Trang chủ Bài nổi bật Hà Nội: Khai mạc Lễ Hội Chùa Hương

Hà Nội: Khai mạc Lễ Hội Chùa Hương

184
0

Sáng 27/1 (mùng 6 tháng Giêng Xuân Quý Mão 2023 đã trang trọng khai mạc.Lễ hội chùa Hương – xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì chùa Hương chia sẻ: “Hành hương trẩy hội mùa Xuân là nét đẹp vốn có từ ngàn xưa của dân tộc Việt Nam. Trở về miền đất tâm linh dấu Phật – một đức Phật Việt Nam, Phật bà chùa Hương – nét đẹp đó mãi mãi trường tồn trong thời gian vô cùng và không gian vô tận.”
Tại buổi lễ khai hội ông Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng ban Tổ chức lễ hội cho biết: UBND huyện Mỹ Đức phối hợp với tùng lâm Hương tích phát huy những truyền thống văn hóa đặc sắc của lễ hội, bảo vệ các di tích,  liên quan đến di sản văn hóa chùa Hương; đảm bảo công tác tổ chức, an ninh, môi trường lành mạnh, văn minh… là điểm đến của mọi du khách trong và ngoài nước

Lễ hội chùa Hương là văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam. Đây là lễ hội đậm nét của  cộng đồng người tín ngưỡng đạo Phật.
Lễ hội dài nhất Việt Nam, mọi người có thể hành hương lễ Phật trong 3 tháng xuân  trong   không gian và thời gian linh thiêng
Ngày mùng 6 tháng Giêng  là ngày khai hội chùa Hương  là ngày “Mở cửa rừng” của người dân địa phương,  trở thành ngày khai hội hằng năm  .
Ngày mùng 6 tháng Giêng  là ngày khai hội chùa Hương  là ngày “Mở cửa rừng” của người dân địa phương,  trở thành ngày khai hội hằng năm  .

Một số hình ảnh nhóm phóng viên ghi nhận trong buổi lễ khai mạc.

Nhóm Phóng viên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here