Trang chủ Blog chùa Bắc Giang: Chùa Vĩnh Nghiêm ( Đức La) tổ chức Đại lễ...

Bắc Giang: Chùa Vĩnh Nghiêm ( Đức La) tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2 567 – DL. 2023

110
0

Sáng ngày 29/8/2023 (tức ngày 14/7 Quý Mão), tại chùa Vĩnh Nghiêm – Đức la (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan – Báo Hiếu PL. 2567 – DL. 2033

Quang lâm chứng chứng minh và tham dự buổi lễ có: Thượng tọa Thích Thiện Văn – Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự Phật giáo tỉnh Bắc Giang, Viện chủ Tổ đình Vĩnh Nghiêm; Thượng tọa Thích Chiếu Hương – Ủy viên Ban Giáo dục TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó ban trị sự Phật giáo tỉnh Bắc Giang; Thượng tọa Thích Thanh Thạch – Ủy viên Ban Từ thiện TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó ban trị sự Phật giáo tỉnh Bắc Giang; Ni trưởng Thích Đàm Thuấn – Ủy viên Hội đồng trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Ni giới tỉnh Bắc Giang. Cùng các tăng Ni trong Ban trị sự Phật giáo.

Về phí chính quyền có ông: Tạ Quang Khải- Phó bí thư huyên Yên Dũng; Ông: Vũ Văn Thuỳ- Phó chủ tịch HĐND huyên Yên Dũng, cùng các ông bà đại diện cho sở ban ngành các cấp cũng về tham dự lễ. Ngoài ra, còn có đông đảo Phật tử thiện nam tín nữ trong và ngoài tỉnh Bắc Giang đã đến dự.

Trong không khí thành kính, ấm áp và đầy hoan hỉ của ngày đại lễ, mọi người được lắng nghe về ý nghĩa mùa Vu Lan. Lễ Vu lan – rằm tháng Bảy là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp có từ lâu đời của người Việt Nam, là dịp để con cháu tỏ lòng hiếu kính với cha mẹ, ông bà, tổ tiên, đấng sinh thành và những người thân đã khuất, bày tỏ lòng tri ân báo hiếu của con cháu với các bậc tiền nhân.

Tại buổi lễ Vu Lan – Báo hiếu, các nghi thức báo hiếu được thực hiện như: Dâng hoa cúng dường; nghi thức Bông hồng cài áo; Tụng Sám Vu Lan cầu siêu. Thiêng liêng nhất là nghi thức cài hoa hồng cho các chư tôn Đức và toàn thể Phật tử đến dự lễ Vu Lan. Tại nghi thức này, toàn thể Phật tử và nhân dân được hiểu biết hơn về ý nghĩa hoa hồng cài ngực trong ngày lễ Vu Lan, ngực ai cài hoa hồng đỏ là người hạnh phúc nhất vì còn cả cha và mẹ; ngực cài hoa hồng nhạt là người đã mất đi cha hoặc mẹ; ngực cài hoa trắng là người đã mất cả cha và mẹ.

Đại Lễ Vu Lan- Báo hiếu là một trong những nghi lễ truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, được tổ chức vào dịp rằm tháng bảy hàng năm. Đây là dịp để mỗi người tưởng nhớ, tri ân và báo ân công sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha ông bà, tổ tiên. Đồng thời giúp mọi người tiếp cận ý nghĩa giáo dục đầy nhân văn của văn hóa Phật giáo về chữ hiếu thuận, hiếu nghĩa, hiếu lễ, đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Sau đâu là một số hình ảnh ghi nhận lại :

Ban TTTT PG tỉnh Bắc Giang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here