Trang chủ Tin tức Hà Nội: Chùa Quán Sứ tổ chức Vui Trung Thu 2023

Hà Nội: Chùa Quán Sứ tổ chức Vui Trung Thu 2023

53

Tối 26/9/2023 nhằm ngày 12-8 Quý Mão, Câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tổ chức Tết Trung thu cho các bạn nhỏ là con em của các thành viên trong Câu lạc bộ.

Tai buổi liên hoan vui Trung thu, Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan, Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương GHPGVN thay mặt các Phật tử gửi lời chúc tốt đẹp tới các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu cổ truyền.

Nhân dịp này, Cư sĩ Diệu Nhân cùng đại diện Chư Tăng, đại diện lãnh đạo tổ dân phố, phường sở tại cùng Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử đã trao tặng quà cho các em Phật tử có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng những phần quà ý nghĩa để động viên cho toàn thể các em Phật tử tới tham dự.

Tại đêm hội Vui trung thu các em bé được thưởng thức một màn trống hội và các điệu múa dân gian do các Phật tử Câu lạc bộ Cựu chiến binh Phật tử, Câu lạc bộ Phật tử Hoan hỉ và Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ trình diễn trong không khí rộn ràng tươi vui.

Tiếp đó chị Hằng và chú Cuội đã mang đến niềm hân hoan không chỉ dành riêng cho các em thiếu nhi, mà còn khiến các bậc cha mẹ vô cùng hoan hỉ, gợi nhớ về những ký ức đẹp của thời thơ ấu trong mỗi dịp đón Tết Trung thu.

Tết Trung Thu mang đến cho các bạn nhỏ thiếu nhi Phật tử có cơ hội tìm hiểu về một truyền thống tốt đẹp và ý nghĩa của văn hóa Việt Nam luôn gắn bó dưới mái chùa

Thay mặt Ban chủ nhiệm Phật tử Phúc Đức – Trần Vũ chia sẻ “vào mỗi dịp Tết Trung thu Câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử đã hào hứng chuẩn bị bánh kẹo, hoa quả trang trí rất chu đáo, đặc biệt không bao giờ thiếu được những chiếc đèn sao rực rỡ sắc màu lung linh, tỏa sáng trong đêm hội trăng rằm, đó là những hình ảnh truyền thống khó quên, một dấu ấn khắc ghi trở thành những ký ức đẹp đẽ của tuổi thơ vui trung thu tại chùa”.

Phật tử Diệu Thái – Nguyễn Tường Cẩm Vân cho biết: “tổ chức Trung thu năm nay có khác mọi năm, nhân dịp này Ban tổ chức đã mời các em Phật tử nghèo có hoản cảnh khó khăn đến chung vui và nhận quà tặng tại chùa”.

Tại đêm hội Vui Trung thu Ban tổ chức cùng kết hợp với lãnh đạo phường, tổ dân phố, tổ chức cho toàn thể các em bé sinh sống tại địa bàn sở tại cùng tới tham dự tạo không khí hoan hỉ tràn đầy Đạo vị.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

Phúc Thịnh