Trang chủ Tuổi trẻ Bắc Giang: Chùa Vĩnh Nghiêm ra mắt CLB Thanh Thiếu Nhi Phật...

Bắc Giang: Chùa Vĩnh Nghiêm ra mắt CLB Thanh Thiếu Nhi Phật tử

556

Chủ nhật, ngày 13/8/2023 tại Chùa Vĩnh Nghiêm – Đức La (thuộc giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) đã làm lễ ra mắt thành lập CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Vĩnh Nghiêm.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Thượng tọa Thích Thanh Vịnh – Ủy viên Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương, Chánh Thư ký Ban trị sự, Trưởng ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bắc Giang, phó trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm và Đại đức Thích Minh Ngộ – Ủy viên ban nghi lễ Phật giáo tỉnh Bắc Giang trụ trì chùa La Lương huyện Yên Thế. Cùng với sự hiện diện của các cụ chân quy, các bác, các cô chú Ban bảo trợ khu vực phía Bắc, các bạn CLB Thanh thiếu nhi Phật tử về tham dự.

TT. Thích Thanh Vịnh trao Quyết định thành lập CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa Vĩnh Nghiêm ( Bắc Giang)

Thượng tọa đã trao Quyết định V/v Thành lập Câu lạc bộ Thanh Thiếu Nhi chùa Vĩnh Nghiêm cho các thành viên CLB (có danh sách kèm theo). “Trong thời đại 4.0 hiện nay, dường như đạo đức tuổi trẻ bị giảm sút nghiêm trọng chính là nguyên nhân dẫn đến các tệ nạn xã hội. Vì vậy Câu lạc bộ Thanh Thiếu Nhi Phật tử chùa Vĩnh Nghiêm ra đời với mong muốn giúp các bạn trẻ nhận thức rõ hơn về đạo hiếu làm người, uống nước nhớ nguồn, khơi dậy lòng từ bi giúp cho các cháu trở thành những người con ngoan trò giỏi, hữu ích cho bản thân, cho gia đình và xã hội”.

Chụp hình lưu niệm

Thượng tọa Thích Thanh Vịnh, Trưởng ban Điều hành CLB chia sẻ. Thượng tọa cũng bày tỏ niềm tin vào CLB, khẳng định đây là nơi giúp cho các thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động bổ ích, lành mạnh, lý tưởng của giới trẻ và chắc chắn sẽ tập hợp được đông đảo thanh thiếu nhi tham gia.

Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử chùa Vĩnh Nghiêm đã tiếp thu lời giáo huấn của Thượng tọa và thực hiện theo nội quy của Ban HDPT, nội quy của Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯGH.

Phật tử trẻ về tham dự buổi lễ

Sau lễ ra mắt CLB, các em thanh thiếu nhi đã có một ngày vừa tu học vừa vui chơi trong tinh thần lục hòa của Phật giáo, được nghe Thượng tọa chia sẻ về oai nghi tế hạnh của người Phật tử tại gia đối với Tam Bảo cũng như những ứng xử trong cuộc sống thường gặp ở tuổi trẻ.

Sau các thời khóa tu tập các em còn có những giây phút giao lưu: chơi trò chơi dân gian, vấn đáp Phật pháp… Qua các hoạt động đã giúp các em có những giây phút vui vẻ, đoàn kết, ý nghĩa khó quên.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Bắc Giang