Trang chủ Blog chùa Bắc Giang: Chùa Tân Hải tổ chức chương trình hành hương đầu...

Bắc Giang: Chùa Tân Hải tổ chức chương trình hành hương đầu xuân “ Tìm về nguồn cội”

493
0

Thứ bảy, ngày 7 tháng Giêng năm Quý Mão ( nhm ngày 28/02/2023) Đông đảo Pht tử Đạo tràng chùa Tân Hi, thôn Phương Ngoi, xã Trung Châu, huyn Đan Phượng, thành ph Hà Ni đã tổ chức chương trình hành hương tâm linh đầu xuân Quý Mão – 2023 với chủ đề: “ Tìm về Nguồn cội”  tại hai tỉnh Bc Ninh và Bc Giang.

Đoàn Phật tử chùa Tân Hải do Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, trưởng Ban tổ chức chương trình đã tổ chức cho các Phật tử hành hương về 2 ngôi chùa cổ đã được xếp hạng chùa di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt tại tỉnh Bắc Giang. Đó là chùa Bổ Đà và chùa Vĩnh Nghiêm; Lăng thờ Kinh Dương Vương ( Thủy tổ của người Việt – Thờ cha của Vua Lạc Long Quân), tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, với các hoạt động Phật sự rất ý nghĩa như: Phóng sinh, trì chú Đại Bi, chú Dược Sư và khóa lễ tụng kinh A Di Đà, niệm Phật, dâng sớ cầu an; hồi hướng công đức lành, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật Pháp được xương minh nhân dịp đầu xuân, với sự tham dự của đông đảo quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ đang tu học, sinh hoạt tại Đạo tràng chùa Tân Hải.

Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng Ban tổ chức chương trình hành trình tâm linh “ Tìm về Nguồn cội” chia sẻ: Người Vit chúng ta rt xem trng nhng chuyến hành hương, l Pht, Bái yết Tổ Tiên đầu năm. Đây là nét đẹp văn hóa đã được trân quý t bao đời nay, không th thiếu đối vi đời sng tâm linh ca mỗi người dân nước Vit. Chính vì thế, sau nhng ngày xuân sum vầy bên gia đình, chúng ta thường tìm đến ca Pht để suy ngm và tnh tâm sau nhng ngày tháng bn bề lo toan trong cuc sng thường nht và đây cũng là dp để chúng ta tri ân ông bà, cha m, T tiên. Ngoài ra, đầu năm vãn cnh chùa, cu phúc là hot động không th thiếu để bt đầu mt mùa xuân mi. Hơn na, theo quan nim ca người Vit, viếng chùa, l Pht đầu năm là để thanh lc tâm hn, cho qua đi hết nhng gì không vui ca năm cũ và cùng hướng đến mt năm mi bình an, tt đẹp…”

Chương trình hành hương đầu xuân “ Tìm về Nguồn cội” còn là dịp để quý Phật tử, các thiện tín ôn lại những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn đời nay, từ đó phải biết trân quý giây phút hiện tại. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các Phật tử thực hành “ Tứ trọng ân” trong Phật giáo. Đó là: Ân Cha Mẹ, Ân Tam Bảo, Ân Quốc gia – xã hội và Ân chúng sinh vạn loài. Tại những nơi đoàn tới chiêm bái, hành hương, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã cùng các Phật tử ôn lại lịch sử Phật giáo, nơi Phật giáo du nhập đầu tiên vào Việt Nam, nguồn gốc mộc bản của bộ kinh “ Hoa Nghiêm” đang được lưu trữ tại chùa Vĩnh Nghiêm ( Làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang), ôn lại lịch sử của chư Tổ qua các thời kỳ tại chùa Bồ Đà (Thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) – Nơi có vườn tháp đẹp và lớn nhất Việt Nam. Tại Lăng Kinh Dương Vương, đại đức đã cùng các Phật tử ôn lại lịch sử hình thành người Việt cổ và nhắc nhở quý Phật tử phải luôn nhớ về nguồn cội của mình.

Chuyến hành hương đầu xuân Quý Mão năm 2023 của đạo tràng chùa Tân Hải đã để lại rất nhiều ấn tượng tổt đẹp trong lòng quý Phật tử tham dự chương trình, với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, với mong muốn sang năm mới sẽ luôn được bình an và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình nh ghi nhn:

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here