Trang chủ Tuổi trẻ Bắc Giang: Tổ đình Vĩnh Nghiêm tổ chức Đêm thiền trà...

Bắc Giang: Tổ đình Vĩnh Nghiêm tổ chức Đêm thiền trà chủ đề: ” Hiểu và Thương”

600
0

Nhằm giúp quý Phật tử có được những giây phút thiền tĩnh lặng, bình an sau khoảng thời gian bộn bề với công việc trong cuộc sống. Tối ngày 30/9/2023 (nhằm ngày 16/8 ÂL), tại tổ đình Vĩnh Nghiêm Bắc Giang đã trang nghiêm tổ chức đêm thiền trà với chủ đề “Hiểu và Thương”.

Quang lâm tham dự chứng minh buổi lễ có TT. Thích Thanh Thạch – Uỷ viên Ban Từ thiện – xã hội TƯ GHPGVN, Phó trưởng ban thường trực ban trị sự tỉnh, Trưởng BTS  GHPGVN thành  phố Bắc Giang; TT. Thích Thanh Vịnh – Ủy viên ban Hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN, Chánh văn phòng ban trị sự tỉnh Bắc Giang, Trưởng ban trị sự huyện Yên Dũng, Phó trụ trì tổ đình Vĩnh Nghiêm, trưởng ban tổ chức buổi lễ; Đại đức Thích Pháp Minh- Ủy viên ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban hoằng pháp  GHPGVN tỉnh Bắc Giang, cùng chư tôn thiền đức Tăng, Ni trong tông môn cũng về tham dự buổi lễ.

Trong giây phút thiền tịnh lắng đọng, các nam, nữ cư sĩ Phật tử cùng lắng lòng nghe chuông, tĩnh tọa đưa tâm mình về với chánh niệm theo truyền thống Phật giáo, để tâm trở về nơi an trú, thoát khỏi sự những lo lắng phiền não. Với ý nghĩa đặc biệt của buổi thiền trà lần này, trong không khí trang nghiêm, thắm tình đạo vị hội chúng cùng lắng nghe thời pháp của đại đức Thích Pháp Minh giảng giải về ý nghĩa buổi thiền trà là đưa tâm trở lại với chính mình, tâm tính nguyên sơ của bản thân thông qua việc thưởng thức hương vị của trà. Giữa cuộc sống xô bồ, những giây phút thiền trà sẽ giúp lắng đọng tâm hồn, trở về với bản tâm của chính mình. Từ đó, bản thân mỗi người sẽ tận hưởng được sự ” Hiểu và Thương” thoải mái, an lạc và hạnh phúc.

Ngoài ra, thiền trà cũng là để chúng ta trau dồi tâm tính của chính mình mà sống có đạo hạnh gần gũi thân thiện với tha nhân, khai mở trí tuệ. Dưới những ánh nến lung linh, toàn thể hội chúng cùng thưởng thức hương thơm và mùi vị của trà, qua đó khơi dậy sự chánh niệm, tỉnh giác, từ đó chế tác ra những chất liệu từ, bi, hỷ, xả, vô ngã, vị tha vượt qua những nỗi khổ niềm đau của bản thân và được chư tôn thiền đức trao truyền năng lượng bình an, hạnh phúc ” Hiểu và Thương” đến những người mình thương yêu.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Ban TTTT PG tỉnh Bắc Giang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here