Trang chủ Tuổi trẻ Ấn tượng với khóa tu dành cho tuổi trẻ lần đầu tiên...

Ấn tượng với khóa tu dành cho tuổi trẻ lần đầu tiên tại A Lưới

95
0
Giúp các em nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống, hiểu được đâu là điều xấu điều ác nên tránh, điều tốt, điều thiện nên làm, nâng cao nhân cách đạo đức của con người. Bên cạnh đó rèn luyện cho các em đức tính tự giác trong học tập, trong lao động. Ý thức được bổn phận trách nhiệm của con người đối với ông bà, cha mẹ thầy cô, xã hội.

Tập cho các em sống có lý tưởng và định hướng cho tương lai. Tạo cho các em có sự hiểu biết và kính tin Tam Bảo, để cho các em biết yêu thương nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và nhất là các em sẽ trở thành con hiền, cháu thảo, trò ngoan.

Khóa tu “Suối nguồn yêu thương” nhân mùa Trung thu tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, huyện A Lưới sẽ là cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn son trẻ, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp bất an, tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội.

Chương trình tu học của các em được Ban Tổ chức rà soát rất kỹ lưỡng qua các phiên họp, những thời khóa được chư Tôn đức hướng dẫn rõ ràng sâu sắc nhưng vô cùng gần gũi cùng lứa tuổi các em.

Chùm ảnh hoạt động:

Thí sinh đăng ký tại Tổ đình Tường Vân


 

Sáng ngày 18 tháng 09 năm 2015 (nhằm ngày 07 tháng 08 năm Ất Mùi) các Khóa sinh tập trung tại Tổ đình Tường Vân và được Ban Tổ chức hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết cho khóa tu, sau khi ổn định Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã dặn dò tất cả các khóa sinh những điều cần thiết để khóa tu được diễn ra trong hai ngày được thành công viên mãn.
 
Sau phần dặn dò của Đại đức Trưởng Ban Trị sự, các khóa sinh đã trang nghiêm tiến vào Chánh điện Tổ đình Tường Vân cung thỉnh Hòa thượng Thích Chơn Tế, Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám tự Tổ đình Tường quang lâm Chánh điện niêm hương và cử hành khóa lễ cầu nguyện cho khóa tu được diễn ra thành tựu viên mãn.
 
Sau khóa cầu nguyện Hòa thượng đã có đôi lời giáo giới cho tất cả các khóa sinh, lấy đó làm hành trang áp dụng cho hai ngày diễn ra khóa tu, làm sao để chuyển hóa thân tâm, chế ngự “Tham, Sân, Si” trong mỗi chúng ta, để được an lạc trong cuộc sống hiện tại.
 
Hòa thượng đã gửi lời cầu chúc sức khỏe đến tất cả khóa sinh, gặt hái nhiều thành công trong khóa tu tuổi trẻ.
 

Ban Tổ chức tác bạch cung thỉnh Hòa thượng Thích Chơn Tế chứng minh cầu nguyện và giáo giới

Hòa thượng Thích Chơn Tế niêm hương bạch Phật

Hòa thượng giáo giới đến toàn thể khóa sinh

ĐĐ Thích Tín Nhơn hướng dẫn oai nghi cho toàn thể khóa sinh

Khóa sinh giải lao sinh hoạt trò chơi

Khóa sinh thực hành nghi thức quá đường

Chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới quang lâm hướng dẫn

Chư Tôn đức hướng dẫn kinh hành, niệm Phật

Giờ chỉ tịnh

Đại đức Thích Tâm Ngọc hướng dẫn các khóa sinh lạy Sám hối

Khóa lễ sám hối

ĐĐ. Thích Tâm Ngọc hướng dẫn nghi thức lạy Phật sám hối

Cung thỉnh ĐĐ. Thích Phước Hòa thuyết giảng

Đại đức Thích Tâm Phương tặng hoa chúc mừng Đại đức giảng sư

Đội tình nguyện viên phục vụ công tác hậu cần

Sinh hoạt nhóm

Tổng vệ sinh

Vui hết mình, nhảy hết mình

Khóa sinh rửa tay trước khi tiểu thực

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here