ hầu mong đền đáp các ơn trọng, xứng đáng là bậc sứ giả của Như Lai.

Sau đó, đại diện thiện nam tử đã phát biểu cảm tạ tri ân trước chư Tôn đức Tăng.

Buổi lễ đã diễn ra trong niềm đại hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Vũ Dũng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here