Trang chủ Bài nổi bật TP.HCM: Chùa Vạn Đức tổ chức lễ tri ân nhân ngày 20/11

TP.HCM: Chùa Vạn Đức tổ chức lễ tri ân nhân ngày 20/11

468

Chiều ngày 22/11/2020 (nhằm ngày 8/10 AL), Ban Văn hóa Thông tin chùa Vạn Đức (BVHTT.CVĐ) cùng các thành viên lớp giáo lý chùa Vạn Đức đã tổ chức lễ tri ân chủ đề “Mãi trong tim con”.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của Hoà thượng Thích Hoằng Tri – Trụ trì chùa Vạn Đức, cố vấn Ân sư Ban Văn hóa Thông tin chùa Vạn Đức, Đại đức Thích Hoằng Nhiệm – Giáo thọ sư chùa Vạn Đức, Trụ trì chùa Huệ Quang, Thủ Đức, Đại đức Thích An Hòa – Giáo thọ sư chùa Vạn Đức, Trụ trì chùa Châu Hưng, Thủ Đức, Đại dức Thích Minh Thuận – Giáo thọ Trường Trung cấp Phật học Tp.HCM cùng chư Tôn đức Tăng thành viên BVHTT.CVĐ.

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ. Thích Nguyện Truyền – Phó Ban Văn hóa Thông tin chùa Vạn Đức trình bày ý nghĩa và nguồn gốc của ngày lễ 20/11 trọng đại.

Theo đó, hai bạn Quốc Chiến và Duy Khang đã kính dâng cúng dường ca khúc “Mãi trong tim con” , cũng là chủ đề của buổi lễ

Để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Sư ông Viện chủ, Sư phụ Trụ trì, chư tôn đức giáo thọ cùng tất cả quý Thầy – những người lái đò thầm lặng đã chuyên chở bao thế hệ Phật tử khôn lớn, đại diện toàn thể Phật tử đang theo học lớp giáo lý chùa Vạn Đức đã nhất tâm thành kính tác bạch tri ân, trong lời tác bạch có đoạn: “Chúng con thường tự hỏi, nếu chúng con sinh ra và lớn lên mà không có sự giáo dục của quý Thầy Cô thì làm sao biết được những điều hay lẽ phải của cuộc đời? Không được các bậc minh sư dẫn dắt thì biết đâu là con đường chân chánh? Chúng con có phúc duyên với giáo lý Phật Đà, nên được thụ hưởng cả hai nền văn hóa Đạo và Đời. Nếu như những kiến thức thế học giúp chúng con viết được những bài văn hay… thì những kiến thức Phật học giúp chúng con chuyển hóa những phiền não trong nội tâm, hướng đến một đời sống an lạc”…

Ban đạo từ đến toàn thể đại chúng, Hoà thượng thượng Hoằng hạ Tri – Trụ trì chùa Vạn Đức đã nhắc nhở đại chúng trong sự học phải áp dụng những lời Phật dạy vào thực tiễn để ngõ hầu được lợi lạc, an vui. Qua đó, Hoà thượng cũng ôn lại lời dạy của Sư ông Viện chủ khi còn sinh tiền thường hay nhắc nhở Tăng, Ni và Phật tử đó là 3 điều: “Ăn chay, tụng kinh, niệm Phật. Ăn chay phải thiệt ăn chay để tăng trưởng lòng từ bi, tụng kinh để khai mở trí tuệ và niệm Phật để một đời này giải quyết được vấn đề sanh tử.” Mặc dù, Sư ông không còn hiện hữu nhưng những lời lại của Sư ông vẫn sống mãi trong tim người con Vạn Đức.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý Phật tử đã trang nghiêm nâng hoa hướng dương trên tay hướng về tôn tượng Sư Ông, dành những giây phút tưởng niệm và dâng hoa cúng dường.

Buổi lễ tri ân với chủ đề “Mãi trong tim con” do BVHTT.CVĐ cùng các thành viên lớp giáo lý chùa Vạn Đức phối hợp tổ chức đã hoàn mãn trong niềm hoan hỷ, xúc động của những người con Phật.


BAN VĂN HÓA – THÔNG TIN CHÙA VẠN ĐỨC