Trang chủ Tin tức Đà Nẵng: Lễ phát động ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Đà Nẵng: Lễ phát động ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Trong năm 2014, toàn Thành phố tiếp nhận được 32.248 đơn vị máu nhờ nguồn máu tình nguyện từ các tổ chức và cá nhân. Với tinh thần Từ bi của những người con Phật, mang ý nghĩa “lợi Đạo, ích Đời”, trong nhiều năm qua, BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức những đợt hiến máu tình nguyện tập trung dành cho các đoàn viên GĐPT trên toàn Tp. Năm 2014, GĐPT Đà Nẵng đã có hơn 200 Huynh trưởng và đoàn sinh tham gia hiến máu tình nguyện và hiến 199 đơn vị máu. Ngoài ra, các Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Đà Nẵng còn tham gia hiến máu tình nguyện đột xuất khi có sự kêu gọi hổ trợ từ các bệnh nhân.

Tham dự buổi lễ phát động, HTr cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm – Phó BHD Phân ban GĐPT TƯ, Trưởng BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã có bài phát biểu chia sẽ với toàn thể đại biểu về công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện với đề tài: “Giáo dục lòng nhân ái thông qua hiến máu tình nguyện”.

10 tập thể và 33 cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền vận động và tham gia hiến máu đã được Hội chữ thập đỏ Tp tặng bằng khen biểu dương trong buổi lễ. GĐPT Đà Nẵng vinh dự có 2 cá nhân được biểu dương trong lần này.

Buổi lễ kết thúc bằng những đăng ký hưởng ứng vận động hiến máu tình nguyện năm 2015, trong đó BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng đã đăng ký vận động 250 đơn vị máu. Đợt hiến máu tình nguyện năm 2015 do GĐPT Đà Nẵng tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 03/08/2015.