Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện BR-VT: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao 180 phần quà...

BR-VT: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao 180 phần quà cho bà con nghèo tại xã Sông Xoài, huyện Tân Thành

48
0

Sáng ngày 23/09/2023 (nhằm ngày mùng 09/08/Quý Mão), nhân Lễ húy kỵ lần thứ X của cố Tỳ kheo Ni TN Liễu Nguyện, tại Thiền Viện Quang Minh Liễu (ấp sông Xoài, xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT), Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang  (BRVT) kết hợp với gia đình của cố Sư cô tổ chức trao 180 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn quanh xã Sông Xoài với tổng số tiền gần 60 triệu đồng.

Được biết, cố Tỳ kheo Ni TN Liễu Nguyện thế danh: Phạm Thị Kim Loan; sinh năm 1965 tại Bà Rịa Vũng Tàu. Sư cô là một trong số những người xuất gia đầu tiên bên Ni với TT TS Thích Chân Quang (Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang). Vì một nhân duyên, Sư cô đã dừng bước trên mảnh đất hoang vu của xã Sông Xoài, huyện Tân Thành để khai sơn Thiền viện Quang Minh Liễu.

Lúc còn sinh tiền, cố sư cô TN Liễu Nguyện đã độ rất nhiều người dân tại địa phương, đặc biệt là người dân tộc Nùng. Bằng nhiều phương tiện, sư cô đã giúp họ trở thành người Phật tử, họ dần dần biết ăn chay, niệm Phật, biết tu tâm hành thiện, đặc biệt là biết đến chùa Quy y Tam bảo, trong đó rất đông thanh thiếu niên đến chùa tụng Kinh mỗi tối. Và mỗi tháng có khoảng 100 – 200 Phật tử tham gia khóa tu; đồng thời, mỗi kỳ Lễ lớn của Phật giáo chùa có tổ chức thuyết Pháp, tặng quà từ thiện tại địa phương. Do vậy, công đức của cố sư cô TN Liễu Nguyện khiến các Phật tử gần xa vô cùng kính ngưỡng. Chùa đông lên dần mỗi khi có tổ chức Khóa tu.

10 năm nay, tiếp nối tâm nguyện ấy, vào ngày Lễ húy kỵ của cố Sư cô (mùng 09/08 ÂL), tại Thiền viện Quang Minh Liễu đều có chương trình tặng quà cho người nghèo.

Đúng 8h00”, Chư tôn đức Tăng đã tác lễ tụng Kinh cầu siêu, tưởng niệm và hướng nguyện phước lành đến giác linh cố Sư cô TN Liễu Nguyện.

Tham dự lễ tưởng niệm có Chư tôn đức Tăng Ni đến từ Thiền Tôn Phật Quang, Chư Ni các Tự viện lân cận, cùng với các Phật tử tại địa phương và 180 bà con đến nhận quà.

Lễ húy kỵ lần thứ 10 cố Tỳ kheo Ni TN Liễu Nguyện đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, sâu lắng, và thành tựu viên mãn.

Dịp này, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) cùng với gia đình của cố Sư cô TN Liễu Nguyện đã trao 180 suất quà cho bà con tại địa phương. Mỗi suất quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ gói và 1 phong bì 100 nghìn đồng tiền mặt, với tổng số tiền gần 60 triệu đồng.

Tham dự buổi trao quà, về phía Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Khải Bảo; ĐĐ Thích Toàn Linh.

Về phía Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có: Phật tử Nhật Chiếu Ngộ – Hội trưởng Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang, và các thành viên trong Hội. Ngoài ra còn có gia đình của cố Sư cô TN Liễu Nguyện đồng tham dự.

Tại buổi phát quà, ĐĐ Thích Toàn Linh gửi lời chúc sức khỏe và tri ân đến quý vị lãnh đạo xã Sông Xoài đã tạo điều kiện để Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có cơ hội được tiếp xúc và chia sẻ một phần nhỏ những khó khăn với bà con địa phương. Mong rằng với những phần quà này tuy đơn sơ nhưng gói trọn tâm tình của những người con Phật bằng hạnh nguyện từ bi, sẽ giúp bà con được no ấm hơn, và sẽ có lòng yêu mến đạo Phật, bước vào biển Phật Pháp trong đời này và nhiều đời sau.

Theo đó, 180 suất quà được quý thầy, Hội Từ Thiện và người nhà của cố Sư cô TN Liễu Nguyện trao tận tay cho bà con. Cầm trên tay những món quà, mọi ngươì trên địa bàn xã Sông Xoài vô cùng hoan hỷ. Thật vậy, ở đâu có tình thương, ở đó có hạnh phúc.

Sau cùng, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang xin chân thành gửi lời cám ơn đến những tấm lòng vàng từ quý huynh đệ các Đạo tràng, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các Doanh nhân, Doanh nghiệp và Bạn bè thân hữu gần xa đã phát tâm ủng hộ tịnh tài cho chương trình tặng quà cho bà con tại xã Sông Xoài được thành công tốt đẹp.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Tâm Trụ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here